Đại học Dầu khí Tây An tọa lạc tại tỉnh Thiểm Tây, là trường duy nhất ở Tây Bắc Trung Quốc có thế mạnh về dầu mỏ và hóa dầu. Đây còn là một trong những trường đại học cấp cao ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc và trường tự chủ tuyển sinh học bổng dành cho các du học sinh. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những lý do bạn nên chọn trường dầu khí Tây An này nhé!

Lịch sử thành lập của trường Đại học Dầu khí Tây An

Trường Dầu khí Tây An được thành lập năm 1951. Tiền thân của trường là trường Kỹ thuật dầu khí Tây Bắc. Đến năm 1958, trường được nâng cấp thành viện dầu khí Tây An.

Năm 1969, trường chuyển thành nhà máy dầu khí, sau đó được xây dựng lại vào năm 1980.

Đến năm 2003, trường được đổi tên thành trường đại học dầu khí Tây An.

Trường Dầu khí Tây An có vị trí tọa lạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Tây An nổi tiếng là 1 trong 4 thành phố lớn của Trung Quốc. Ngoài ra, Tây An còn là điểm cuối cùng của “Con đường tơ lụa huyền thoại”. Đây là thành phố lớn nhất, phát triển nhất khu vực miền Trung và Đông Bắc Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo của trường Dầu khí Tây An

Trường Dầu khí Tây An có khoảng 57 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân đa dạng. Trong đó có những chuyên ngành đào tạo hàng đầu như Địa chất học, Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật thông tin quang điện, Kỹ thuật hóa học năng lượng, Hóa học ứng dụng, Kỹ thuật về môi trường, Kỹ thuật và Công nghệ hóa học, Năng lượng nhiệt và kỹ thuật điện, Kỹ thuật địa chất….

Những ưu điểm nổi bật của trường Đại học Dầu khí Tây An

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Tây An, Thiểm Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường

Trường Dầu khí Tây An có 3 cơ sở: cơ sở Yanta ở Khu phát triển công nghiệp công nghệ cao Tây An, cơ sở Mingde ở Tây An Zhangba East Road, cơ sở Huyi ở Khu công nghiệp Tây An Fengjing. Tổng diện tích của trường hơn 2.100 mẫu Anh. Đồng thời, tổng tài sản cố định của trường dầu khí Tây An là 2,7 tỷ nhân dân tệ. Trong đó tổng các trang thiết bị học tập-nghiên cứu chiếm 532 triệu nhân dân tệ.

Dai Hoc Dau Khi Tay An 1 1
Cơ sở vật chất Đại học dầu khí Tây An

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường

Hiện trường Dầu khí Tây An có hơn 16.000 sinh viên cử nhân, 2.100 nghiên cứu sinh toàn thời gian và tiến sĩ, 1.400 sinh viên cao học bán thời gian, 750 sinh viên nước ngoài và 1.3000 sinh viên chuyên nghiệp. Từ khi thành lập, trường đã tạo hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, trường Dầu khí Tây An có hơn 1.200 giảng viên toàn thời gian. Trong đó gần 600 người có chức danh cao cấp, gần 40 giáo sư, 460 tiến sĩ và trợ giảng thạc sĩ, khoảng 40 người được trao giải nhà giáo xuất sắc toàn quốc, 80 chuyên gia có đóng góp xuất sắc cho tỉnh Thiểm Tây…

Quan hệ quốc tế của trường Dầu khí Tây An

Trường Dầu khí Tây An tích cực tiến hành trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 59 trường ở nước ngoài. Trường có nhiều Chương trình hai bằng Trung-Mỹ kết hợp với 13 trường đại học Mỹ, chương trình 2+2 với các trường đại học của Nga và Hàn Quốc, chương trình đào tạo sau đại học 4+1 với các trường của Anh và Đức, chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn với nhiều trường đại học tại Pháp…

Dai Hoc Dau Khi Tay An 2 E1695977245376
Quan hệ Quốc tế của trường

Thành tích đào tạo của trường

Trường Dầu khí Tây An có thế mạnh nổi bật ở ngành dầu mỏ và hóa dầu. Trường sở hữu một hệ thống đào tạo tài năng hoàn chỉnh từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ. Lĩnh vực kỹ thuật dầu khí và khí tự nhiên của trường đã giành được danh hiệu “Lĩnh vực kỹ thuật đặc sắc toàn quốc” vào năm 2011.

Trong số các chuyên ngành của trường, có 5 chuyên ngành nổi bật cấp quốc gia, 5 chuyên ngành hạng nhất tỉnh Thiểm Tây và 7 chuyên ngành bồi dưỡng hạng nhất tỉnh Thiểm Tây, 5 chuyên ngành thí điểm kế hoạch bồi dưỡng kỹ sư xuất sắc, 3 dự án cải cách toàn diện chuyên ngành cấp quốc gia…

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Dầu khí Tây An của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo xuất sắc ở lĩnh vực dầu khí và hóa dầu ở Thiểm Tây, Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá cùng với trường dầu khí Tây An này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Thiểm Tây

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *