Lĩnh vực dầu khí-năng lượng là lĩnh vực không có quá nhiều trường đào tạo tốt. Ở Trung Quốc, 1 trong số ít những trường đào tạo tốt lĩnh vực này là đại học dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông. Trường có đội ngũ giảng viên xuất sắc và nhiều viện nghiên cứu đẳng cấp. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về những điểm nổi bật khác của trường dầu khí này.

Xem thêm: Những trường đại học hàng đầu Sơn Đông

Lịch sử thành lập từ năm 1953 của trường dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông

Đại học dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông được thành lập vào năm 1953. Vào năm 1960, trường được đưa lên hàng ngũ những trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường đã được đưa vào Dự án 211 vào 1997. Đến năm 2005, trường đã được đổi tên như chúng ta vẫn thường gọi ngày nay.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Sơn Đông

Vị trí địa lý của đại học dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông

Trường dầu khí này tọa lạc tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Đây là 1 thành phố biển đẹp, thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm. Ngoài ra, thành phố này sở hữu điều kiện kinh tế-xã hội phát triển và điều kiện tự nhiên thuận lợi. Do đó, thành phố Thanh Đảo là 1 điểm đến du học rất lý tưởng ở Trung Quốc.

Điểm mạnh trong đào tạo các ngành về dầu khí-năng lượng

Trường dầu khí Hoa Đông có tổng cộng 68 chuyên ngành đại học. Những chuyên ngành tiêu biểu của trường gồm:

  • Vật liệu hóa học,
  • Vật lý ứng dụng,
  • Xây dựng kỹ thuật ứng dụng môi trường và năng lượng,
  • Kỹ thuật năng lượng và năng lượng,
  • Kỹ thuật lưu trữ và vận chuyển dầu khí,
  • Kỹ thuật dầu khí…
Đại học dầu khí Trung Quốc- Sơn Đông tuyển sinh 2022
Khuôn viên Đại học dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông

Vì sao bạn nên chọn du học tại đại học dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông?

Đại học dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông có nhiều học viện nghiên cứu đẳng cấp

Trường dầu khí Hoa Đông có khuôn viên sạch đẹp, rộng lớn với diện tích xây dựng khoảng 1.25 triệu mét vuông. Bên cạnh đó, trường sở hữu thư viện với hơn 6.7 triệu đầu sách với 2.6 triệu sách in và 4.1 triệu ebook. Hơn nữa, có 1 cơ sở dữ liệu toàn văn của tạp chí CNKI và 1 cơ sở dữ liệu của tạp chí khoa học-công nghệ Weipu có mặt ở trường.

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Sơn Đông - Hicampus
Khám phá đại học dầu khí Trung Quốc Hoa Đông
Khám phá đại học dầu khí Trung Quốc Hoa Đông

Ngoài ra, trường còn có rất nhiều học viện nghiên cứu học thuật đẳng cấp. Trong đó có thể kể đến Học viện khoa học công nghệ trái đất, Học viện kỹ thuật cơ điện, Học viện kỹ thuật hóa học, Học viện kỹ thuật dầu khí… 

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường dầu khí Hoa Đông

Hiện trường dầu khí Hoa Đông có hơn 1,700 giảng viên. Trong đó có đến 1,000 là giáo sư-phó giáo sư, 180 người hướng dẫn nghiên cứu sinh tiến sĩ. Đặc biệt, trường có nhiều giảng viên xuất sắc từ “Học giả Trường Giang” và “Quỹ Thanh niên xuất sắc quốc gia”, trong khi có 9 nhà khoa học được chọn vào “Dự án tài năng”.

Review Đại học dầu khí Hoa Đông - Trung Quốc
Đại học dầu khí – Hoa Đông, trường đại học có đội ngũ giảng viên hùng hậu

Đại học dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông tham gia vào nhiều liên minh học thuật quốc tế

Trường dầu khí Hoa Đông trao đổi hợp tác với hơn 140 tổ chức học thuật trên khắp thế giới. Tổng cộng đã có khoảng 31 quốc gia liên kết với trường, trong đó gồm Mỹ, Pháp, Canada, Úc… Trường đã chính thức gia nhập Liên minh đại học Vành đai-con đường vào năm 2017 với các nền tảng như Liên minh Đại học Kỹ thuật Nga-Trung Quốc, Liên minh Giáo dục Kỹ thuật Trung Quốc-Châu Âu… Đồng thời, trường đã phối hợp với Học viện Luyện kim Tajikistan thành lập Học viện Khổng Tử. 

Trường dầu khí Hoa Đông từng giành nhiều giải thưởng khoa học lớn

Cách đây ít năm, trường đã có tổng cộng hơn 300 dự án khoa học và công nghệ lớn. Đồng thời, trường dầu khí này có các kế hoạch hỗ trợ cho Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia. Hơn nữa, trường đã đạt 179 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh-bộ, với 7 giải thưởng tiến bộ khoa học-công nghệ quốc gia. Năm 2011, trường có gần 2,000 bài nghiên cứu học thuật được đăng lên các trang SCI, EI, CPCI-S…

Ngôi trường dành nhiều giải thưởng uy tín của Trung Quốc

Lời kết

Trên đây là bài viết về đại học dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực dầu khí-năng lượng tốt nhất cả nước. Trong tương lai, hy vọng bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường dầu khí này.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Sơn Đông

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *