Những chuyên ngành về tài nguyên, địa chất là những chuyên ngành không có quá nhiều trường đào tạo tốt. Trong số những trường chuyên trong lĩnh vực này, đại học Địa chất Trung Quốc – Vũ Hán là ấn tượng hơn cả. Trường có nhiều chuyên ngành về địa chất thuộc top 1% thế giới theo bảng xếp hạng của ESI. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về ngôi trường độc đáo này. 

Lịch sử thành lập từ năm 1952 của Đại học Địa chất Trung Quốc – Vũ Hán

Trường Địa chất Trung Quốc – Vũ Hán được thành lập năm 1952 với tiền thân là Học viện địa chất Bắc Kinh. Năm 1960, trường đã trở thành trường trọng điểm toàn quốc. Năm 1970 trường được di dời khỏi Bắc Kinh và chuyển về Vũ Hán năm 1975. Năm 1987, trường được Bộ Giáo dục phê duyệt đổi tên thành trường địa chất Trung Quốc. Trường có hai cơ sở đặt tại thành phố Vũ Hán và thành phố Bắc Kinh.

Vị trí địa lý của trường Địa chất Trung Quốc – Vũ Hán 

Trường Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán) tọa lạc tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tỉnh Hồ Bắc giáp với nhiều tỉnh thành quan trọng như Hà Nam, An Huy, Giang Tây, Hồ Nam, Trùng Khánh, Thiểm Tây…

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Hồ Bắc

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Địa chất Trung Quốc – Vũ Hán 

Trường Địa chất Trung Quốc có 19 khoa – phòng ban với 65 chương trình đào tạo cử nhân đa dạng. Trường có nhiều ngành học về tài nguyên, địa chất xuất sắc như Đá quý và vật liệu thủ công, Khoa học thông tin địa chất, Kỹ thuật khảo sát, Quản lý tài nguyên đất, Tài nguyên và môi trường địa lý, Địa vật lý, Kỹ thuật địa chất…

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Địa chất Trung Quốc – Vũ Hán?

Đây là một ngôi trường đại học được rất nhiều bạn sinh viên xuất sắc lựa chọn theo học. Trường không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại mà còn có chất lượng đào tạo hàng đầu. Vậy đâu là những ưu thế của trường để thu hút được nhiều sinh viên xuất sascws như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá về ngôi trường này nhé!

Đại học Địa chất Trung Quốc có bảo tàng cấp 4A duy nhất tại Trung Quốc

Trường Địa chất Trung Quốc có diện tích hơn 1.1 triệu m2, diện tích xây dựng là 780,000m2. Tổng giá trị các thiết bị giảng dạy, nghiên cứu của trường lên đến 1.2 tỷ nhân dân tệ. Trường có ký túc xá dành cho sinh viên vô cùng đầy đủ, tiện nghi với tivi, tủ lạnh, điều hòa, tủ quần áo, bàn học…

Thư viện trường có 1.5 triệu đầu sách giấy, 1 triệu ebook, 2,000 cơ sở dữ liệu và 60,000 tài nguyên đa phương tiện. Đặc biệt, Bảo tàng Khoa học-công nghệ Yifu của trường là bảo tàng cấp 4A duy nhất tại Trung Quốc. 

Dai Hoc Dia Chat Trung Quoc 1
Đại học Địa chất Trung Quốc

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường Địa chất Trung Quốc

Trường Địa chất Trung Quốc có hơn 1,700 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 9 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 25 người thuộc Chương trình Tài năng Quốc gia, 20 ứng viên “Đề án giải thưởng học giả Cheung Kong”, 16 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 29 ứng viên cho “Tài năng xuất sắc thế kỷ mới” và 11 ứng viên cho “Kế hoạch tài năng” cấp tỉnh.

Đào tạo quốc tế của trường Địa chất Trung Quốc

Trường Địa chất Trung Quốc đã bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ những năm 1980. Hiện trường có hơn 700 sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường. Hàng năm, trường đón hàng trăm sinh viên quốc tế đến thăm dưới dạng sinh viên trao đổi ngắn hạn. Đồng thời, trường cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng khác nhau để như Học bổng Chính phủ, Học bổng của trường nhằm khuyến khích những sinh viên quốc tế xuất sắc theo đuổi học tập tại Trung Quốc.

Đại học Địa chất Trung Quốc có nhiều thành tựu nghiên cứu ấn tượng

Trường Địa chất Trung Quốc đã thực hiện hơn 600 dự án cấp quốc gia. Trường đã đạt 2 thành tựu khoa học-công nghệ ấn tượng gồm “Mười tiến bộ hàng đầu trong nghiên cứu cơ bản ở Trung Quốc” và “Mười công nghệ hàng đầu trong các trường đại học Trung Quốc” trong việc xác định “Perkins” của đường ranh giới Permi-Triassic toàn cầuTheo ESI, trường thuộc top 1% trong các trường đại học xuất sắc về các lĩnh vực nghiên cứu như Kỹ thuật, Môi trường và Sinh thái, Khoa học vật liệu…

Dai Hoc Dia Chat Trung Quoc
Đại học Địa chất Trung Quốc với thành tích đào tạo xuất sắc

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về Đại học Địa chất Trung Quốc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trong những trường đại học đào tạo lĩnh vực tài nguyên-địa chất xuất sắc nhất Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một tài năng xuất sắc của trường về địa chất này.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Hồ Bắc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *