Đại học Diên Biên là một trong những trường đại học trọng điểm thuộc “Dự án 211” quốc gia tọa lạc tại châu tự trị dân tộc Triều Tiên tỉnh Cát Lâm. Đây là trường chất lượng cao được đồng xây dựng bởi Chính quyền tỉnh Cát Lâm và Ủy ban dân sự quốc gia. Hôm nay, hãy cùng HiCampus tìm hiểu vì sao bạn nên du học tại trường Diên Biên này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Diên Biên

Trường Diên Biên được thành lập vào năm 1949.

Năm 1957: Trường Diên Biên được đặt dưới sự quản lý của Chính quyền tỉnh Cát Lâm.

Năm 1958:Trường được tách ra thành trường Diên Biên, trường y học Diên Biên, cao đẳng nông nghiệp Diên Biên và học viện công nghệ Diên Biên.

Đến năm 1996: Các trường này đã được hợp nhất trở lại, cùng với đại học nghệ thuật Cát Lâm – Diên Biên tạo thành trường Diên Biên mới. 

Vị trí địa lý của trường Diên Biên

Trường Diên Biên tọa lạc ở thành phố Diên Cát, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi thuận lợi, tỉnh Cát Lâm đã trở thành điểm học tập, làm việc và du lịch tuyệt vời. 

Chuyên ngành đào tạo của trường Diên Biên

Trường Diên Biên hiện có khoảng 20 học viện với 75 chuyên ngành chuyên ngành đào tạo. Trong đó có nhiều ngành học nổi bật như: Y tế dự phòng, Y học lâm sàng, Giáo dục thể chất, Sáng tác lý thuyết kỹ thuật, Âm nhạc học, Thiết kế truyền thông trực quan, Khoa học và Kỹ thuật Thực phẩm, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Kinh tế và thương mại quốc tế….

Những đặc điểm nổi bật của trường Đại học Diên Biên

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Diên Cát, tỉnh Cát Lâm nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của ngôi trường này? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Diên Biên

Trường Diên Biên có tổng diện tích khoảng 276,5 ha với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, dễ chịu. Trong đó khuôn viên của trường có diện tích khoảng 52,7 ha. Ngoài ra, trường có thư viện lưu trữ khoảng 2,1 triệu đầu sách, 2,6 triệu ebook, 12.800 tạp chí trong và ngoài nước… Đồng thời, trường Diên Biên còn sở hữu ký túc xá dành cho sinh viên vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày.

Dai Hoc Dien Bien 1
Cơ sở vật chất Đại học Diên Biên

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Diên Biên

Hiện trường Diên Biên có khoảng 41.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó chiếm gần 50% là số sinh viên cử nhân. Ngoài ra, trường Diên Biên có khoảng 2.200 giảng viên. Trong đó có 1.400 giảng viên toàn thời gian, 730 người có bằng tiến sĩ, 610 người có bằng thạc sĩ, 790 người có chức danh cao cấp, 100 chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước….

Quan hệ quốc tế của trường Diên Biên

Tính đến tháng 12/ 2022 Đại học Diên Biên đã thiết lập quan hệ với 277 trường đại học và cơ sở giáo dục của 29 quốc gia và 2 đặc khu (Hongkong và Đài Loan). Từng bước ổn định công tác đào tạo cho sinh viên quốc tế theo học tại trường, đồng thời cũng có đầy đủ tư cách nhận sinh viên quốc tế đến trường học tập theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc.

 Trường đã xây dựng 1 Viện Khổng Tử tại đại học Chungbuk (Hàn Quốc). Đồng thời, trường đã thiết lập mối quan hệ trao đổi, giao lưu gần 1.000 chuyên gia và học giả đến từ các trường nổi tiếng thế giới như đại học Viễn Đông (Nga), đại học Meiji (Nhật Bản), đại học Seoul (Hàn Quốc), đại học Kim Il Sung (Triều Tiên), đại học Stockholm (Thụy Điển), đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ)….

Thành tích đào tạo của trường Đại học Diên Biên

Trường Diên Biên đã thực hiện tổng cộng gần 1.000 dự án lớn. Trong đó có nhiều dự án lớn của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp, Quỹ Khoa học Tự nhiên quốc gia, Dự án Quỹ Khoa học Xã hội quốc gia…. Trong các dự án của trường, dự án chăn nuôi lợn chuyển gen kháng bệnh lở mồm long móng đã nhân bản thành công lợn chuyển gen đỏ Wuzhishan đầu tiên trên cả nước vào năm 2012. Ngoài ra, dự án “Dòng thịt bò vàng Diên Biên mới” của trường đã được Bộ Nông nghiệp công nhận.

Dai Hoc Dien Bien 2
Đại học Diên Biên có thành tích đào tạo tốt

Trong nhiều năm qua, trường đã cho xuất bản khoảng 6.200 bài báo học thuật. Trong đó 1.700 bài đã được đăng lên các tạp chí nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế như SCI, EI, ISTP… Hơn nữa, trường còn đạt được 240 giải nghiên cứu khoa học cấp tỉnh danh giá.

Lời kết

Trên là những thông tin thú vị về trường Đại học Diên Biên của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trường trọng điểm đa ngành với chất lượng giáo dục hàng đầu tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá cùng với trường Diên Biên này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công tốt đẹp. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Cát Lâm

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *