Đại học điện lực Hoa Bắc là một trường đại học trọng điểm quốc gia thuộc Dự án 211. Đây còn là trường đại học trong top đầu đào các ngành về kỹ thuật-điện lực thuộc Bộ Giáo dục. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị nhất về trường điện lực Hoa Bắc này.

Lịch sử thành lập của trường đại học điện lực Hoa Bắc

Trường điện lực Hoa Bắc được thành lập vào năm 1958. Sau, trường được chuyển đến tỉnh Hà Bắc và đổi tên thành Viện điện lực Hoa Bắc tỉnh Hà Bắc vào năm 1970. Đến năm 1995, trường có thêm sự sáp nhập với Viện Kỹ thuật điện tử Bắc Kinh và được đổi tên như hiện nay. Năm 2006, cơ sở chính của trường được chuyển trở lại thủ đô Bắc Kinh. 

Vị trí địa lý của trường điện lực Hoa Bắc

Trường điện lực Hoa Bắc tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc. Bắc Kinh nằm ở miền Hoa Bắc, giáp với 2 tỉnh là Hà Bắc và Thiên Tân. Đây là 1 trong những thành phố đông dân nhất thế giới với hệ thống giao thông hiện đại nhất. Vì thế, Bắc KInh là 1 nơi du học, làm việc lý tưởng với các du học sinh quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo của trường điện lực Hoa Bắc

Trường điện lực Hoa Bắc có khoảng 11 học viện với gần 60 chuyên ngành cử nhân đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học nổi bật như Vật lý ứng dụng, Khoa học thông tin và tin học, Quản lý thông tin và hệ thống thông tin, Quản lý kỹ thuật, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học và Công nghệ máy tính, Bảo vệ bức xạ và an toàn hạt nhân, Kỹ thuật hạt nhân và công nghệ hạt nhân, Kỹ thuật thông tin điện tử….

Vì sao bạn nên chọn trường đại học điện lực Hoa Bắc?

Cơ sở vật chất của trường đại học điện lực Hoa Bắc

Trường điện lực Hoa Bắc có 2 cơ sở với tổng diện tích hơn 1.600 mẫu Anh, diện tích xây dựng hơn 1 triệu m2. Cơ sở chính của trường điện lực Hoa Bắc được đặt tại Bắc Kinh. Trong khi đó, cơ sở còn lại của trường được đặt tại thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc. Trường điện lực Hoa Bắc sở hữu một hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy-nghiên cứu hiện đại.

Đọc thêm  Đại học nhân dân Trung Quốc - Hicampus
Đại học điện lực Hoa Bắc - Du học Trung Quốc Hicampus.vn
Đại học điện lực Hoa Bắc – Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường điện lực Hoa Bắc     

Hiện trường điện lực Hoa Bắc có khoảng 30.000 sinh viên cử nhân toàn thời gian và 7.000 sinh viên cao học. Ngoài ra, trường điện lực Hoa Bắc có 3.000 giảng viên trình độ cao, chất lượng xuất sắc. Trong đó có 2 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 7 viện sĩ được bổ nhiệm kép, 6 thành viên của “Chương trình nghìn tài năng” quốc gia, 6 thành viên của dự án “Cấp cao quốc gia” Chương trình hỗ trợ tài năng đặc biệt cấp quốc gia”, 1 giảng viên giỏi cấp quốc gia, 2 giảng viên tiêu biểu cấp quốc gia, 6 giảng viên xuất sắc cấp quốc gia, 3 giáo sư của “Học giả Trường Giang”….

Quan hệ quốc tế của trường điện lực Hoa Bắc

Trường điện lực Hoa Bắc đã thúc đẩy toàn diện quá trình vận hành giáo dục quốc tế. Trường đã thực hiện trao đổi hợp tác với hơn 140 trường nổi tiếng quốc tế. Trường thực hiện nhiều chương trình đào tạo viện trợ nước ngoài cấp quốc gia, và cùng hợp tác với 15 trường ở nước ngoài, bao gồm Học viện Điện lực Moscow. Trường đã cùng thành lập Trung tâm Đổi mới Năng lượng Tái tạo Trung-Âu với Trung tâm Xúc tiến Hợp tác Hessen-Trung Quốc. Đồng thời, trường còn thành lập Trung tâm đổi mới năng lượng tái tạo Trung Quốc-Mông Cổ với đại học Khoa học-Công nghệ Mông Cổ.

Thành tích đào tạo của trường đại học điện lực Hoa Bắc

Trường điện lực Hoa Bắc rất tích cực tham gia vào việc xây dựng hệ thống đổi mới quốc gia. Trường đã đạt những kết quả to lớn trong các lĩnh vực quan trọng như sản xuất điện năng lượng mới, UHV, lưới điện thông minh, công nghệ sản xuất nhiệt điện than sạch hiệu suất cao và hạt nhân, hạt nhân. công nghệ điện… Trường đã thực hiện hơn 3.300 dự án trọng điểm quốc gia, bao gồm nhiều dự án khoa học-công nghệ quốc gia lớn… Trong đó trường đã thắng hơn 400 giải thưởng về nghiên cứu khoa học.

Lời kết

Trên là những thông tin tổng quan về đại học điện lực Hoa Bắc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường kỹ thuật-điện lực hàng đầu Trung Quốc với nhiều đóng góp quan trọng cho đất nước. Hicampus chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu đáng nhớ cùng với trường điện lực Hoa Bắc này.

Xem thêm: Học bổng thành phố Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *