Đại học Dược Trung Quốc là trường có lịch sử lâu đời, uy tín thuộc Bộ Giáo dục. Đây là trường trọng điểm quốc gia, tổ chức dược phẩm cao cấp đầu tiên thuộc sở hữu nhà nước. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn khám những đặc điểm nổi bật của trường chuyên về dược này. 

Lịch sử thành lập của Đại học Dược Trung Quốc – Nam Kinh

Trường dược Trung Quốc – Nam Kinh là một trường có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1936. Tiền thân của trường trước đây là đại học Dược phẩm quốc gia. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia và là tổ chức cao cấp đầu tiên đào tạo chuyên sâu về ngành dược thuộc sở hữu nhà nước trong lịch sử Trung Quốc.

Vị trí địa lý của trường Dược Trung Quốc – Nam Kinh

Trường dược Trung Quốc tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tỉnh Giang Tô là một môi trường hoàn hảo cho những trải nghiệm du học và chinh phục tri thức. Ngoài ra, du học sinh có nhiều cơ hội tham quan những điểm du lịch nổi tiếng ở Giang Tô.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Giang Tô

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Dược Trung Quốc

Trường dược Trung Quốc có 14 khoa gồm 29 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân.

Trong đó có nhiều ngành học trọng điểm như:

 • Dược lâm sàng,
 • Chất lượng và an toàn thực phẩm,
 • Kỹ thuật dược phẩm,
 • Quản lý dược phẩm, Kỹ thuật sinh học,
 • Dược sinh học,
 • Công nghệ sinh học,
 • Dược phẩm Trung y,
 • Nhà thuốc,
 • Dược lâm sàng,
 • Hóa dược,
 • Chuẩn bị dược phẩm….

Vì sao bạn nên chọn du học Đại học Dược Trung Quốc?

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo ngành dược của thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Dược Trung Quốc 

Trường dược Trung Quốc có 2 cơ sở Huyền Vũ Môn và Giang Ninh. Tổng diện tích của trường là gần 2.200 mẫu Anh với diện tích xây dựng gần 560.000 m2. Trường dược Trung Quốc – Nam Kinh có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trong đó, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế của trường có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt hàng ngày gồm nhà vệ sinh, ban công riêng biệt, điều hòa, máy nước nóng điện, ấm điện, quạt, bộ bàn học, tủ sách và tủ quần áo.

Dai Hoc Duoc Trung Quoc 1
Cơ sở vật chất Đại học Dược Trung Quốc

Ngoài ra, thư viện trường dược Trung Quốc – Nam Kinh có diện tích 34.000 m2. Trong đó chứa khoảng 1,55 triệu đầu sách, hơn 20.000 tạp chí điện tử trong nước và 4.000 tạp chí điện tử nước ngoài…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường dược Trung Quốc

Trường dược Trung Quốc – Nam Kinh hiện có hơn 16.144 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 12.000 sinh viên đại học và 3.600 sinh viên sau đại học. Ngoài ra, trường dược Trung Quốc – Nam Kinh sở hữu đội ngũ gồm 1.600 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 2 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 1 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Đức, 6 học giả sông Dương Tử, 4 người chiến thắng Quỹ Khoa học Quốc gia cho Thanh niên xuất sắc, 3 người chiến thắng Chương trình “Tài năng ngàn người”…

Quan hệ quốc tế của trường dược Trung Quốc 

Trường dược Trung Quốc – Nam Kinh là 1 trong những trường sớm nhất được tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Trường đã hợp tác với 27 trường ở các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Ý, Bỉ, Nhật Bản, Đức, Pháp, Nga… Trường đã thực hiện chương trình trao đổi quốc tế đại học cùng với đại học Arizona và đại học Thánh Giuse; thực hiện dự án và đào tạo đại học cùng với đại học Rutgers và đại học Humboldt State (Mỹ)…

Dai Hoc Duoc Trung Quoc 2
Đại học Dược Trung Quốc là một trong những trường tuyển sinh quốc tế sớm nhất

Thành tích đào tạo của Đại học Dược Trung Quốc 

Nhiều năm qua, trường dược Trung Quốc – Nam Kinh đã thành lập hơn 20 nền tảng dịch vụ quản lý chuyển đổi thành tựu khoa học-công nghệ. Trường đã cung cấp cho hơn 1.650 loại thuốc mới và các chế phẩm mới của hơn 500 công ty dược trên cả nước về các dịch vụ kỹ thuật quan trọng. Tổng giá trị của các dự án trường là hơn 850 triệu nhân dân tệ. Đặc biệt, trường đã phát triển 81 loại thuốc tiên tiến và nhiều công thức mới như Guanfu A hydrochloride, Aprilide, Ginkgolide, Irinotecan, Edaravone, Vinorelbine, Yingtai….

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Đại học Dược Trung Quốc – Nam Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường đào tạo chuyên về lĩnh vực dược học xuất sắc nhất ở Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm học tập thú vị của trường dược Trung Quốc này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *