Đại học Dương Châu Trung Quốclà một trường toàn diện trọng điểm đứng trong số 100 trường xuất sắc quốc gia. Ngoài ra, đây cũng là trường đạt thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng học thuật quốc tế. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những lý do vì sao bạn nên chọn trường Dương Châu này. 

Lịch sử thành lập từ năm 1902 của trường Đại học Dương Châu Trung Quốc

Trường Dương Châu được thành lập vào năm 1902 bởi Chính phủ tỉnh Giang Tô và Bộ Giáo dục. Tiền thân của trường là trường Giáo viên Thông Châu và trường Nông nghiệp Thông Hải. Năm 1992, trường có sự sáp nhập của 6 trường đại học khác nhau gồm Cao đẳng Sư phạm Dương Châu, Học viện Công nghệ Dương Châu, Cao đẳng Nông nghiệp Giang Tô, Cao đẳng Thương mại Giang Tô, Cao đẳng Y tế Dương Châu và Cao đẳng Kỹ thuật Thủy lực Giang Tô. 

Dai Hoc Duong Chau 2
Đại học Dương Châu

Vị trí địa lý thuận lợi của trường Dương Châu

Trường Dương Châu tọa lạc ở thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc Đây là một trong 24 thành phố văn hóa lịch sử lâu đời nổi tiếng nhất Trung Quốc. Thành phố Dương Châu là đầu mối giao thông vô cùng tiện lợi và 1 điểm du học lý tưởng. Vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn của nhiều bạn du học sinh khi đi học tại Trung Quốc. 

Chuyên ngành đào tạo đa lĩnh vực của trường đại học Dương Châu Trung Quốc

Trường Dương Châu giảng dạy đầy đủ các ngành với 121 chuyên ngành cử nhân.

Trong đó có những ngành học xuất sắc đáng chú ý gồm:

 • Thiết kế môi trường,
 • Nghệ thuật công cộng,
 • Quản lý khách sạn,
 • Quản lý du lịch,
 • Tiếp thị,
 • Kinh doanh quốc tế,
 • Tài chính,
 • Kế toán,
 • Kinh tế,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Thương mại điện tử,
 • Điều dưỡng,
 • Công nghệ sinh học,
 • Khoa học động vật…

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường Đại học Dương Châu Trung Quốc?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi của trường Đại học Dương Châu Trung Quốc

Trường Dương Châu có diện tích hơn 4.000 mẫu Anh, diện tích xây dựng hơn 1,6 triệu m2. Trường Dương Châu sở hữu điều kiện cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư 6.3 tỷ nhân dân tệ. Trong đó các thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học chiếm 1,3 tỷ nhân dân tệ. Các tòa ký túc xá của trường rất rộng lớn với nhiều tiện nghi sinh hoạt như phòng tắm riêng, máy lạnh, tủ, bàn học…

Dai Hoc Duong Chau 1
Cơ sở vật chất Đại học Dương Châu

Ngoài ra, thư viện trường Dương Châu có hơn 4,02 đầu sách. Trong đó có nhiều tài liệu văn học điện tử, bao gồm thư viện kỹ thuật số Superstar, Hệ thống sách kỹ thuật số Apabi, EI, IEEE và các cơ sở dữ liệu lớn khác.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu, chất lượng của trường Dương Châu

Trường Dương Châu có hơn 26.000 sinh viên toàn thời gian với hơn 12.000 sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ-tiến sĩ. Ngoài ra, trường Dương Châu có hơn 5.900 giảng viên với hơn 2.300 giảng viên toàn thời gian, 1.900 nhân viên y tế, 1.300 giảng viên có các chức danh chuyên môn cao, 2 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc , 1 học giả nước ngoài và 3100 giáo sư…

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường Dương Châu

Giao lưu và hợp tác quốc tế của trường Dương Châu liên tục được phát triển. Trường đã hợp tác với 266 trường ở 56 quốc gia trên thế giới. Trường đã được phê duyệt là cơ sở quan trọng của Dự án Hoa kiều đầu tiên ở nước ngoài. Cho đến nay, trường Dương Châu đã tiếp nhận hơn 2.200 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường đã 4 lần được khen thưởng là nhóm tiên tiến của Viện Khổng Tử trên thế giới.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Giang Tô

Thành tích đào tạo đạt thứ hạng cao của trường Đại học Dương Châu Trung Quốc

Trường Dương Châu được đánh giá là một trường toàn diện trọng điểm quốc gia. Trường lu6on đạt những thứ hạng cao về học thuật: top 90 theo Bảng xếp hạng của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc; top 100 theo Bảng xếp hạng những đại học tốt nhất của Trung Quốc; top 200 ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và top 800 trên thế giới.

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Dương Châu Trung Quốc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường toàn diện trọng điểm của quốc gia với thứ hạng cao trong những trường hàng đầu. Hicampus chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên tài năng được đào tạo bởi trường Dương Châu này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *