Đại học Giang Nam được đặt tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Trường được chỉ đạo trực tiếp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường có vai trò quan trọng trong sự phát triển quốc gia và có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Hôm nay, hãy cùng khám phá vì sao bạn nên chọn trường Giang Nam này.

Lịch sử thành lập của trường đại học Giang Nam

Trường Giang Nam được thành lập vào năm 1902. Đây là trường nằm dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục. Trường Giang Nam có nhiều ngành học đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cả nước và trên toàn thế giới. Trường là một trong những trường đại học trọng điểm hàng đầu tỉnh Giang Tô.

Hicampus Đại học Giang Nam
Đại học Giang Nam

Vị trí địa lý của trường Giang Nam

Trường Giang Nam tọa lạc tại tỉnh Giang Tô, khu vực phía đông của Trung Quốc. Giang Tô hiện là một trong các tỉnh thành đông dân nhất và có diện tích lớn thứ 2 Trung Quốc. Khi học ở trường Giang Nam, bạn sẽ có nhiều cơ hội được tham quan những điểm du lịch nổi tiếng như Núi Trung Sơn, núi Tam Sơn, núi Mao Sơn, núi Hoa Quả Sơn…

Chuyên ngành đào tạo của trường đại học Giang Nam

Trường Giang Nam hiện có khoảng 18 khoa-phòng ban với 67 chuyên ngành đa dạng. Những chuyên ngành trọng điểm của trường gồm có Điều dưỡng, Công nghệ truyền thông kỹ thuật số, Ngôn ngữ-văn học Trung Quốc, Kinh tế quốc tế và Thương mại, Khoa học thông tin và Tin học, Kỹ thuật cơ điện tử, Khoa học máy tính, Thiết kế, Vi sinh, Sinh học và Sinh học phân tử…

Những điểm nổi bật nhất về trường đại học Giang Nam

Cơ sở vật chất hiện đại của trường đại học Giang Nam

Khuôn viên mới của trường Giang Nam rộng lớn, hiện đại, được xây dựng dựa trên ý tưởng môi trường sinh thái trong lành. Đồng thời, trường có cơ sở vật chất hiện đại và không khí tuyệt vời. Trong đó, thư viện trường Giang Nam có tổng dung lượng tài liệu lên đến 90T, 1 phòng tìm kiếm thông minh và 1 phòng đọc phương tiện kỹ thuật số với hơn 400 máy tính đọc. Ở thư viện trường còn có gần 2,4 triệu tài liệu giấy, 2,7 triệu ebook, 80 cơ sở dữ liệu trong và ngoài nước, 4 cơ sở dữ liệu tự xây dựng, hơn 30.000 tạp chí điện tử trong và ngoài nước…. Vì vậy, trường Giang Nam là một điểm đến lý tưởng cho những bạn yêu thích nghiên cứu.

Đọc thêm  Đại học Quý Châu - Hicampus

Tuyển sinh đại học Giang Nam - Hicampus.vn

Đội ngũ sinh viên và giảng viên chất lượng cao của trường Giang Nam

Trường Giang Nam hiện có hơn 20.000 sinh viên toàn thời gian với 8.300 sinh viên cử nhân. Ngoài ra, trường Giang Nam có đội ngũ giảng viên gồm 3.200 người với 1.000 giáo sư/phó giáo sư. Trong đó có 2 viện sĩ thuộc Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 13 người chiến thắng Quỹ Thanh niên xuất sắc quốc gia, khoảng 38% số giảng viên trường từng được cử ra nước ngoài học tập…

Quan hệ quốc tế được chú trọng của trường Giang Nam

Trường Giang Nam đã bắt đầu tuyển sinh viên quốc tế từ năm 1964. Đến nay, trường đã thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế từ hơn 80 nước trên thế giới. Trường còn khuyến khích các sinh viên quốc tế đến học với các suất học bổng đặc biệt như Taihu Scholarship, President Scholarship, và New Student Scholarship. Đến nay, tổng số sinh viên quốc tế của trường Giang Nam đã đạt hơn 1.300 sinh viên.

Thành tích đào tạo xuất sắc của trường đại học Giang Nam

Trường Giang Nam thứ 53 tại Trung Quốc và thứ 777 trên thế giới theo các bảng xếp hạng đại học toàn cầu của US News and World News. Ngoài ra, trường đứng thứ 47 cả nước trong “Đánh giá Đại học Trung Quốc” do Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đánh giá. Hơn nữa, theo bảng xếp hạng đánh giá tác động toàn cầu ESI năm 2019, trường Giang Nam đứng thứ 961 trên thế giới và thứ 50 trong số những trường đại học Trung Quốc.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin tổng quan về đại học Giang Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 ngôi trường đa ngành trọng điểm của tỉnh Giang Tô với nhiều đóng góp xuất sắc. Hicampus chúc bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm học tập-nghiên cứu thú vị với trường Giang Nam.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Giang Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *