Đại học Giang Tô là một trường đại học toàn diện có thế mạnh về kỹ thuật đáng trải nghiệm. Trường được đánh giá cao về cơ sở vạt chất và chất lượng giảng dạy của mình. Đây cũng là một trong những trường đại học đầu tiên cung cấp chương trình tiến sĩ ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng HiCampus khám phá vì sao bạn nên du học tại trường Giang Tô. 

Lịch sử thành lập của trường Đại học Giang Tô

Trường Giang Tô được thành lập từ sự hợp nhất giữa trường Khoa học-công nghệ Giang Tô, cao đẳng y khoa Trấn Giang và cao đẳng sư phạm Trấn Giang với phê duyệt của Bộ Giáo dục vào năm 2001. Trường Giang Tô là một trường toàn diện với định hướng giảng dạy và nghiên cứu. Trường là 1 trong số 100 trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc.

Dai Hoc Giang To 1
Đại học Giang Tô – Giang Tô, Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Đại học Giang Tô

Trường Giang Tô tọa lạc tại tỉnh Giang Tô – một tỉnh rộng lớn ở khu vực phía đông Trung Quốc. Tỉnh Giang Tô ở hữu điều kiện khí hậu, thời tiết thuận lợi với du học sinh. Ngoài ra, đây còn là một trong những tỉnh đông dân nhất và có diện tích lớn thứ 2 Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng CSC tại Giang Tô

Chuyên ngành đào tạo của trường Giang Tô

Trường Giang Tô hiện có 25 khoa – phòng ban và giảng dạy 93 chuyên ngành cử nhân đa dạng. Các ngành học hàng đầu của trường gồm Kỹ thuật điện và Kỹ thuật vật lý nhiệt, Cơ khí, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật nông nghiệp, Khoa học và Công nghệ máy tính, Khoa học và Kỹ thuật điều khiển, Khoa học và Kỹ thuật thực phẩm, Khoa học và Kỹ thuật môi trường, Khoa học quản lý và Kỹ thuật, Y học lâm sàng…

Vì sao bạn nên chọn học tại trường Đại học Giang Tô?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Giang Tô

Trường Giang Tô sở hữu điều kiện cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trong đó, thư viện trường Giang Tô có khoảng 2,77 triệu đầu sách in, hơn 1,73 triệu ebook và 1 trạm tìm kiếm khoa học công nghệ của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, thư viện còn có 1405 tờ báo-tạp chí, 75 cơ sở dữ liệu toàn văn, hơn 24600 tờ báo điện tử, 16 cơ sở dữ liệu văn học thứ cấp gồm nhiều cơ sở dữ liệu toàn diện nổi tiếng quy mô lớn và các ấn phẩm học thuật chuyên nghiệp có thẩm quyền. Trong đó, trường có hơn 10 cơ sở dữ liệu đặc biệt như “Thư viện cắt con dấu Lăn Khánh”, “Cơ sở dữ liệu kỹ thuật xe” và “Trung tâm tài nguyên văn học Pearl”.

Dai Hoc Giang To 2
Cơ sở vật chất Đại học Giang Tô

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Giang Tô

Trường Giang Tô sở hữu lượng sinh viên lớn lên đến 36.000 sinh viên. Ngoài ra, trường có đội ngũ giảng viên xuất sắc với 2.500 người. Trong đó có 450 giáo sư/phó giáo sư, và hơn 1.250 người có bằng tiến sĩ.

Quan hệ quốc tế của trường Giang Tô

Trường Giang Tô luôn chú trọng vào việc quốc tế hóa. Trường luôn khuyến khích giảng viên và sinh viên đi nước ngoài để học tập, nghiên cứu sâu hơn. Trường cũng mở rộng hợp tác cùng có lợi với nhiều đối tác quốc tế và tăng cường tuyển sinh viên từ các nước khác. Đến nay, trường Giang Tô đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 87 trường đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Vào năm 2015, trường Giang Tô đã đồng sáng lập Viện Khổng Tử cùng với trường Graz (Áo).

Thành tích đào tạo của trường Đại học Giang Tô

Trong giai đoạn 2010-2016, trường Giang Tô đã đầu tư cho các nghiên cứu khoa học số tiền  2,789 tỷ nhân dân tệ. Kết quả, trường có 39 dự án quỹ khoa học xã hội quốc gia đã được phê duyệt, 709 dự án đã được Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia phê duyệt, 5.231 bài báo được SCI lập chỉ mục. Đồng thời, trường đã giành được 8 giải thưởng khoa học-công nghệ quốc gia, 2 giải thưởng He Liang và He Li cho đổi mới khoa học-công nghệ, 1 giải thưởng Bằng sáng chế Trung Quốc lần thứ 20…

Từ khi thành lập, trường Giang Tô đã phát triển thành một trường trọng điểm quốc gia toàn diện. Trường đứng trong top 50 theo đánh giá của Viện Khoa học Quản lý đại học của Trung Quốc.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Giang Tô của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trường đa chuyên ngành toàn diện thuộc top 100 trường đại học tốt nhất Trung Quốc. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa học bổng thành công và có khoảng thời gian học tập đáng nhớ cùng với trường Giang Tô này.

Xem thêm: Đại học Nam Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *