Đại học Giao thông Bắc Kinh là ngôi trường hàng đầu Trung Quốc trong lĩnh vực giao thông. Hơn nữa, trường còn liên kết với rất nhiều trường giỏi trên thế giới. Trường còn luôn đứng top đầu các bảng xếp hạng những trường đại học giỏi nhất toàn cầu. Hãy cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này qua bài viết sau.

Ngôi trường đào tạo ngành giao thông tốt nhất Trung Quốc

Đại học Giao thông Bắc Kinh được thành lập vào rất sớm – vào năm 1896. Trường dẫn đầu Trung Quốc về đào tạo các ngành thông tin, quản lý và giao thông.  Suốt 10 năm qua, trường tự hào là nơi sản sinh ra những tài năng kiệt xuất trong lĩnh vực vận chuyển đường sắt và công nghệ thông tin của quốc gia. 

Vị trí địa lý của đại học Giao thông Bắc Kinh

Đại học Giao thông Bắc Kinh tọa lạc tại quận Hải Điến, thủ Bắc Kinh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bắc Kinh là 1 thành phố phát triển nhất Trung Quốc.Khi đến với trường, bạn sẽ được học ở một nơi vừa hiện đại, vừa mang những nét truyền thống lịch sử của một thành phố lâu đời.

Đại học Giao thông Bắc Kinh có thế mạnh về ngành giao thông

Trường đào tạo đa dạng ngành nghề, nổi bật nhất là những ngành: Giao thông, công nghệ thông tin.

Một số ngành trọng điểm của trường gồm:

 • Giao thông vận tải,
 • Quản trị công trình,
 • Quản lý vật tư lưu thông,
 • Quản trị du lịch,
 • Công trình xây dựng dân dụng,
 • Kiến trúc,
 • Xây dựng, 
 • Môi trường,
 • Điện tử Viễn thông,
 • Tự động hóa,
 • Công nghệ thông tin….

Những điểm nổi bật khiến trường là 1 lựa chọn lý tưởng 

Trường có 1 kho tàng kiến thức to lớn cho sinh viên

Như nhiều trường ở Bắc Kinh, đại học Giao thông Bắc Kinh tự hào sở hữu thư viện hiện đại. Thư viện có hơn 1 triệu đầu sách, 150,000 tập  tài liệu lưu trữ liên quan đến 9 mục, 30,000 tài liệu của giảng viên và sinh viên, 3,000 tạp chí Trung Quốc và nước ngoài… Thư viện trường Giao thông Bắc Kinh thực sự là 1 kho tàng kiến thức bao la cho sinh viên. 

Đại học Giao thông Bắc Kinh có nhiều cơ sở vật chất đẳng cấp

Trường sở hữu khuôn viên có diện tích 667km², với nhiều cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Trường có 14 phòng ban, 22 viện/trung tâm nghiên cứu và 39 phòng thí nghiệm đặc biệt. Những phòng thí nghiệm này dùng để mô phỏng hệ thống giao thông và tự động hóa giao thông ở Trung Quốc. Tất cả đều là những phòng thí nghiệm tiên tiến nhất quốc gia này.

Đọc thêm  Đại học Ninh Ba - Hicampus

Đại học giao thông Bắc Kinh- Hicampus.vn

Ngoài ra, trường còn có nhiều tiện ích khác như tháp phát sóng, bệnh viện, khách sạn, đài truyền hình, phòng tập thể dục, bảo tàng, bể bơi, phòng trưng bày nghệ thuật, sân vận động…

Đội ngũ giảng viên trình độ cao của trường Giao thông Bắc Kinh

Trường Giao thông Bắc Kinh có khoảng 4,000 giảng viên và nhân viên, với hơn 1,000 người có chức danh chuyên môn cao cấp và liên kết. Ngoài ra, trường có 10 học giả từ Viện Hàn lâm Khoa học và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc. Đồng thời, trường còn có gần 800 người có học vị giáo sư và phó giáo sư. Những cán bộ/giảng viên của khoa Giao thông vận tải, Kỹ thuật, Luật và Công nghệ thông tin được đánh giá rất cao về trình độ giảng dạy.

Quan hệ quốc tế đáng kinh ngạc của trường Giao thông Trung Quốc

Ưu điểm lớn nhất phải kể đến của trường Giao thông Bắc Kinh có lẽ là quan hệ quốc tế. Trường có mối quan hệ hợp tác với hơn 200 trường đại học, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Những trường nổi tiếng thế giới có liên kết với trường Giao thông Bắc Kinh gồm đại học Texas Southern ở Mỹ, KU Leuven ở Bỉ, và Campinas ở Brazil. Ngoài ra, trường còn tham gia sáng kiến cho nhiều dự án tầm cỡ quốc gia và thế giới, như Vành đai và Con đường quốc gia, hoặc chiến lược toàn cầu về đường sắt cao tốc.

Thành tích đào tạo thuộc top 2% toàn cầu

Đại học giao thông Bắc Kinh từng lọt vào nhiều bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới. Trường có 3 ngành học trong top 2% bảng xếp hạng ESI, với ngành Kỹ thuật trong top 1.5%. Đồng thời, trường có 10 ngành trong top 500 bảng xếp hạng ngành học của các trường trên toàn cầu. Trong đó, ngành Kỹ thuật Truyền thông xếp thứ 10 Trung Quốc và 38 trên thế giới. 

Đại học giao thông Bắc Kinh
Khuôn viên Đại học giao thông Bắc Kinh Hicampus.vn

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học giao thông Bắc Kinh Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường hàng đầu Trung Quốc và cả thế giới về những ngành giao thông và kỹ thuật. Bạn sẽ có nhiều cơ hội được học tập ở những trường đại học tốt khác trên thế giới nhờ. Bởi quan hệ quốc tế của trường là rất đáng kinh ngạc. Chúc bạn sẽ trở thành 1 phần của ngôi trường này nhé.

Giấy báo CSC Đại học giao thông Bắc Kinh - Hicampus.vn
Giấy báo trúng tuyển học bổng CSC 2021 của học sinh Hicampus
Giấy báo nhập học học bổng chính phủ Trung Quốc 2022 đại học giao thông Bắc Kinh - Hicampus
Giấy báo nhập học học bổng chính phủ Trung Quốc 2022 đại học giao thông Bắc Kinh – Hicampus

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh 

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *