Đại học Giao thông Đại Liên là trường duy nhất đặc trưng cho vận tải đường sắt ở đông bắc Trung Quốc. Trường được đánh giá là “Cái nôi của các kỹ sư ngành vận tải đường sắt Trung Quốc”. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị về trường giao thông Đại Liên này.

Lịch sử thành lập của Đại học Giao thông Đại Liên

Trường giao thông Đại Liên đã bắt đầu hoạt động từ năm 1956 ở thành phố Đại Liên. Trước đây, trường được quản lý bởi Bộ Đường sắt Trung Quốc. Đến năm 2000, trường được đặt dưới sự quản lý của Chính quyền tỉnh Liêu Ninh. Vào năm 2004, trường được đổi tên thành đại học Giao thông Đại Liên. Đây là trường duy nhất có đặc trưng đào tạo ngành vận tải đường sắt ở phía đông bắc Trung Quốc. 

Vị trí địa lý của trường Giao thông Đại Liên

Trường giao thông Đại Liên tọa lạc tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Điều kiện giao thông ở tỉnh Liêu Ninh rất tốt, ít xảy ra các hiện tượng tắc đường… Ngoài ra, khi theo học tại trường thì bạn sẽ có nhiều cơ hội tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Thiên Sơn, Đoạn Trường thành Tiểu Hà Khẩu… 

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử CIS tại Liêu Ninh

Chuyên ngành đào tạo đặc trưng của trường Giao thông Đại Liên

Trường giao thông Đại Liên 16 khoa – phòng ban với 40 chuyên ngành cử nhân đa dạng, phong phú. Trường giao thông Đại Liên cung cấp cho các sinh viên nhiều lĩnh vực học đa dạng, trong đó giao thông – kỹ thuật là trọng tâm chính. Đặc biệt, ngành vận tải đường sắt là chuyên ngành đặc trưng đặc biệt nhất của trường.

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Giao thông Đại Liên?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Đại Liên, Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Giao thông Đại Liên

Trường Giao thông Đại Liên đã xây dựng 1 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo quốc gia, 4 trung tâm giáo dục thực nghiệm kỹ thuật quốc gia, 12 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô hình cấp tỉnh và 7 cơ sở thực hành của sinh viên cử nhân tỉnh. Ngoài ra, hiện trường đã phát triển 24 nền tảng công nghệ cấp tỉnh để thúc đẩy nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Thư viện trường giao thông Đại Liên chứa hơn 1,6 triệu đầu sách, với 22.500 tạp chí điện tử.

Dai Hoc Giao Thong Dai Lien 1
Khuôn viên trường Đại học Giao thông Đại Liên

Đội ngũ giảng viên của trường Giao thông Đại Liên

Ngoài ra, hiện trường giao thông Đại Liên sở hữu 853 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 111 giáo sư, 241 phó giáo sư và 25 trợ giảng tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên trường được đánh giá là có phẩm chất chính trị, chuyên môn tốt, cơ cấu hợp lý, lực lượng giảng dạy hiệu quả cao và ổn định. Đồng thời, trong đội ngũ giảng viên trường có 6 chuyên gia xuất sắc cấp quốc gia và cấp tỉnh, 1 chuyên gia xuất sắc của tỉnh Liêu Ninh, 2 chuyên gia xuất sắc của thành phố Đại Liên, 3 giảng viên xuất sắc quốc gia, 3 giảng viên xuất sắc của tỉnh Liêu Ninh, 3 người đạt giải thưởng giảng viên nổi tiếng của giáo dục đại học tỉnh Liêu Ninh, 13 giảng viên hưởng phụ cấp đặc biệt của Chính phủ…

Hợp tác quốc tế của trường Giao thông Đại Liên

Trường giao thông Đại Liên luôn rất tích cực trong hợp tác quốc tế. Trường đã liên  kết bền vững với 24 học viện và cơ sở giáo dục đến từ Úc, Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Hà Lan, Nga… Vào năm 2006, trường đã ký một thỏa thuận hợp tác liên trường với Viện Hàn lâm Khoa học Nga (chi nhánh Siberia) để xây dựng “Trung tâm khoa học và giáo dục Trung-Nga”. Đến năm 2007, trường đã ký kết với Công ty Kỹ thuật Rodrigo (Singapore) để thành lập Trung tâm Đào tạo quốc tế Đại Liên.

Ngoài ra, trong năm 2007, trường đã mời tổng cộng 45 chuyên gia nước ngoài đến trường thỉnh giảng. Trường cũng đã tiếp nhận hơn 2000 sinh viên nước ngoài đến từ 4 quốc gia đến học tiếng Trung.

Dai Hoc Giao Thong Dai Lien 2
Đại học Giao thông Đại Liên trú trọng hợp tác quốc tế

Thành tích đào tạo của Đại học Giao thông Đại Liên

Hiện trường giao thông Đại Liên là trường có uy tín cao trong các trường ở Trung Quốc. Ngoài ra, trường đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu và được giao cho các nhà khoa học-nghiên cứu hàng đầu của cơ sở giáo dục đại học. Các nghiên cứu của trường giao thông Đại Liên được nhận các khoản hỗ trợ từ chính quyền nhà nước. Đến nay, các nhà khoa học của trường giao thông Đại Liên đã đạt được hơn 50 bằng sáng chế và hoàn thành hơn 100 dự án nghiên cứu cấp quốc gia. Trường được đánh giá là “Cái nôi của các kỹ sư ngành vận tải đường sắt Trung Quốc”

Lời kết

Trên là những thông tin về Đại học Giao thông Đại Liên của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường chuyên về lĩnh vực giao thông-kỹ thuật với ngành vận tải đường sắt rất nổi bật. Du học Hicampus.vn chúc bạn sẽ có nhiều thành tựu học tập xuất sắc khi học tập tại đây. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Đại học hàng hải Đại Liên 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *