Đại học Giao thông Lan Châu là một trường đại học thuộc thành phố Lan Châu, Cam Túc, Trung Quốc. Trường hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên. Trường có vị trí địa lý đẹp, với mức sống hợp lý. Đây là nơi lý tưởng dành cho các bạn du học sinh tới theo học. Trong bài viết này, HiCampus sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin cụ thể về ngôi trường này nhé!

Lịch sử thành lập năm 1958 của Đại học Giao thông Lan Châu

Đại học Giao thông Lan Châu được thành lập vào năm 1958. Tên gọi cũ là Viện đường sắt Lan Châu. Vào tháng 4 năm 2003, trường được đổi tên thành “Đại học Giao thông Lan Châu” như hiện nay.

Dai Hoc Giao Thong Lan Chau
Đại học Giang thông Lan Châu – Trung Quốc

Trường Giao thông Lan Châu được thành lập dựa trên việc kết hợp các viện nghiên cứu đường sắt của 2 trường. Hai trường này là đại học giao thông hàng đầu Trung Quốc:

 • Học viện đường sắt Tây Nam (Hiện nay là đại học giao thông Tây Nam)
 • Viện đường sắt Bắc Kinh(Đại học giao thông Bắc Kinh hiện nay).

Trường đã trải qua gần 70 năm hình thành và phát triển. Trong thời gian đó, trường luôn giữ được truyền thống đào tạo tập trung vào xây dựng và phát triển nền tảng kiến thức vững chắc. , trường còn nâng cao tinh thần cầu toàn, sáng tạo, chú trọng đào tạo chuyên môn kĩ thuật cao.

Nhiều lần nhà trường được đánh giá là đơn vị giáo dục ưu tú trong công tác đào tạo và giảng dạy.

Vị trí địa lí của trường Đại học Giao thông Lan Châu

Trường Giao thông Lan Châu tọa lạc tại Thành phố Lan Châu tỉnh Cam Túc. Lan Châu từ lâu được biết đến là một thành phố có vị trí địa lí chiến lược vô cùng quan trọng của khu vực Tây Bắc Trung Quốc trong việc giao lưu trao đổi hàng hóa từ Á sang Âu. Đây cũng là cửa ngõ thông ra biển của các quốc gia khu vực Tây Bắc Á.

Thành phố Lan Châu hiện nay là một trong những trung tâm hành chính – kinh tế – văn hóa – giáo dục cuả tỉnh Cam Túc nói riêng và của khu vực Tây Bắc Trung Quốc nói chung.

Khối tài sản cố định 1632 tỉ Nhân dân tệ của Đại học Giao thông Lan Châu

 • Tính đến tháng 5 năm 2021, trường có diện tích 1.564 mẫu Anh, tổng diện tích xây dựng của tòa nhà trường là 887.400 mét vuông.
 • Tổng giá trị tài sản cố định là 1.632 tỷ nhân dân tệ.
 • Thư viện có 2.227.000 đầu tài liệu.
 • Trường có 21 viện khoa, 68 ngành học cấp bằng hệ cử nhân. 1 đơn vị giáo dục cấp bộ.

Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo đều tại thành phố Lan Châu là cơ sở đào tạo tại quận An Ninh và cơ sở tại quận Thành Quan.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu giàu chuyên môn của trường Giao thông Lan Châu

Trường có một đội ngũ nhân viên có trình độ cao được đại diện bởi các chuyên gia bộ trưởng.

 • Có 2315 giáo viên toàn thời gian,
 • 764 giáo viên với chức danh chuyên môn cấp cao,
 • 243 giáo sư, phó giáo sư
 • 497 người với các giáo viên trình độ tiến sĩ và thạc sĩ 1175 người.

Những chuyên ngành đào tạo hàng đầu tại trường Giao thông Lan Châu

TĐại học Giao thông Lan Châu với thế mạnh đào tạo các ngành kĩ thuật và công nghệ. Ngoài ra trường còn đào tạo một số ngành học trọng điểm khác như:

 • kinh tế,
 • quản lý,
 • nghệ thuật,
 • nông nghiệp,
 • luật ,
 • đào tạo các ngành kỹ thuật dân dụng,
 • kỹ thuật điện và cơ khí,
 • giao thông vận tải.

Các chuyên ngành đặc trưng như: kỹ thuật môi trường và đô thị, tự động hóa và kỹ thuật điện, điện tử và kỹ thuật thông tin. Hàng năm, trường đào tạo thành công hàng chục nghìn nhân tài cho đất nước.

Dai Hoc Giao Thong Lan Chau 1
Đại học Giang thông Lan Châu

Trường đại học giao thông Lan Châu có mối quan hệ quốc tế sâu rộng

Nhằm thúc đẩy quan hệ quốc tế giữa trường giao thông Lan Châu và nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, hàng năm trường đều dành ra nhiều chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc đến trường theo học các chương trình đào tạo cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ. Ngoài ra, trường cũng thiết lập các chương trình đào tạo ngôn ngữ cho nhiều đối tượng sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt là các nhóm sinh viên đến từ: Thái Lan, Mông Cổ, Pháp, Đan Mạch, Đức…
Ngoài ra, trường luôn chú trọng trong việc hợp tác toàn diện với các trường đại học trên thế giới. Tính đến năm 2017 trường đã thiết lập các mối quan hệ với các trường Đại học Công nghệ Hoàng gia Thái Lan Essen, Đại học Valenciennes và Enhol Bretzie, Viện Công nghệ Macau , Đại học Central Oklahoma  ,  Đại học Công nghệ Thông tin Macedonia…

Lời kết

Đại học giao thông Lan Châu là một địa chỉ không thể không nhắc đến trên bản đồ các trường đại học chuyên ngành giao thông tại Trung Quốc. Sinh viên của trường khi tốt nghiệp không chỉ được đánh giá cao về năng lực chuyên môn mà còn dễ dàng tìm kiếm những cơ hội công việc tuyệt vời.

Một số bài viết về các trường đại học có học bổng cho sinh viên quốc tế tại Lan Châu

Học bổng hiệu trưởng tại Lan Châu

Học bổng Chính phủ tại Lan Châu

Top 3 trường đại học hàng đầu Lan Châu

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *