Đại học giao thông Tây An là 1 trong những tổ chức giáo dục ra đời sớm nhất Trung Quốc. Trường thuộc Dự án 985 về các trường đại học mang đẳng cấp thế giới của Chính phủ Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điều thú vị về trường đại học giao thông Tây An.

"<yoastmark

Lịch sử thành lập của đại học giao thông Tây An

Vào năm 1896, trường giao thông Tây An được thành lập với tiền thân là cao đẳng Nanyang tại Thượng Hải. Trường được đổi tên thành đại học giao thông vào năm 1921.

Đến những năm 1930, trường đã phát triển thành 1 trường đại học lấy “khoa học, kỹ thuật và quản lý” làm nền tảng.

Năm 1956, phần chính của trường được chuyển đến Tây An theo quyết định của Hội đồng Nhà nước.

Đến năm 1959, phần di dời này được đổi tên thành đại học giao thông Tây An.

Đại học Trung Quốc Trường giao thông Tây An - Hicampus.vn
Lịch sử hình thành và phát triển đại học Giao thông Tây An

Vị trí địa lý của trường giao thông Tây An

Trường giao thông Tây An tọa lạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Trong quá khứ, đây là 1 trong 4 kinh đô hoa lệ của Trung Quốc. Thành phố Tây An là một trong 10 thành phố lớn và phát triển nhất Trung Quốc. 

Chuyên ngành đào tạo của trường giao thông Tây An

Trường giao thông Tây An cung cấp 85 chuyên ngành cử nhân và 309 chuyên ngành thạc sĩ. Trong đó có những ngành học trọng điểm đáng chú ý như Thiết kế sản phẩm, Công nghệ truyền thông kỹ thuật số, Kỹ thuật công nghiệp, Vật liệu và thiết bị năng lượng mới, Kỹ thuật dịch vụ xe hơi, Giao thông vận tải, Thiết kế cơ khí và sản xuất và tự động hóa….

Vì sao bạn nên chọn trường đại học giao thông Tây An?

Cơ sở vật chất của đại học giao thông Tây An

Trường giao thông Tây An có diện tích khoảng 8.000 mẫu Anh. Trường giao thông Tây An sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó thư viện trường có tổng diện tích xây dựng khoảng 37.000m2 với hơn 3.000 chỗ ngồi. Trong thư viện là một bộ sưu tập gần 5,6 triệu đầu sách. 120 tài nguyên nền tảng điện tử trong và ngoài nước, hơn 110.000 loại tạp chí điện tử tiếng Trung Quốc và tiếng nước ngoài, hơn 1,6 triệu loại ebook tiếng Trung Quốc và tiếng nước ngoài.

Đọc thêm  Đại học nông nghiệp An Huy - Hicampus
Tìm hiểu đại học giao thông Tây An
Khuôn viên trường giao thông Tây An

Xem thêm: Những hình ảnh đẹp về đại học giao thông Tây An

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường giao thông Tây An

Trường giao thông Tây An hiện có 40.300 sinh viên toàn thời gian với gần 20.000 sinh viên cao học. Ngoài ra, trường giao thông Tây An có đội ngũ giảng viên và nhân viên gồm 6.100 người. Trong đó có 3.000 giảng viên toàn thời gian, 45 người là thành viên của Học viện Khoa học – Kỹ thuật Trung Quốc, 6 giảng viên xuất sắc quốc gia, 93 giáo sư xuất sắc trong Chương trình học giả sông Dương Tử , 42 người nhận Quỹ Khoa học quốc gia dành cho các học giả trẻ xuất sắc, 23 chuyên gia quốc gia có đóng góp xuất sắc…

Quan hệ quốc tế của trường giao thông Tây An

Trường giao thông Tây An đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 300 trường đến từ 44 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Nhật Bản…. Trường đã mời 25 người đạt giải Nobel và 2.000 giáo sư nước ngoài đến trường thỉnh giảng. Đồng thời, trường đã gửi hơn 20.000 sinh viên, giảng viên ra nước ngoài để học tập thêm. Ngoài ra, trường đã tham gia vào nhiều hội nghị quốc tế giáo dục lớn, đồng thành lập “Con đường tơ lụa đại học liên minh” với nhiều trường hàng đầu thế giới khác.

Thành tích đào tạo của trường

Năm 2019, trường giao thông Tây An có 14 ngành học thuộc top 1% và 2 ngành học thuộc top 0,1% trong số các tổ chức học thuật quốc tế theo danh sách ESI.

Suốt hơn 120 năm phát triển, trường giao thông Tây An đã góp phần đưa Trung Quốc trở nên hùng mạnh với những nỗ lực không ngừng. Trường đã tạo nên một loạt cựu sinh viên xuất sắc bao gồm Zhang Yuanji, Cai Yuanpei, Cai E, Zou Taofen, Lu Dingyi, Huang Yanpei, Qian Xuesen, Wu Wenjun, Jiang Zemin, Zhang Guangzhou, Hou Zonglian….

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học giao thông Tây An của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đa ngành với thành tích đào tạo ấn tượng, đáng trải nghiệm của thành phố Tây An. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với trường giao thông Tây An này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *