Đại học Giao thông Tây Nam là một trong những được thành lập sớm nhất của Trung Quốc. Trường có bề dày lịch sử phát triển hơn 120 năm cùng với chất lượng giảng ấn tượng. Đây cũng là trường nổi tiếng hàng đầu thuộc nhiều dự án giáo dục lớn của Chính phủ Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị về ngôi trường Giao thông Tây Nam này.

Lịch sử thành lập từ rất sớm của trường Đại học Giao thông Tây Nam

Trường được thành lập vào năm 1896 có tiền thân là đại học Đường sắt Hoàng gia Trung Quốc. Đây là trường đã khai sinh giáo dục đại học về kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật vận tải và luyện kim ở Trung Quốc. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên như Học viện Công nghệ Đường Sơn, đại học Giao thông quốc gia, đại học Giao thông Trung Quốc… Năm 1972, trường đã được đổi tên thành đại học Giao thông Tây Nam.

Vị trí địa lý của trường Giao thông Tây Nam

Trường Giao Thông Tây Nam tọa lạc tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây là thành phố đông dân và là một trong những trung tâm giao thương quan trọng của Trung Quốc. Thành Đô cũng là thành phố có nhiều ngành công nghiệp chủ chốt trên cả nước.

Tên tiếng Anh Southwest Jiaotong University
Tên tiếng Trung 西南交通大学
Tên viết tắt 西南交大、SWJTU
Web http://www.swjtu.edu.cn
Loại trường 理工类
Dự án đào tạo Dự án Song Nhất Lưu, dự án 211…
Đơn vị chủ quản Bộ giáo dục Trung Hoa

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường 

Trường Giao thông Tây Nam là một trường tổng hợp đa ngành lấy kỹ thuật làm nòng cốt. Trường có khoảng 69 chuyên ngành học gồm Xây dựng công trình, Kỹ thuật đường sắt, Giao thông vận tải, Điện tử viễn thông, Kiến trúc, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật hậu cần, Thiết kế cơ khí, Quản lý, Du lịch… 

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Giao thông Tây Nam?

Đây là một ngôi trường thuộc thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nằm trong thành phố phát triển bậc nhất của Trung Quốc, trường là sự lựa chọn dừng chân của nhiều bạn sinh viên. Vậy đây là ngôi trường như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu về những ưu điểm của trường để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất đa dạng, hiện đại của trường Giao thông Tây Nam

Trường Giao thông Tây Nam có 3 cơ sở là Tê Phố, Nga Mi Sơn và Cửu Lý. Tổng diện tích của trường là hơn 5,000 mẫu Anh. Trường có 5 nhà ăn đảm bảo dinh dưỡng phục vụ nhu cầu ăn uống của sinh viên, giảng viên. Đồng thời, thư viện của trường rất hiện đại với nhiều đầu sách phục vụ cho việc học-nghiên cứu của sinh viên.

Dai Hoc Giao Thong Tay Nam Hicampus E1696321513928
Đại học Giao thông Tây Nam

Ngoài ra, trường còn có các sân vận động, nhà thể thao giúp các sinh viên rèn luyện sức khỏe. Trong khi đó, trung tâm nghệ thuật của trường giúp sinh viên có đời sống tinh thần phong phú. Hơn nữa, trường còn có nhiều phòng thí nghiệm, nghiên cứu phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.

Quan hệ quốc tế được chú trọng của trường Giao thông Tây Nam

Trường Giao thông Tây Nam rất chú trọng vào giáo dục quốc tế. Trường đã liên kết hợp tác với 57 quốc gia trên thế giới, trong đó có đại học Cornell, đại học quốc gia Moscow, Viện Công nghệ Tokyo… Trường cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với 190 trường về các chương trình học tập và nghiên cứu, chẳng hạn như Chương trình Tiếng Trung-Pháp 4+4. Hơn nữa, trường đã được chỉ định bởi Chính phủ để xây dựng đại học Đường sắt Ấn Độ phối hợp với Bộ Đường sắt Trung Quốc. Đồng thời, trường cũng có 2 cơ sở đổi mới chuyên nghiệp và 3 tạp chí học thuật quốc tế.

Thành tích đào tạo, nghiên cứu cấp quốc tế của trường Đại học Giao thông Tây Nam

Từ khi thành lập, trường Giao thông Tây Nam đã tạo ra nhiều sinh viên tài năng, ưu tú. Trường đã có nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học xuất sắc và nhận được nhiều giải thưởng quốc gia. Trường Giao thông Tây Nam là một trong những được thành lập sớm nhất Trung Quốc. Với bề dày phát triển hơn 120 năm, trường tự hào là một trong những đại học nổi tiếng hàng đầu thuộc Dự án 211 và Dự án 985 của Chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra, trường được nhà nước ưu tiên phát triển để trở thành một trường trọng điểm nghiên cứu quốc tế. Các dự án cao cấp của trường tập trung vào chiến lược phát triển cấp quốc gia.

Dai Hoc Giao Thong Tay Nam
Đại học Giao thông Tây Nam với nhiều thành tích nghiên cứu và đào tạo xuất sắc

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về Đại học Giao thông Tây Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường tổng hợp đa ngành trọng điểm của thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường Giao thông Tây Nam. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Tứ Xuyên

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *