Đại học Hắc Hà là một trường xuất sắc ở thành phố Hắc Hà, Trung Quốc. Đây là trường đại học duy nhất của Trung Quốc nằm tại đường biên giới Trung-Nga dài hơn 4.300km. Vậy đây là một ngôi trường như thế nào? Trường có những điểm nào thu vị? Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về ngôi trường Hắc Hà này nhé.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Hắc Hà

Trường Hắc Hà được thành lập vào năm 1958. Trường đã trải qua các giai đoạn phát triển từ cao đẳng sư phạm Hắc Hà và chi nhánh Hắc Hà của trường Qiqihar.

Năm 2004: trường đã được thăng cấp thành trường đại học.

Năm 2006: trường được hợp nhất thành trường đại học cấp tỉnh.

Năm 2017: trường đã được chấp thuận bổ sung thêm các bằng thạc sĩ ủy quyền mới.

Vị trí địa lý của trường Hắc Hà 

Trường Hắc Hà tọa lạc ở thành phố Hắc Hà, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Thành phố Hắc Hà có 1 danh xưng nổi tiếng là “hòn ngọc” của miền bắc Trung Quốc. Bởi nơi đây sở hữu vẻ đẹp vô cùng tuyệt mỹ và diệu kỳ. Đặc biệt, trường Hắc Hà là trường nằm ở đường biên giới Trung-Nga dài 4.300km duy nhất ở Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Hắc Long Giang

Chuyên ngành đào tạo của trường Hắc Hà 

Trường Hắc Hà có 14 khoa, phòng ban với gần 50 chuyên ngành đào tạo khá đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học được đánh giá cao như Thiết kế môi trường, Kỹ thuật Internet, Khoa học và Công nghệ máy tính, Kỹ thuật truyền thông, Toán và Toán ứng dụng, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Kinh tế và thương mại…

Các viện – khoa đào tạo của trường bao gồm: Viện Ngoại ngữ, Viện Mỹ thuật và Thiết kế, Viện truyền thông và nhân văn, Viện Khoa học tự nhiên, Viện Thể thao, Viện Âm nhạc, Viện Du lịch văn hóa, Viện Kỹ thuật thông tin và máy tính, Viện Khoa học giáo dục và Viện Quản lý kinh tế.

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường Đại học Hắc Hà?

Đây là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Trường là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài của Trung Quốc. Trường không chỉ được đánh giá cao về cơ sở vật chất hiện đại mà trường còn có chất lượng đào tạo hàng đầu với đội ngũ giảng viên khủng. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Hắc Hà

Trường Hắc Hà có tổng diện tích khoảng 615.300m2, diện tích xây dựng khoảng 244.400m2. Tổng giá trị tài sản cố định của trường Hắc Hà lên đến gần 500 triệu nhân dân tệ. Trong đó giá trị của các thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường Hắc Hà vào khoảng 11 triệu nhân dân tệ.

Dai Hoc Hac Ha 01 Min E1696494925109
Tổng thể trường Đại học Hắc Hà

Trường Hắc Hà có 2 công trình chuyên ngành cấp quốc gia và 4 công trường chuyên ngành hạng nhất cấp tỉnh. Đồng thời, trường còn có 1 trung tâm nghiên cứu Trung-Nga đã được đăng ký với Trung tâm Nghiên cứu quốc gia của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, trường Hắc Hà còn có các cơ quan nghiên cứu nổi danh như Viện lý thuyết TRIZ tỉnh Hắc Long Giang, Học viện Viễn Đông….

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Hắc Hà

Trường Hắc Hà hiện có khoảng 9.480 sinh viên toàn thời gian. Ngoài ra, trường Hắc Hà có khoảng 840 giảng viên. Trong đó có 580 giảng viên chuyên trách, 94 giảng viên có chức danh cấp cao, 145 giảng viên có chức danh cấp phó. 30 tiến sĩ, hơn 500 thạc sĩ…

Ngoài ra, trường còn có 1 thầy giáo có danh hiệu Giáo viên nổi tiếng cấp tỉnh, và 2 nhóm giảng viên xuất sắc cấp tỉnh.

Quan hệ quốc tế của trường Hắc Hà

Trường Hắc Hà luôn chú trọng vào hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác Trung-Nga. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác ổn định với gần 30 trường nổi tiếng ở Nga. Trong đó bao gồm Nhạc viện Tchaikovsky Bang Moscow, Học viện Mỹ thuật Moscow State Surikov, đại học Thể thao – Du lịch Nga… Một số dự án hợp tác của trường nhận được nhiều đánh giá cao như “Cơ sở trao đổi sinh viên đại học Trung-Nga”, “Trung tâm tiếng Nga”, “Cơ sở giảng dạy thực hành nghệ thuật của Hiệp hội nghệ sĩ Amur Nga”…

Trường Hắc Hà thuộc đợt đầu tiên của Bộ Giáo dục trong “Chương trình đại học Liên kết Trung-Nga”. Cùng với Trung tâm Dịch vụ Nghiên cứu quốc gia, trường đã thành lập cơ sở đào tạo “Du học tại Nga” đầu tiên của Trung Quốc. Trường đã đồng tổ chức tạp chí học thuật song ngữ đầu tiên “Tạp chí Giáo dục đại học Viễn Đông”, và đồng sáng lập “Viện Khổng Tử” đầu tiên ở vùng Amur với đại học sư phạm Bang Blagoveshchensk. 

Dai Hoc Hac Ha 1
Đại học Hắc Hà luôn chú trọng quan hệ hợp tác quốc tế

Thành tích đào tạo của trường Đại học Hắc Hà

Trong hơn 60 năm lịch sử, trường Hắc Hà luôn lấy “nhân tài phục vụ phát triển đất nước và phát huy văn hóa địa phương” làm sứ mệnh. Trường đã chủ động thích ứng với tình hình phát triển của giáo dục quốc gia, thích nghi với công cuộc cải cách và đổi mới, tăng cường phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy toàn diện.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về trường Đại học Hắc Hà của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trường đại học đa ngành toàn diện nằm ở đường biên giới Trung-Nga của Trung Quốc. Trường đã là điểm dừng chân của biết bao bạn sinh viên Trung Quốc và quốc tế. Qua đây, HiCampus chúc bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích khi học ở trường Hắc Hà này. Chúc các bạn có một mùa học bổng du học Trung Quốc thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *