Đại học Hắc Long Giang là một trong những trường toàn diện đa ngành tốt nhất Trung Quốc. Trường có cơ sở vật chất trị giá lên đến 5.5 tỷ nhân dân tệ. Ngoài ra, trường có nhiều điểm nổi bật rất đáng trải nghiệm cho các du học sinh quốc tế. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị của trường Hắc Long Giang.

Lịch sử thành lập của Đại học Hắc Long Giang

Trường Hắc Long Giang có tên là trường Ngoại ngữ Yan’an khi mới được thành lập vào năm 1941. Đến năm 1946, trường Ngoại ngữ Yan’an được chuyển đến thành phố Cáp Nhĩ Tân với tư cách là một tổ chức học thuật. Đến năm 1958, trường được mở rộng, xây dựng lại và đổi tên thành đại học Hắc Long Giang.

Dai Hoc Hac Long Giang 2
Đại học Hắc Long Giang, Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Hắc Long Giang

Trường Hắc Long Giang tọa lạc tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Cáp Nhĩ Tân là một thành phố rộng lớn, được mệnh danh là “thành phố băng giá” của Trung Quốc. Ngoài ra, nơi đây có rất nhiều điểm du lịch thú vị như Harbin Ice and Snow World, Công viên đảo mặt trời…

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Hắc Long Giang

Trường Hắc Long Giang có khoảng 86 chuyên ngành cử nhân và 35 chuyên ngành thạc sĩ. Những chuyên ngành đào tạo của trường gồm

 • Thương mại điện tử,
 • Quản lý và hệ thống tin học,
 • Kỹ thuật thủy văn và tài nguyên nước,
 • Kỹ thuật thủy lợi nông nghiệp,
 • Kỹ thuật xây dựng,
 • Kỹ thuật phần mềm,
 • Khoa học và Công nghệ điện toán,
 • Kỹ thuật thông tin điện tử…

Vì sao bạn nên du học tại Đại học Hắc Long Giang?

Đây là một ngôi trường đại học được rất nhiều bạn sinh viên xuất sắc lựa chọn theo học. Trường không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại mà còn có chất lượng đào tạo hàng đầu. Vậy đâu là những ưu thế của trường để thu hút được nhiều sinh viên xuất sascws như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá về ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất của trường Hắc Long Giang

Trường Hắc Long Giang có diện tích 1.7 triệu m2, diện tích xây dựng chiếm 1.1 triệu m2. Trường đã đầu tư cho các trang thiết bị giảng dạy-nghiên cứu lên đến 5.5 tỷ nhân dân tệ. Trong đó, trường có một trung tâm nghiên cứu kỹ thuật liên hợp quốc gia, trung tâm nghiên cứu liên hợp quốc tế quốc gia, phòng thử nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục…

Ngoài ra, trường sở hữu một bảo tàng là bảo tàng đại học đầu tiên ở tỉnh Hắc Long Giang. Trong đó khu vực triển lãm của bảo tàng rộng hơn 6,400 m2 với 2 phòng triển lãm vừa/nhỏ và khu trình diễn đa phương tiện. Đến nay, bảo tàng trường đã thu thập được hơn 3,000 di tích lịch sử quý giá.

Hơn nữa, trường sở hữu thư viện có gần 60 triệu đầu sách và tạp chí định kỳ. Trong đó có nhiều cuốn sách Nga rất có giá trị là những tài liệu quan trọng để nghiên cứu lịch sử-văn hóa. Ngoài ra, thư viện trường có gần 100,000 sách cổ từ các triều đại nhà Minh và nhà Thanh.

Quan hệ quốc tế của của trường Hắc Long Giang

Trường Hắc Long Giang liên kết với 140 tổ chức giáo dục khác nhau trên toàn thế giới. Trong đó có đại học Leeds (Anh), đại học Illinois (Mỹ), đại học Paris X (Pháp)… Trong nhiều năm trở lại đây, trường đã đón hơn 8,500 sinh viên quốc tế đến học ở đây. Phần lớn sinh viên quốc tế của trường đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đức, Anh, Mỹ….

Trường Hắc Long Giang tổ chức tiếp nhận sinh viên quốc tế qua học bổng Chính phủ Trung Quốc. Trường thành lập Viện Khổng Tử đầu tiên ở Nga và liên kết với đại học Liên bang Viễn Đông. Trong nhiều năm qua, nhiều nghiên cứu sinh Fulbright cũng đã chọn học tại trường Hắc Long Giang.

Nhiều thành tựu học thuật xuất sắc của Đại học Hắc Long Giang

Trường Hắc Long Giang đã giành được 6 giải thưởng về thành tựu giảng dạy xuất sắc quốc gia. Đồng thời, trường cũng đã đạt được khoảng 190 giải thưởng về thành tựu giảng dạy xuất sắc cấp tỉnh.

Dai Hoc Hac Long Giang 1
Đại học Hắc Long Giang có thành tích giảng dạy xuất sắc

Trong các giảng viên trường, có 5 người đã đạt được “Giải thưởng giảng viên giảng dạy cấp quốc gia”. Ngoài ra, nhiều giảng viên còn giành được hơn 200 danh hiệu danh dự cấp quốc gia và cấp tỉnh-bộ như “Giáo viên xuất sắc quốc gia”, “Giáo viên mẫu quốc gia”… 

Một số bài viết về Cáp Nhĩ Tân – Hắc Long Giang

 1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Cáp Nhĩ Tân
 2. Học bổng Khổng Tử tại Cáp Nhĩ Tân
 3. Những trường đại học hàng đầu Hắc Long Giang

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Hắc Long Giang của Hicampus gửi đến bạn. Hắc Long Giang là một trong những trường tốt nhất Trung Quốc với nhiều thành tựu học thuật ấn tượng. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất chúng của trường. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *