Đại học Hải dương Thượng Hải là 1 trong những trường chất lượng và uy tín nhất ở Trung Quốc. Đây là trường được phối hợp xây dựng bởi Cục hải dương, Bộ Nông Nghiệp – Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân thành phố Thượng Hải. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những đặc điểm nổi bật của trường hải dương này. 

Lịch sử thành lập của trường Đại học Hải dương Thượng Hải

Trường Hải dương Thượng Hải được thành lập vào năm 1912. Tiền thân của trường là trường thủy sản Giang Tô.

Năm 1952, trường thủy sản Giang Tô đã trở thành trường đại học thủy sản đầu tiên của Thượng Hải, Trung Quốc.

Đến năm 1985, trường đã được đổi tên thành đại học thủy sản Thượng Hải.

Đến năm 2008, trường đã được đổi tên thành đại học hải dương Thượng Hải. 

Vị trí địa lý của trường Hải dương Thượng Hải

Trường Hải dương Thượng Hải tọa lạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Thành phố này là sự giao thoa đặc sắc của văn hóa phương Đông và phương Tây. Ngoài ra, đây còn là một trung tâm kinh tế – xã hội hàng đầu của đất nước tỷ dân. Vì vậy, đây là sự lựa chọn lý tưởng dành cho nhiều bạn sinh viên quốc tế tới du học và trải nghiệm. 

Chuyên ngành đào tạo của trường Hải dương Thượng Hải

Hiện trường hải dương Thượng Hải có 14 khoa với khoảng 50 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những chuyên ngành đào tạo xuất sắc gồm Kỹ thuật môi trường, Khoa học môi trường, Quản lý kinh tế nông lâm nghiệp, Kỹ thuật năng lượng và năng lượng, Tài nguyên và Môi trường biển, Công nghệ hàng hải, Khoa học biển, Khoa học và Công nghệ Thủy sản Biển, Động vật thủy sinh….

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Hải dương Thượng Hải?

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo ngành môi trường và khoa học biển của thành phố Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Hải dương Thượng Hải

Trường Hải dương Thượng Hải hiện có 2 cơ sở, Hucheng Huân và Đường Gong Gong. Trong đó, cơ sở chính của khu học xá Hucheng Huân có diện tích khoảng 1.600 mẫu Anh, diện tích xây dựng khoảng 586.000m2. 

Dai Hoc Hai Duong Thuong Hai 1
Khuôn viên trường Đại học Hải dương Thượng Hải

Trường Hải dương Thượng Hải có 1 mạng lưới cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó có 1 Trung tâm Dữ liệu Thủy sản Đại dương Trung Quốc, 1 Trung tâm Siêu máy tính Khoa học Biển. Ngoài ra, thư viện trường có hơn 1,4 triệu sách giấy, 1 triệu ebook và 61 cơ sở dữ liệu. Các nguồn tài liệu của trường cung cấp những kiến thức nổi bật về biển, thủy sản và thực phẩm. Đặc biệt, thư viện trường là thư viện đầu tiên có tạp chí tiếng Anh về nuôi trồng và thủy sản ở Trung Quốc.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Hải dương Thượng Hải

Trường Hải dương Thượng Hải hiện có gần 12.000 sinh viên hệ cử nhân, 3.000 sinh viên cao học toàn thời gian, hơn 600 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường có hơn 1.200 giảng viên và các nhà nghiên cứu khoa học. Trong đó có hơn 25 nhân tài cấp quốc gia, 157 nhân tài cấp tỉnh, 10 nhà khoa học trong hệ thống công nghệ nông nghiệp hiện đại của Bộ Nông nghiệp….

Quan hệ quốc tế của trường Hải dương Thượng Hải

Trường Hải dương Thượng Hải rất chú trọng vào quan hệ giao lưu và hợp tác quốc tế. Trường đã liên kết chặt chẽ với 116 trường đến từ 29 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, trường đã hợp tác hữu nghị với Hiệp hội Nghề cá và Trung tâm Quản lý Nguồn lợi Thủy sản Quốc tế. 

Ngoài ra, trường đã cử hơn 770 sinh viên ra nước ngoài để tham quan học tập, trao đổi. Trường là thành viên của “Kế hoạch Giáo dục chung Khoa học-Công nghệ Biển cùng sự hợp tác với đại học đại dương Tokyo, đại học đại dương Hàn Quốc và đại học Estre (Tây Ban Nha).

Dai Hoc Hai Duong Thuong Hai 2
Đại học Hải dương Thượng Hải với quan hệ hợp tác cùng nhiều trường trên thế giới

Thành tích đào tạo của trường Đại học Hải dương Thượng Hải

Trong 10 năm qua, trường đã có một số thành tựu nghiên cứu đột phá. Trường đã đạt 1 giải thưởng tiến bộ khoa học công nghệ cấp quốc gia và 32 giải cấp tỉnh. Từ năm 2011, trường đã hỗ trợ nông dân ở quận Miaoli, Đài Loan nuôi cua lông và tạo ra mô hình hợp tác nông nghiệp xuyên eo biển. Trường đã thành lập “Nhóm giáo sư khoa học-công nghệ nghề cá” để cung cấp các dịch vụ xóa đói giảm nghèo ở Tây Tạng, Tân Cương, Thiểm Tây….

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Thượng Hải

Trên đây là những thông tin về Đại học Hải dương Thượng Hải của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về thủy sản, hải dương xuất sắc và đáng trải nghiệm nhất của thành phố Thượng Hải. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập thật quý giá cùng với trường hải dương này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *