Đại học Hải Nam là một trường đại học trọng điểm toàn diện hàng đầu ở tỉnh Hải Nam. Trường được phối hợp thành lập bởi Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và Chính quyền tỉnh Hải Nam. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn khám phá nhiều thông tin đáng chú ý về trường Hải Nam này.

Trường đại học Hải Nam Trung Quốc - Hicampus.vn
Trường đại học Hải Nam Trung Quốc – Hicampus.vn

Lịch sử thành lập của trường đại học Hải Nam

Trường Hải Nam chính thức được thành lập vào năm 1983. Trường Hải Nam là 1 trường trọng điểm toàn diện của tỉnh Hải Nam. Vào năm 2007, trường có thêm sự sáp nhập của đại học Nông nghiệp Nhiệt đới Nam Trung Quốc (thành lập năm 1958) sau sự chấp thuận của Bộ Giáo dục.

Tìm hiểu đại học Hải Nam - Du học Trung Quốc Hicampus.vn
Lịch sử hình thành và phát triển Trường Hải Nam

Vị trí địa lý của trường Hải Nam

Trường Hải Nam tọa lạc tại thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Tỉnh Hải Nam có điều kiện giao thông và kinh tế rất phát triển ở Trung Quốc. Vì thế, tỉnh Hải Nam là 1 lựa chọn lý tưởng dành cho các du học sinh.

Chuyên ngành đào tạo của trường Hải Nam

Trường Hải Nam hiện có khoảng 21 học viện với gần 100 chuyên ngành đào tạo đa dạng. Trong đó có nhiều chuyên ngành học nổi bật như:

  • Quản lý du lịch,
  • Kinh tế quốc tế và thương mại,
  • Tiếng Trung Quốc,
  • Trồng trọt và canh tác,
  • Quản lý kinh tế nông lâm nghiệp,
  • Thương mại quốc tế,
  • Kỹ thuật thực phẩm,
  • Khoa học và Kỹ thuật Thực phẩm, 
  • Lý luận chính trị…

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường đại học Hải Nam?

Cơ sở vật chất của trường đại học Hải Nam

Trường Hải Nam hiện có 3 cơ sở: Luzhou, Haidian và Chengxi. Tổng diện tích của trường Hải Nam là hơn 5.200 mẫu. Trường Hải Nam sở hữu một mạng lưới cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trong đó có 25 cơ sở xây dựng chuyên nghiệp hạng nhất cấp quốc gia, 24 địa điểm xây dựng chuyên nghiệp hạng nhất cấp tỉnh, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 17 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 3 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo cấp tỉnh, 14 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật cấp tỉnh, 13 cơ sở viện sĩ cấp tỉnh, 21 trung tâm đổi mới đội ngũ viện sĩ, 11 cơ sở nghiên cứu trọng điểm cấp tỉnh về nhân văn-triết học-khoa học xã hội….

Đọc thêm  Đại học công nghệ hóa dầu Liêu Ninh - Hicampus
Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Hải Nam
Cơ sở vật chất hiện đại của Trường Hải Nam

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Hải Nam

Trường Hải Nam hiện có hơn 41.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 33.000 sinh viên hệ cử nhân, 7.600 sinh viên thạc sĩ/tiến sĩ và 300 sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, trường Hải Nam có hơn 2.300 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 1.200 giảng viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp, 1.150 giảng viên trình độ tiến sĩ, 1 viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 1 viện sĩ Học viện Kỹ thuật quốc gia Canada, 1 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Nhật Bản, gần 10.000 người thuộc “Quỹ thanh niên xuất sắc quốc gia”…

Quan hệ quốc tế của trường Hải Nam

Trường Hải Nam đã thiết lập một mô hình mới về giao lưu và hợp tác nước ngoài – “toàn diện và trên phạm vi rộng”. Trường đã hợp tác với 191 trường đại học, tổ chức nghiên cứu… đến từ 37 quốc gia trên thế giới. Trường đã được Bộ Giáo dục chọn làm cơ sở trình diễn thứ 2 cho việc du học tập Trung Quốc. 

Trường Hải Nam đã thiết lập 1 hệ thống đào tạo hoàn chỉnh gồm đầy đủ bậc học trong giáo dục sinh viên quốc tế. Vào năm 2017, trường đã hợp tác với đại học Bang Arizona (Hoa Kỳ) để thành lập “Cao đẳng Du lịch quốc tế Hoa Kỳ-Trung Quốc”.

Thành tích đào tạo của trường đại học Hải Nam

Các nhóm sinh viên của trường Hải Nam đã đạt nhiều thành tựu lớn bằng sức trẻ và đam mê của mình. Từ khi thành lập, trường đã đào tạo nên gần 300.000 tài năng chuyên môn cao cấp cho quốc gia. Trong số đó, có nhiều nhân vật là xương sống về quản lý-kỹ thuật trong các ngành công nghiệp lớn trên khắp đất nước. Bên cạnh đó, một lượng lớn nhân tài tốt nghiệp từ trường đã khởi nghiệp thành công ở nước ngoài.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường đại học Hải Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trường đại học tổng hợp trọng điểm hàng đầu của tỉnh Hải Nam. Hicampus chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tích học tập ấn tượng cùng với trường Hải Nam này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *