Đại học Hàng không Nam Xương có tên tiếng Anh là Nanchang Hangkong University. Đây là một ngôi trường hàng không tập trung chủ yếu vào các ngành kỹ thuật liên quan. Đây là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy được đánh giá là xuất sắc của bộ giáo dục. Vì vậy, trường cũng nhận được không ít sự quan tâm từ các bạn sinh viên. Vậy ngôi trường này có những đặc điểm đặc trưng nào về đào tạo? Có nên đi du học tại trường này không? Hãy cùng HiCampus đi giải đáp thắc mắc trên nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển

Đại học Hàng không Nam Xương bắt đầu với tên gọi Trường Công nghiệp Hàng không Hàn Khẩu được thành lập vào năm 1952.

Trường được đổi tên thành Trường Công nghiệp Đầu tiên Trung Nam vào năm 1953.

Nó chuyển đến Nam Xương vào năm 1954 và được đổi tên thành Trường Công nghiệp Hàng không Nam Xương vào năm 1956.

Năm 1978, trường được đổi tên thành Học viện Công nghiệp Hàng không Nam Xương.

Trường bắt đầu đào tạo nghiên cứu sinh thạc sĩ vào năm 1985 và được trao quyền cấp bằng thạc sĩ vào năm 1990.

Năm 2007, trường được đổi tên thành tên hiện tại.

Dai Hoc Hang Khong Nam Xuong 1
Đại học Hàng không Nam Xương

Vị trí địa lý của Đại học Hàng không Nam Xương

Trường Hàng không Nam Xương tọa lạc tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Nam Xương là thủ phủ của tỉnh Giang Tây. Đây là một trong những thành phố trung tâm của khu vực. Nam Xương là một thành phố lịch sử văn hóa cấp quốc gia tại Trung Quốc. Nơi đây có nhiều địa điểm du lịch văn hóa đặc sắc. Và nó cũng thu hút rất hiều khách du lịch tới tham quan. Vì vậy, khi đến với thành phố này, các bạn có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Vì vậy, đây chính là một địa điểm lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Hàng không Nam Xương

Tính đến tháng 1 năm 2023, Đại học Hàng không Nam Xương có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 viện đẳng quản lý và 1 viện khoa học công nghệ độc lập. Trường hiện đang đào tạo tổng cộng 70 chuyên ngành đại học. Trong đó có một số ngành học là các ngành trọng điểm của tỉnh. Bao gồm một số ngành sau.

Phân loại
Tên ngành
Ngành học hàng đầu tỉnh Giang Tây
 • Kỹ thuật và Khoa học môi trường,
 • Kỹ thuật và Khoa học hàng không vũ trụ,
 • Kỹ thuật và Khoa học Thiết bị
Ngành học đặc sắc Quốc phòng
 • Kỹ thuật lắp ráp và thành hình chính xác,
 • Kiểm soát và kiểm tra chất lượng phần cứng,
 • Thiết bị và kỹ thuật đo lường kiểm tra,
 • Kỹ thuật laser và quan điện,
 • Vật liệu quân dụng quan trọng

Vì sao nên du học tại Đại học Hàng không Nam Xương? 

Trường Hàng không Nam Xương là một ngôi trường kỹ thuật hàng đầu tại Giang Tây, Trung Quốc. Trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo của mình. Vậy đâu mới là điểm thu hút sinh viên theo học của ngôi trường này? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về những thế mạnh của trường nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi

Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Hàng không Nam Xương có 3 cơ sở bao gồm Qianhu, Shanghai Road và Gongqingchen. Trường có diện tích hơn 3.500 mẫu Anh, với diện tích xây dựng trường là 1,05 triệu mét vuông. Bên cạnh đó, trường còn đầu tư vào các thiết bị giảng dạy và nghiên cứu. Trường có hơn 47.000 bộ thiết bị, dụng cụ và thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học Tổng giá trị khoảng 630 triệu nhân dân tệ. Ngoài ra, diện tích địa điểm thể thao dành cho sinh viên trường là 155.000 mét vuông.

Dai Hoc Hang Khong Nam Xuong 2
Cơ sở vật chất của trường Hàng không Nam Xương

Thư viện trường bao gồm thư viện chính, thư viện chi nhánh và chi nhánh chuyên nghiệp của 18 viện. Tính đến tháng 1 năm 2023, thư viện có 2,24 triệu bộ sưu tập giấy, 343 tạp chí Trung Quốc và nước ngoài, 229.500 tạp chí điện tử, 2,731 triệu sách điện tử, 60 cơ sở dữ liệu tài nguyên kỹ thuật số của Trung Quốc và nước ngoài. Thư viện trường cung cấp cho sinh viên 4.570 chỗ đọc.

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Tính đến hiện tại, Đại học Hàng không Nam Xương có hơn 2.100 giảng viên và nhân viên. Trong đó có hơn 1.600 giáo viên chính quy. Số lượng giáo viên chính quy có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ chiếm 92% tổng số giáo viên chính quy. Bên cạnh đó, các giáo viên của trường đều là những nhân tài xuất sắc của ngành. Trường hiện có khoảng 375 nhân tài cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp bộ; có 1 đội ngũ giảng viên cấp quốc gia và 24 đội ngũ giảng viên đại học cấp tỉnh. Trong đó bao gồm các nhân tài như:

 • 5 viện sĩ của hai viện
 • 3 người đạt được Quỹ Thanh niên kiệt xuất Quốc gia
 • 2 người giành được Quỹ Thanh niên ưu tú Quốc gia
 • 5 giảng viên ưu tú toàn quốc
 • 2 nhân tài Thế kỳ mới của Bộ Giáo dục
 • 17 giáo viên dạy giỏi tỉnh Giang Tây…

Thành tích mà Đại học Hàng không Nam Xương đạt được

Tính đến tháng 1 năm 2023, trường đã đạt 5 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp quốc gia, 8 giáo trình quy hoạch cấp quốc gia, 91 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp tỉnh, 40 giáo trình xuất sắc cấp tỉnh (bộ), xuất bản 642 giáo trình; 2 dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật. Trong 5 năm qua, sinh viên trường đã đạt hơn 5.860 giải thưởng cuộc thi khoa học công nghệ cấp tỉnh, cấp bộ trở lên. Trong đó có 2.397 giải cấp quốc gia; đứng thứ 78 cả nước trong Danh sách thi sinh viên đại học quốc gia năm học 2017-2021, đứng thứ 2 của tỉnh.

Trong những năm gần đây, trường đã giành được 1 giải Nhì Giải thưởng Sáng chế Công nghệ Quốc gia, 1 Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia (tham gia), 1 Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ của Quỹ Ho Leung Ho Lee, 1 Giải thưởng Sáng tạo Quốc gia và Giải Khoa học tỉnh Giang Tây.

Dai Hoc Hang Khong Nam Xuong 3
Thành tích của Đại học Hàng không Nam Xương

Trên đây là một số thông tin về Đại học Hàng không Nam Xương mà HiCampus gửi tới bạn. Trường Hàng không Nam Xương là một ngôi trường kỹ thuật hàng đầu tại Giang Tây, Trung Quốc. Trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo của mình. Hi vọng rằng, bài viết này dã giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường này. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *