Thẩm Dương là một thành phố lịch sử lâu đời của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây còn là quê hương của nhiều công ty và viện nghiên cứu hàng không nổi tiếng. Về giáo dục, nơi đây còn có đại học hàng không vũ trụ Thẩm Dương – một trong 18 trường hàng không xuất sắc nhất. Hãy cùng Du học Hicampus.vn khám phá những điểm thú vị về trường hàng không này.

Lịch sử thành lập của Đại học Hàng không Thẩm Dương

Trường hàng không Thẩm Dương được thành lập vào năm 1952. Đây là một trường đại học đa ngành với các ngành về hàng không và du hành vũ trụ. Trường tập trung vào các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật và điều phối phát triển kỹ thuật. Trường hàng không vũ trụ Thẩm Dương là một trong 18 trường ngành không quân để đào tạo sĩ quan dự bị quốc gia.

Dai Hoc Hang Khong Tham Duong 1
Đai học Hàng không Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Hàng không Thẩm Dương

Trường hàng không Thẩm Dương tọa lạc tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Thẩm Dương là một thành phố trung tâm hiện đại ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc. Đây là một trong những trung tâm công nghiệp quan trọng nhất của Trung Quốc. Ngoài việc đến đây để học tập nghiên cứu, bạn có thể tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất cả nước.

Xem thêm: Đại học hàng không vũ trụ Bắc Kinh

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Hàng không Thẩm Dương

Trường hàng không Thẩm Dương cung cấp khoảng 57 ngành học cử nhân, 55 ngành học thạc sĩ.

Trong đó những ngành học ưu tú của trường gồm:

  • Chất lượng máy bay,
  • Vận chuyển,
  • Khoa học thông tin và tin học,
  • Vật lý ứng dụng,
  • Hệ thống năng lượng và môi trường,
  • Khoa học và Kỹ thuật năng lượng mới,
  • Kỹ thuật vật liệu kim loại,
  • Cơ khí và điện tử…

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Hàng không Thẩm Dương?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thẩm Dương nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Hàng không Thẩm Dương

Trường hàng không Thẩm Dương có diện tích là 1,2 triệu m2, diện tích xây dựng chiếm 817.000m2. Tổng giá trị tài sản các cơ sở vật chất của trường là 2,7 tỷ nhân dân tệ. Trong đó các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu chiếm gần 500 triệu nhân dân tệ. Trường sở hữu 1 thư viện với 1,3 triệu đầu sách, 4.600 bài báo và 693.00 ebook.

Ngoài ra, trường hàng không Thẩm Dương còn có 2 nền tảng nghiên cứu quốc gia. Trong đó có “Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật chung quốc gia về công nghệ máy bay tổng hợp năng lượng mới”, 21 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh-bộ và 1 trung tâm đổi mới hợp tác cấp tỉnh. Đồng thời, trường còn sở hữu “Phòng thí nghiệm kỷ luật trọng điểm quốc phòng cho sản xuất hàng không” – một trong 34 phòng thí nghiệm kỷ luật quốc phòng quan trọng nhất cả nước. Đặc biệt, trường đã được phát triển thành công 3 máy bay năng lượng mới. Trong đó, máy bay Ruixiang (RX1E) điện hai chỗ ngồi là chiếc duy nhất ở Trung Quốc và trên thế giới. Còn lại, một trong 3 máy bay được chứng nhận theo tiêu chuẩn ASTM của Hoa Kỳ.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Hàng không Thẩm Dương

Trường hàng không Thẩm Dương hiện đang đào tạo 22.000 sinh viên. Ngoài ra, trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu gồm 1600 người, trong đó có khoảng 1000 giảng viên học thuật, gần 400 giáo sư/phó giáo sư. 

Quan hệ quốc tế được chú trọng của trường Hàng không Thẩm Dương

Giáo dục quốc tế luôn là một trong những mục tiêu chính của trường hàng không vũ trụ Thẩm Dương. Trường hiện có tổng cộng 370 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia đang theo học. Đồng thời, trường đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành hàng không như Tập đoàn Động cơ Hàng không Thẩm Dương, Tập đoàn Máy bay AVIC Thẩm Dương… Ngoài ra, trường cũng đã phát triển một mạng lưới gồm 50 đối tác để tạo thêm nhiều cơ hội thực tập thực tế cho sinh viên.

Dai Hoc Hang Khong Tham Duong 2
Đai học Hàng không Thẩm Dương rất chú trọng quan hệ quốc tế với các nước

Thành tích đào tạo của Đại học Hàng không Thẩm Dương

Từ khi thành lập, trường hàng không Thẩm Dương đã đào tạo hơn 100.000 sinh viên. Trong đó có hơn 10.000 người đã làm việc trong các doanh nghiệp khoa học và công nghệ quốc phòng lớn, hơn 1000 người có các chức danh chuyên môn và kỹ thuật cao cấp, hơn 100 người giữ các vị trí quản lý cấp cao như chủ tịch, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc và kỹ sư trưởng… Tỷ lệ có việc làm của sinh viên trường luôn là trên 95%.

Trên đây là những thông tin về đại học hàng không Thẩm Dương của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đã tạo ra nhiều tài năng xuất chúng trong lĩnh vực kỹ thuật-hàng không của quốc gia. Hicampus xin chúc bạn sẽ có thật nhiều thành công cùng với ngôi trường hàng không này.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học cấp học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Thẩm Dương.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *