Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc là một thành phố có nền giáo dục tiên tiến của Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng là nơi có quy mô giáo dục lớn nhất của miền trung Trung Quốc. Do đó, Vũ Hán cũng là điểm đặt của nhiều trường đại học danh tiếng nhất cả nước. Trong số đó không thể không nhắc đến đại học Hồ Bắc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về ngôi trường Hồ Bắc này.

Lịch sử thành lập từ năm 1931 của đại học Hồ Bắc

Trường Hồ Bắc được thành lập vào năm 1931 với tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Vũ Hán. Sau nhiều lần đổi tên, trường đã được Bộ Giáo dục đổi tên thành đại học Hồ Bắc năm 1984. Đây là trường công lập toàn diện và là một trường trọng điểm cấp tỉnh do Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Hồ Bắc.

Vị trí địa lý của trường Hồ Bắc

Trường Hồ Bắc tọa lạc tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc – nơi có quy mô giáo dục lớn nhất của miền trung Trung Quốc. Thành phố Vũ Hán có điều kiện giao thông và kinh tế-xã hội thuận lợi. Bao bọc xung quanh trường là các danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới như Trường Giang Tam Hiệp, Thần Nông Giá, núi Vũ Đương Sơn, Hoàng Sơn… 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Hồ Bắc

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của đại học Hồ Bắc

Trường Hồ Bắc là một trường tổng hợp, đào tạo tổng cộng 59 chuyên ngành cử nhân, 107 chuyên ngành thạc sĩ và 9 chuyên ngành tiến sĩ. Những chuyên ngành đa dạng của trường gồm:

  • Sinh học hóa học,
  • Hóa học ứng dụng,
  • Kỹ thuật thông tin điện tử,
  • Khoa học máy tính và công nghệ,
  • Khoa học thể thao,
  • Quản lý kinh doanh,
  • Kinh tế học,
  • Kinh tế quốc tế và thương mại….

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường đại học Hồ Bắc?

Trường được lấy tên theo tỉnh Hồ Bắc. Đây là một ngôi trường tổng hợp được nhiều học sinh trong và ngoài khu vực quan tâm lựa chọn. Trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của mình. Vì vậy, trường luôn là một trong các trường đại học trọng điểm của tỉnh Hồ Bắc nói riêng và Trung Quốc nói chung. Dưới đây, HiCampus sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về trường nhé.

Cơ sở vật chất trị giá hơn 1.3 tỷ nhân dân tệ của đại học Hồ Bắc

Trường Hồ Bắc có tổng diện tích hơn 2,100 mẫu Anh với tổng diện tích xây dựng 710,000m2. Trường đã đầu tư hơn 1.3 tỷ nhân dân tệ cho các tài sản cố định, trong đó các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu chiếm 370 triệu nhân dân tệ. 

Dai Hoc Ho Bac
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Hồ Bắc

Trong các cơ sở vật chất, thư viện trường là nơi quan trọng trong việc bảo tồn sách cổ. Cơ sở thư viện trường đã được mở rộng diện tích lên đến 1,200m2 với 28 phòng đọc và hơn 5,100 chỗ ngồi. Ở thư viện có hơn 2,200 đầu sách tiếng Trung và tiếng nước ngoài, hơn 2.7 triệu ebook 260 cơ sở dữ liệu và gần 47,000 tạp chí điện tử.

Đội ngũ giảng viên học vị cao của trường Hồ Bắc  

Hiện trường Hồ Bắc có hơn 1,200 giảng viên toàn thời gian. Trong đó các giáo sư/phó giáo sư chiếm hơn 800 người. Ngoài ra, trường còn có hơn 100 trợ giảng tiến sĩ và 600 trợ giảng chính. 

Trường Hồ Bắc liên kết quốc tế với hơn 100 tổ chức giáo dục trên thế giới    

Trường Hồ Bắc đã liên kết quốc tế và trao đổi học thuật với hơn 110 tổ chức giáo dục từ hơn 30 quốc gia trên thế giới. Trường đã đồng thành lập Viện Khổng Tử cùng với đại học Memphis (Mỹ), đại học Sao Paulo (Brazil) và đại học Jargon (Ba Lan). Lớp học Khổng Tử. Trường đã bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ rất sớm – vào những năm 1960. Đến nay, đã có hơn 200 sinh viên quốc tế thuộc nhiều cấp học đến học ở trường Hồ Bắc.

Chất lượng giảng dạy đại học thuộc hạng ưu của đại học Hồ Bắc

Trường Hồ Bắc có chất lượng đào tạo thuộc hạng xuất sắc của đất nước. Đến nay, trường Hồ Bắc đã đào tạo hơn 120,000 sinh viên tốt nghiệp xuất chúng. Trong đó có nhiều sinh viên đã trở thành các tài năng kiệt xuất ở nhiều lĩnh vực chính trị, khoa học-kỹ thuật, kinh tế, văn hóa, báo chí… Năm 2004, chất lượng giảng dạy đại học của trường đã được đánh giá hạng ưu theo Bộ Giáo dục. Bên cạnh đó, trường cũng đã đạt được nhiều giải thưởng cấp quốc gia và cấp tỉnh về các thành tựu nghiên cứu.

Dai Hoc Ho Bac 2
Đại học Hồ Bắc – Trung Quốc

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Hồ Bắc

Bài viết trên là những thông tin tổng quan về đại học Hồ Bắc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường có chất lượng giảng dạy đại học thuộc hạng ưu theo đánh giá của Bộ Giáo dục. Hicampus xin chúc bạn trở thành một tài năng xuất chúng với sự đào tạo của trường Hồ Bắc này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *