Trong top những trường trọng điểm thuộc Bộ Giáo dục, đại học Hồ Nam luôn được biết đến với nhiều thành tựu ấn tượng. Với năng lực, chất lượng và uy tín trong công tác giảng dạy, trường Hồ Nam luôn thu hút lượng lớn sinh trên quốc tế đến học tập, nghiên cứu. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thu hút sinh viên quốc tế của trường Hồ Nam. 

Lịch sử thành lập của trường Đại học Hồ Nam 

Trường Hồ Nam có tiền thân là Học viện Nhạc Lộc, được thành lập vào năm 976 sau Công nguyên.

Sau nhiều thay đổi của các triều đại phong kiến Trung Quốc, trường vẫn tiếp tục duy trì giáo dục và giảng dạy văn hóa.

Năm 1903: trường được tổ chức lại thành Cao đẳng Hồ Nam.

Năm 1926: trường chính thức mang tên là đại học Hồ Nam.

Năm 1937: trường Hồ Nam đã trở thành 1 trong 16 trường quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục.

Trường Hồ Nam có vị trí tọa lạc tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Khuôn viên trường Hồ Nam nằm ngay dưới núi Nhạc Lộc và chân sông Tương Giang, nổi tiếng là “Học phủ ngàn năm, danh giáo trăm năm”. Hồ Nam là một tỉnh đông dân và đa dạng về dân tộc. Khí hậu ở đây thuộc kiểu cận nhiệt đới tương đối mát mẻ, mùa hè có mưa nhiều.

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Hồ Nam

Trường Hồ Nam có khoảng 60 chuyên ngành đào tạo toàn diện và đa dạng. Trong đó có những chuyên ngành đặc biệt gồm:

  • Số liệu thống kê,
  • Tài chính,
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc,
  • Diễn xuất, Đào tạo thể thao,
  • Kỹ thuật phát thanh,
  • Khoa học chính trị và Quản trị công,
  • Khoa học vật liệu và kỹ thuật,
  • Toán và Toán ứng dụng…

Vì sao các du học sinh nên chọn Đại học Hồ Nam?

Trường được lấy tên theo tên tỉnh Hồ Nam. Đây là một ngôi trừng trọng điểm của tỉnh. Trường được đánh giá cao về nhiều phương diện. Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất tuyệt vời, khuôn viên thoáng đãng mà trường còn nổi tiếng với những thành tích đào tạo và nghiên cứu xuất sắc của mình. Vì vậy, hàng năm trường đều thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Dưới đây là một số ưu điểm khi bạn lựa chọn học tại trường Hồ Nam.

Cơ sở vật chất của trường

Trường Hồ Nam có tổng diện tích hơn 1,5 triệu m2. Trong đó diện tích xây dựng các tòa nhà chiếm hơn 1 triệu m2. Trường Hồ Nam có thư viện với hơn 7,3 triệu đầu sách và 130 cơ sở dữ liệu thuộc nhiều ngôn ngữ. Trường còn trang bị mạng lưới internet tiên tiến IPv6 ở khắp các tòa nhà giảng dạy, tòa nhà văn phòng và căn hộ của sinh viên. 

Dai Hoc Ho Nam

Ngoài ra, đại học Hồ Nam có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia, 3 cơ sở hợp tác quốc tế cấp quốc gia, 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia… Hơn nữa, trường còn có một công viên khoa học cấp quốc gia, 1 cơ sở sáng tạo – khởi nghiệp “lưỡng sơn nhất hồ”, 1 cơ sở nghiên cứu ở khu công nghệ cao Lộc Cốc…

Đội ngũ giảng viên của trường

Trường Hồ Nam có đội ngũ giảng viên với hơn 1.800 người. Trong đó có hơn 1.100 giáo sư/phó giáo sư, 3 thành viên thuộc Viện Hàn lâm Khoa học-kỹ thuật Trung Quốc, 40 thành viên thuộc “Chương trình hàng ngàn nhân tài”, 17 giáo sư được mời từ công ty Cheongkong.

Quan hệ quốc tế của trường 

Đại học Hồ Nam đã liên kết trao đổi học thuật với hơn 160 tổ chức giáo dục trên thế giới. Đồng thời, trường đã mời hơn 300 chuyên gia nước ngoài đến thỉnh giảng mỗi năm cho các khóa học. Tổng cộng, trường đã đón hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, trường đồng sáng lập các Viện Khổng Tử với đại học Honam, đại học Regina và đại học bang Colorado (Hoa Kỳ). Hiện tại, trường Hồ Nam tự hào là trường có số lượng Viện Khổng Tử ở nước ngoài nhiều nhất ở tỉnh Hồ Nam.

Thành tích đào tạo của trường

Trường Hồ Nam có 7 đội giảng dạy tiêu chuẩn quốc gia, 6 khóa học trình diễn giảng dạy song ngữ, 6 khu thí nghiệm đổi mới đào tạo tài năng, 4 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia, 3 cơ sở thực tập ngoài trường cho sinh viên, 5 chương trình thí điểm xuất sắc quốc gia, 1 trung tâm giảng dạy thí nghiệm mô phỏng ảo quốc gia…

Dai Hoc Ho Nam 1
Đại học Hồ Nam có thành tích đào tạo xuất sắc tỉnh Hồ Nam

Trong nhiều năm qua, đại học Hồ Nam đã đạt được thành tựu lớn. Trong đó có 2 giải nhất và 7 giải nhì giảng dạy quốc gia; phê chuẩn 10 khóa học trình chiếu chất lượng quốc gia; 13 khóa học trực tuyến cấp quốc gia; 21 khóa học giành được tài nguyên cấp quốc gia…

Bài viết trên là những thông tin tổng quan về trường Đại học Hồ Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một ngôi trường đại học toàn diện, tích cực trong hợp tác quốc tế nhất của tỉnh Hồ Nam. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với ngôi trường Hồ Nam này. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Đại học Tương Đàm

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *