Đại học Hợp Phì tọa lạc tại thành phố Hợp Phì – thành phố khoa học-giáo dục nổi tiếng Trung Quốc. Đây là 1 trong những trường toàn diện đáng trải nghiệm nhất của tỉnh An Huy, Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên học tại trường Hợp Phì này. 

Lịch sử thành lập của trường đại học Hợp Phì

Tiền thân của trường Hợp Phì là trường liên hợp Hợp Phì được thành lập vào năm 1980. Vào năm 2002, trường được đổi tên thành đại học Hợp Phì sau khi có sự sáp nhập của trường liên hiệp Hợp Phì cũ, cao đẳng sư phạm Hợp Phì và trường Sư phạm Hợp Phì dưới sự phê chuẩn của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Đại học Hợp Phì - An Huy Trung Quốc
Đại học Hợp Phì – An Huy Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Hợp Phì

Trường Hợp Phì tọa lạc tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Hợp Phì là 1 thành phố nổi tiếng về khoa học – giáo dục ở Trung Quốc. Du học tại Hợp Phì, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội tham qua những điểm du lịch nổi tiếng, trong đó có ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc – núi Hoàng Sơn.

Chuyên ngành đào tạo của trường Hợp Phì

Trường Hợp Phì có chuyên ngành đào tạo lâu đời, chuyên môn cao với gần 60 chuyên ngành đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực như kinh tế, quản lý, luật học, kỹ thuật, nghệ thuật tự do, khoa học tự nhiên, sư phạm…

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường đại học Hợp Phì?

Cơ sở vật chất của trường đại học Hợp Phì

Trường Hợp Phì có diện tích khoảng 1255 mẫu Anh, với diện tích xây dựng hơn 530.000m2. Tổng giá trị thiết bị dạy học của trường Hợp Phì là 362 triệu nhân dân tệ. 

Cơ sở vật chất đại học Hợp Phì - Trung Quốc
Cơ sở vật chất trường Hợp Phì – Trung Quốc

Ngoài ra, trường Hợp Phì có mạng lưới cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư thường xuyên. Tất cả để phục vụ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên trường. Trong đó bao gồm nhiều trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm, cơ sở vật chất chất lượng cao. Việc học và thực hành của sinh viên trường sẽ luôn được hỗ trợ ở một điều kiện thuận lợi nhất.

Đọc thêm  Đại học công nghệ Đại Liên - Hicampus

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Hợp Phì

Hiện tại, trường Hợp Phì có khoảng 16.200 sinh viên toàn thời gian, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường Hợp Phì có tổng số 1.120 giảng viên. Trong đó có 978 giảng viên chính thức, 460 người có chức danh từ cao cấp trở lên (trong đó 145 người cao), 281 người có học vị tiến sĩ, hơn 20 giảng viên nước ngoài, 4 người đã giành được “Giải thưởng Hữu nghị” của Chính phủ Trung Quốc, 11 người đã nhận được “Giải thưởng Hữu nghị Hoàng Sơn”….

Quan hệ quốc tế của trường Hợp Phì

Trường Hợp Phì có lịch sử đào tạo quốc tế lâu đời. Hiện trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 71 trường từ Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ…. Trường còn có hơn 4.300 sinh viên đang học tập ở nước ngoài và hơn 2.000 sinh viên quốc tế. Từ năm 2000, trường có hơn 500 phái đoàn từ Chính phủ Đức, các nhóm xã hội, các trường quốc tế đến thăm trường. 

Vào năm 2016, trường đã thành lập Viện Khổng Tử đầu tiên ở Stralsund, Đức. Đây cũng là Viện Khổng Tử đầu tiên của tỉnh An Huy ở Tây Âu và được ca ngợi là “một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Viện Khổng Tử. Ngoài ra, trường có “Trung tâm Trung Quốc-Đức An Huy” và “Trung tâm Hợp Phì Trung Quốc-Hàn Quốc” để cung cấp các dịch vụ cho hợp tác đối ngoại trong khu vực. 

Thành tích đào tạo của trường đại học Hợp Phì

Sinh viên trường Hợp Phì đã giành được 1.700 giải cấp tỉnh vÀ 1.200 giải cấp quốc gia. Trong đó có Giải vô địch bóng đá robot RoboCup lần thứ 20 và 21, Giải chung kết quốc gia về Thử thách chế tạo thông minh lần thứ 10… Tỷ lệ có việc làm của sinh viên trường luôn đứng đầu tỉnh An Huy. Trường Hợp Phì có khoảng 70% sinh viên tốt nghiệp được làm việc tại tỉnh An Huy. Trường được mệnh danh là “cái nôi đào tạo kỹ sư ở thành phố Hợp Phì”. 

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường đại học Hợp Phì của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường đa ngành xuất sắc nhất thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập thật ý nghĩa cùng với trường Hợp Phì này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại An Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *