Đại học Hợp Phì tọa lạc tại thành phố Hợp Phì – thành phố khoa học – giáo dục nổi tiếng Trung Quốc. Đây là 1 trong những trường toàn diện đáng trải nghiệm nhất của tỉnh An Huy, Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên học tại trường Hợp Phì này. 

Lịch sử thành lập của trường Đại học Hợp Phì

Tiền thân của trường Hợp Phì là trường liên hợp Hợp Phì được thành lập vào năm 1980. Vào năm 2002, trường được đổi tên thành đại học Hợp Phì sau khi có sự sáp nhập của trường liên hiệp Hợp Phì cũ, cao đẳng sư phạm Hợp Phì và trường Sư phạm Hợp Phì dưới sự phê chuẩn của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

822a6f88b136739c98638e66e7c9de78
Đại học Hợp Phì – An Huy, Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường đại học Hợp Phì

Trường Hợp Phì tọa lạc tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Hợp Phì là 1 thành phố nổi tiếng về khoa học – giáo dục ở Trung Quốc. Du học tại Hợp Phì, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội tham qua những điểm du lịch nổi tiếng, trong đó có ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc – núi Hoàng Sơn.

Chuyên ngành đào tạo của trường Hợp Phì

Trường Hợp Phì có chuyên ngành đào tạo lâu đời, chuyên môn cao với gần 90 chuyên ngành đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực như kinh tế, quản lý, luật học, kỹ thuật, nghệ thuật tự do, khoa học tự nhiên, sư phạm…

Viện
Chuyên ngành
Viện Khoa học Toán
金融数学
数学与应用数学
信息与计算科学
Viện Vật Lý và Kỹ thuật Quang điện
光电信息科学与工程
应用物理学
物理学
Viện Hóa – Đại học Hợp Phì
化学工程与工艺
化学
高分子材料与工程
Viện Kỹ thuật và Khoa học vật liệu
材料物理
材料化学
新能源材料与器件
Viện Kỹ thuật Khoa học máy tính
信息安全
计算机科学与技术
软件工程
Viện Internet
互联网金融
数据科学与大数据技术
网络空间安全
物联网工程
网络工程
智能科学与技术
Viện Kỹ thuật thông tin Điện tử
电子信息工程
电子科学与技术
通信工程
Viện Kỹ thuật Điện khí và tự động hóa
测控技术与仪器
电气工程及其自动化
自动化
机械设计制造及其自动化
智能制造工程
Viện Trí tuệ nhân tạo
人工智能
机器人工程
Viện Mạch điện – Đại học Hợp Phì
微电子科学与工程
集成电路设计与集成系统
Viện Thống kê và Big data
经济统计学
统计学
数据科学与大数据技术
Viện Khoa học đời sống
生物科学
食品科学与工程
生物工程
生物制药
Viện Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường
环境科学
测绘工程
地理信息科学
生态学
地质学
Viện Chủ nghĩa Mác
思想政治教育
Viện Văn học
汉语言文学
汉语国际教育
Viện Lịch sử Văn hóa
历史学
考古学
Viện Triết học – Đại học Hợp Phì
哲学
应用心理学
Viện Báo chí tuyên truyền
新闻学
广播电视学
编辑出版学
网络与新媒体
Viện Kinh tế
经济学
金融学
财政学
国际经济与贸易
Viện Thương mại
会计学
工商管理
市场营销
人力资源管理
电子商务
物流管理
旅游管理
Viện Ngoại ngữ
英语
俄语
日语
德语
法语
西班牙语
Viện Luật – Đại học Hợp Phì
法学
知识产权
Viện Quản trị học
信息管理与信息系统
行政管理
图书馆学
档案学
Viện Chính trị và Xã hội
社会学
社会工作
政治学与行政学
国际事务与国际关系
Viện Nghệ thuật – Đại học Hợp Phì
视觉传达设计
环境设计
产品设计
绘画
戏剧影视导演
音乐表演
表演
Viện Stony Brook New York
应用物理学
应用统计学
数字媒体技术

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường Đại học Hợp Phì?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh An Huy nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Hợp Phì

Trường Hợp Phì có diện tích khoảng 1255 mẫu Anh, với diện tích xây dựng hơn 530.000m2. Tổng giá trị thiết bị dạy học của trường Hợp Phì là 362 triệu nhân dân tệ. 

Ngoài ra, trường Hợp Phì có mạng lưới cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư thường xuyên. Tất cả để phục vụ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên trường. Trong đó bao gồm nhiều trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm, cơ sở vật chất chất lượng cao. Việc học và thực hành của sinh viên trường sẽ luôn được hỗ trợ ở một điều kiện thuận lợi nhất.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Hợp Phì

Hiện tại, trường Hợp Phì có khoảng 16.200 sinh viên toàn thời gian, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường Hợp Phì có tổng số 1.120 giảng viên. Trong đó có 978 giảng viên chính thức, 460 người có chức danh từ cao cấp trở lên (trong đó 145 người cao), 281 người có học vị tiến sĩ, hơn 20 giảng viên nước ngoài, 4 người đã giành được “Giải thưởng Hữu nghị” của Chính phủ Trung Quốc, 11 người đã nhận được “Giải thưởng Hữu nghị Hoàng Sơn”….

Quan hệ quốc tế của trường Hợp Phì

Trường Hợp Phì có lịch sử đào tạo quốc tế lâu đời. Hiện trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 71 trường từ Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ…. Trường còn có hơn 4.300 sinh viên đang học tập ở nước ngoài và hơn 2.000 sinh viên quốc tế. Từ năm 2000, trường có hơn 500 phái đoàn từ Chính phủ Đức, các nhóm xã hội, các trường quốc tế đến thăm trường.

Dai Hoc Hop Phi 1
Đại học Hợp Phì có quan hệ hợp tác sâu rộng

 

Vào năm 2016, trường đã thành lập Viện Khổng Tử đầu tiên ở Stralsund, Đức. Đây cũng là Viện Khổng Tử đầu tiên của tỉnh An Huy ở Tây Âu và được ca ngợi là “một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Viện Khổng Tử. Ngoài ra, trường có “Trung tâm Trung Quốc-Đức An Huy” và “Trung tâm Hợp Phì Trung Quốc-Hàn Quốc” để cung cấp các dịch vụ cho hợp tác đối ngoại trong khu vực. 

Thành tích đào tạo của trường đại học Hợp Phì

Sinh viên trường Hợp Phì đã giành được 1.700 giải cấp tỉnh vÀ 1.200 giải cấp quốc gia. Trong đó có Giải vô địch bóng đá robot RoboCup lần thứ 20 và 21, Giải chung kết quốc gia về Thử thách chế tạo thông minh lần thứ 10… Tỷ lệ có việc làm của sinh viên trường luôn đứng đầu tỉnh An Huy. Trường Hợp Phì có khoảng 70% sinh viên tốt nghiệp được làm việc tại tỉnh An Huy. Trường được mệnh danh là “cái nôi đào tạo kỹ sư ở thành phố Hợp Phì”. 

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường đại học Hợp Phì của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường đa ngành xuất sắc nhất thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập thật ý nghĩa cùng với trường Hợp Phì này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại An Huy

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *