Đại học Khoa học kỹ thuật Giang Tô (Jiangsu Universty of Science and Technology) là một trường đại học thuộc tỉnh Gaiang Tô. Đây là một ngôi trường nằm trong dự án Xây dựng trường đại học chất lượng cao ở tỉnh Giang Tô. Đây là một ngôi trường khoa học kỹ thuật hàng đầu của tỉnh. Vậy có nên du học tại ngôi trường này hay không? Trường có những thế mạnh đào tạo nào? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển

Đại học Khoa học kỹ thuật Giang Tô có tiền thân là Trường Nghề Đại Công Thượng Hải thành lập năm 1933. Đến năm 1952 đổi tên thành Trường Công nghiệp Cơ điện Thượng Hải. Năm 1953, trường được sáp nhập với các khoa và trường khác tạo thành Trường Công nghiệp Đóng tàu Thượng Hải. Năm 1961, Trường Thiết kế Nhà máy Thượng Hải được sáp nhập.

Nó chuyển đến Trấn Giang vào năm 1970 và được đổi tên thành Trường Công nghiệp Đóng tàu Trấn Giang. Năm 1978, nó được nâng cấp lên bậc đại học và đổi tên thành Học viện Đóng tàu Trấn Giang.

Năm 1993, nó được đổi tên thành Học viện Công nghiệp Tàu thủy Hoa Đông. Năm 1999, Trường Thương mại Giang Hải tỉnh Giang Tô được sáp nhập. Năm 1999, trường được chuyển từ Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Trung Quốc cũ sang cho tỉnh Giang Tô quản lý.

Năm 2000, Viện nghiên cứu dâu tằm thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc sáp nhập với trường.

Năm 2004, trường được đổi tên thành tên như hiện tại.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Giang To 1
Đại học Khoa học kỹ thuật Giang Tô

Vị trí địa lý của Đại học Khoa học kỹ thuật Giang Tô

Trường tọa lạc tại thành phố Trấn Giang, Giang Tô, Trung Quốc. Đây là một trong những thành phố trung tâm nằm trong khu vực đồng bằng sông Trường Giang. Đây là một thành phố du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc. Khi đến với Trấn Giang, bạn sẽ được tham quan rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt là khung cảnh nơi đây vô cùng thơ mộng với cảnh non nước hữu tình. Bên cạnh đó, nơi đây còn tập trung nhiều trường đại học trọng điểm của Giang Tô. Vì vậy, các bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục hàng đầu. Chính vì vậy, nơi đây rất phù hợp với các bạn sinh viên quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng phong phú của trường Khoa học kỹ thuật Giang Tô

Tính đến tháng 10 năm 2023, Đại học Khoa học kỹ thuật Giang Tô có tổng cộng 21 viện đào tạo. Trường tổng cộng cung cấp 74 chuyên ngành đại học. Trong đó bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng tập trung chủ yếu vào khoa học và kỹ thuât, Dưới đây là một số ngành học trọng điểm của trường.

Phân loại
Tên ngành
Ngành quốc phòng đặc sắc của 
Bộ Công nghiệp và Thông tin
 • Chế tạo và thiết kế tàu thuyền
 • Kỹ thuật Động cơ bánh xe
 • Lắp đạt tự động hóa và kỹ thuật kiểm tra
 • Động lực tàu thuyền,
 • Vật liệu quân dụng quan trọng
江苏高校优势学科
 • Kỹ thuật Hàng hải và Đóng tàu,
 • Khoa học và kỹ thuật quản lý
 • Khoa học và kỹ thuật vật liệu
江苏省国家重点学科培育建设点
 • Thiết kế chế tạo kế tàu thuyền
江苏省一级学科重点(培育)学科
 • Chăn nuôi
江苏省级重点学科
 • Thiết kế chế tạo kế tàu thuyền
 • Nuôi dưỡng động vật kinh tế đặc chủng
 • Kỹ thuật gia công vật liệu
 • Kỹ thuật động cơ bánh xe

Vì sao nên du học tại Đại học Khoa học kỹ thuật Giang Tô? 

Trường Khoa học kỹ thuật Giang Tô là một trường trọng điểm của tỉnh Giang Tô. Đây là một ngôi trường khoa học kỹ thuật hàng đầu của tỉnh. Trường có thể cung cấp cho sinh viên một môi trường vô cùng tốt để sinh hoạt và rèn luyện. Bên cạnh đó, trường còn có một chất lượng đào tạo tuyệt vời. Vậy đâu là những thế mạnh của trường? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ tiện nghi

Tính đến nay, Đại học Khoa học Kỹ thuật Giang Tô có các cơ sở Trấn Giang Trường Sơn, Mạnh Tây và Trương Gia Cảng cũng như văn phòng Thượng Hải. Trường có diện tích rộng rãi với tổng diện tích là 3.979 mẫu Anh.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Giang To 2
Cơ sở vật chất của trường Khoa học kỹ thuật Giang Tô

Thư viện của trường có tổng cộng 2,5 triệu tài liệu và 703 tạp chí tiếng Trung và tiếng nước ngoài. Thư viện đã xây dựng 35 nền tảng cơ sở dữ liệu tra cứu tiếng Trung và tiếng nước ngoài khác nhau dành cho tất cả giáo viên và học sinh của trường, cung cấp hơn 1,36 triệu cuốn sách điện tử và 540.000 dịch vụ hỗ trợ đọc tạp chí điện tử.

Đội ngũ giảng viên phong phú

Tính đến tháng 10 năm 2023, Đại học Khoa học kỹ thuật Giang Tô hiện có hơn 2.600 giảng viên và nhân viên. Trong đó có hơn 1.700 giáo viên toàn thời gian. Trường hiện có: hơn 270 người có chức danh chuyên môn cao cấp, hơn 800 người có chức danh chuyên môn cấp phó,  hơn 1.260 người có trình độ tiến sĩ. Các giảng viên trọng trường hiện cùng đều là những nhân tài hàng đầu. Trong đó, có:

 • 2 học giả nước ngoài toàn thời gian,
 • 3 học giả nước ngoài được bổ nhiệm đặc biệt,
 • 1 học giả nước ngoài của Viện Hàn lâm Khoa học Cuba,
 • 11 nhân tài cấp quốc gia trong đó có người đoạt giải Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc, người đoạt giải Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc, ứng viên cấp một cho Dự án trăm nghìn nhân tài thế kỷ mới và “, nhân tài trong “Kế hoạch vạn nhân tài” dành cho những tài năng trẻ hàng đầu

Những thành tích mà Đại học Khoa học kỹ thuật Giang Tô đã đạt được 

Những năm gần đây, trường đã đạt 13 giải Nhất, Nhì về thành tích giảng dạy giáo dục đại học cấp tỉnh, cấp Bộ. Bên cạnh đó, trường đã đạt được kết quả xuất sắc trong 3 cuộc thi “Challenge Cup” liên tiếp và 2 lần giành được “Winner Cup”. Trường nổi tiếng là “Cái nôi của kỹ sư đóng tàu Trung Quốc” và sinh viên tốt nghiệp của trường chiếm tỷ lệ cao về nhân tài kỹ thuật và quản lý trong doanh nghiệp chủ chốt ngành đóng tàu của Trung Quốc. Trong ba năm qua, tỷ lệ có việc làm sau đại học luôn duy trì ở mức trên 98% mỗi năm.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Giang To 3
Thành tích của trường Khoa học kỹ thuật Giang Tô

Trên đây là một số thông tin về Đại học Khoa học kỹ thuật Giang Tô mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường đại học trọng điểm của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đồng thời, nó cũng là trường khoa học kỹ thuật hàng đầu của tỉnh Giang Tô, đặc biệt là trong kỹ thuật đóng thuyền. Hi vọng rằng với bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về trường. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *