Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam (Henan University of Science and Technology) là một trường đại học hàng đầu trong khu vực. Đây là một ngôi trường đại học tổng hợp có chất lượng cao tại tỉnh Hà Nam. Trường nổi tiếng là một trong những trường có chất lượng đào tạo tuyệt vời. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất hiện đại. Vì vậy, trường luôn thu hút được rất nhiều sinh viên theo học tại trường. Vậy trường có những thế mạnh nào nổi bật? Điểm gì đã thu hút các sinh viên đến học tại đây? Hãy cùng HiCampus giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết này nhé. 

Đôi nét khái quát về Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam

Là một ngôi trường trọng điểm tại Hà Nam, trường Khoa học kỹ thuật Hà Nam luôn có nhiều sức hút với các bạn học sinh sinh viên. Vậy các bạn đã biết những thông tin gì về trường rồi nhỉ? Hãy cùng HiCampus khám phá thêm về trường qua những thông tin sau nhé.

Lịch sử thành lập trường Khoa học kỹ thuật Hà Nam

Trường được thành lập tại thủ đô Bắc Kinh vào năm 1952.

Năm 1956, để đáp ứng nhu cầu xây dựng và bố trí cơ sở công nghiệp quốc gia, trường được chuyển đến Lạc Dương. Sau đó được đổi tên thành Viện Công nghệ Lạc Dương và trực thuộc Bộ Công nghiệp Máy móc.

Năm 1998, nó được chuyển đến tỉnh Hà Nam để quản lý.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Ha Nam 1
Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam

Năm 2002, để tối ưu hóa cơ cấu cơ cấu giáo dục đại học trong tỉnh, Tỉnh ủy Hà Nam và Chính quyền tỉnh được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục đã sáp nhập Học viện Công nghệ Lạc Dương, Trường Cao đẳng Y tế Lạc Dương và Trường Cao đẳng Nông nghiệp Lạc Dương. Từ đó, thành lập Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam.

Vị trí địa lý của trường Khoa học kỹ thuật Hà Nam 

Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam tọa lạc tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Đây là một thành phố văn hóa lịch sử quan trọng của Trung Quốc. Lạc Dương là cố đô của 13 triều đại lịch sử phong kiến Trung Quốc đồng thời cũng là điểm khởi đầu phía Đông của Con đường tơ lụa. Vì vậy, đây là một thành phố có nhiều cảnh đẹp văn hóa lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc. Và khi được du học tại thành phố này, bạn sẽ được trải nghiệm hết những vẻ đẹp độc đáo ở nơi đây.

Chuyên ngành đào tạo phong phú đa dạng của trường

Tính đến tháng 10 năm 2023, Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam có 6 khoa, 27 trường cao đẳng, 2 học viện, 11 bệnh viện trực thuộc, 12 bệnh viện giảng dạy. Và trường cung cấp hơn 90 chuyên ngành đại học bao gồm 11 chuyên ngành.

Học viện
Chuyên ngành đào tạo
Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu
材料成型及控制工程、金属材料工程、无机非金属材料工程、冶金工程、材料化学、功能材料
Viện kỹ thuật giao thông và phương tiện
车辆工程、智能车辆工程、能源与动力工程、交通运输
Viện Kỹ thuật điện cơ
机械设计制造及其自动化、机械电子工程、测控技术与仪器、工业工程
Viện Khoa học Động vật
动物科学、动物医学、动物药学、动植物检疫、水族科学与技术
Viện Thương mại
国际经济与贸易、金融学、经济学、会计学、市场营销、旅游管理、信息管理与信息系统、电子商务、工商管理
Viện Giáo dục Quốc tế
自动化、机械电子工程、工业工程、土木工程
Viện Điều dưỡng
护理
Viện Hóa học
化学工程与工艺、环境工程、制药工程
Viện Chủ nghĩa Mác
思想政治教育
Viện Kỹ thuật Thiết bị Nông nghiệp
农业机械化及其自动化、农业电气化、农业水利工程
Viện Nhân văn
汉语国际教育、汉语言文学、历史学、考古学、社会工作
Viện Kỹ thuật phần mềm
软件工程(大数据方向)、软件工程(信创方向)、软件工程(网络空间安全方向)
Viện Toán Thống kê
数学与应用数学、信息与计算科学、统计学、数据科学与大数据技术
Viện Thể thao
体育教育
Viện Kỹ thuật Dân dụng
土木工程、建筑环境与能源应用工程、工程力学、建筑学、城乡规划、智能建造
Viện Ngoại ngữ
英语、日语
Viện Kỹ thuật Vật lý
应用物理学、材料物理、光电信息科学与工程、新能源材料与器件
Viện Kỹ thuật thông tin
计算机科学与技术(含人工智能创新实验班和密码学方向)、自动化(含卓越工程师班)、电子信息工程、通信工程、物联网工程、机器人工程、电气工程及其自动化(含电气工程创新实验班)、电子科学与技术(集成电路方向)
Viện Kỹ thuật Y học
生物医学工程、医学检验技术、医学影像技术
Viện Luật
法学、知识产权

Những lý do nên học tại Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam

Đây là một trong những ngôi trường trọng điểm hàng đầu tại Hà Nam. Trường là một trường tổng hợp được rất nhiều sinh viên quan tâm đến. Trường luôn được đánh giá khá cao về chất lượng. Vậy ngôi trường này có những điểm gì thu hút sinh viên tới vậy? Dưới đây là một số ưu thế của trường mà HiCampus gửi tới bạn.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu

Tính đến tháng 10 năm 2023, Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam có hơn 1.200 nhân viên chuyên môn kỹ thuật cao cấp như giáo sư, phó giáo sư. Bên cạnh đó, trường còn có hơn 1.400 giáo viên có trình độ tiến sĩ. Trong đội ngũ giảng dạy của trường có nhiều nhân tài xuất sắc. Trong đó có:

 • Các viện sĩ kiêm nhiệm,
 • Bốn tài năng trẻ,
 • Nhân tài nằm trong dự án “Trăm nghìn vạn nhân tài” cấp quốc gia,
 • Học giả Trung Nguyên
Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Ha Nam 3
Đội ngũ giảng viên Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam

Cơ sở vật chất rộng rãi hiện đại

Tính đến tháng 10 năm 2023, trường có hai cơ sở là Khai Nguyên và Tây Nguyên. Khuôn viên Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam có tổng diện tích 4.100 mẫu Anh. Diện tích xây dựng trường là 1,59 triệu mét vuông. Trường có tổng cộng:

 • 6 khoa,
 • 27 viện đào tạo,
 • 2 học viện,
 • 11 bệnh viện trực thuộc,
 • 12 bệnh viện giảng dạy

Tính đến cuối năm 2019, tổng tài nguyên sách giấy và sách điện tử của trường là 6,3079 triệu. Trong đó tổng số sách giấy là 3,9532 triệu. Hàng năm bổ sung thêm 168.100 sách giấy mới. Số lượng sách giấy trung bình của 1 học sinh là 81,60 cuốn. Bình quân 3,47 cuốn sách giấy mới/học sinh/năm.

Thành tích đào tạo của Đại học Khoa học Kỹ thuật Hà Nam

Trong 5 năm qua, trường đã đạt được rất nhiều giải thường về giảng dạy các cấp. Trong đó, đáng phải nhắc đến là một số giải thưởng như sau:

 • 1 giải thành tích giảng dạy cấp quốc gia,
 • 3 giải đặc biệt thành tích giảng dạy cấp tỉnh,
 • 8 giải nhất thành tích giảng dạy cấp tỉnh,
 • 11 giải nhì thành tích giảng dạy cấp tỉnh

Trong những năm gần đây, trường đã liên tục nâng cao năng lực và trình độ trong việc tích hợp công nghiệp và giáo dục cũng như tích hợp khoa học và giáo dục. Đồng thời đã đăng cai tổ chức 5 giải thưởng quốc gia trong đó có “Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Ho Leung Ho Lee”. ” và “Giải thưởng Sáng tạo Quốc gia lần thứ hai”. Bên cạnh đó, trường đã thực hiện 87 dự án như dự án đặc biệt lớn của quốc gia và kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Ha Nam 2
Thành tích đào tạo của Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Nam

Trên đây là một số thông tin về Đại học Khoa học Kỹ thuật Hà Nam mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường tổng hợp xuất sắc tại Hà Nam. Và trường cũng nhận được nhiều đánh giá cao từ nhiều nguồn tin cậy. Với bạn viết này, HiCampus tin rằng các bạn đã hiểu thêm về ngôi trường này rồi. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *