Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là một trong những tỉnh có nhiều trường đại học xuất sắc nhất cả nước. Trong số đó không thể không kể đến trường đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điều thú vị về trường kỹ thuật của tỉnh Hồ Bắc này.

Lịch sử thành lập từ năm 1952 của Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung

Trường Khoa học kỹ thuật Hoa Trung được thành lập vào năm 1952 bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đây là một trường đại học trọng điểm quốc gia và là trường tổng hợp hàng đầu tại Trung Quốc. Trường Khoa học kỹ thuật Hoa Trung có tiền thân là Học viện Công nghệ Trung ương. Trường luôn tuân thủ phương châm phát triển thành một trường đại học đẳng cấp thế giới.

Vị trí địa lý của trường Khoa học kỹ thuật Hoa Trung

Trường Khoa học kỹ thuật Hoa Trung tọa lạc tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tỉnh Hồ Bắc giáp với nhiều tỉnh thành lớn như Hà Nam, An Huy, Giang Tây, Hồ Nam, Trùng Khánh…. Ngoài ra, tỉnh Hồ Bắc có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Cù Đường hiệp, Vu hiệp, Tây Lăng hiệp…

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Hồ Bắc

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung

Trường Khoa học kỹ thuật Hoa Trung có 85 chuyên ngành cử nhân, 250 chuyên ngành thạc sĩ và 180 chuyên ngành tiến sĩ. Trường có nhiều chuyên ngành hàng đầu như:

  • Kỹ thuật truyền thông,
  • Thiết kế cơ khí và sản xuất và tự động hóa,
  • Công nghệ thí nghiệm y tế,
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin,
  • Kỹ thuật hàng hải,
  • Kỹ thuật giao thông,
  • Kỹ thuật phần mềm…

Vì sao bạn nên chọn đại học Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung?

Đây là một ngôi trường khá nổi tiếng với các bạn học sinh sinh viên. Trường có rất nhiều chuyên ngành đa dạng và được nhiều học sinh quan tâm theo học. Vậy vì sao ngôi trường này lại được nhiều bạn sinh viên theo đuổi đến vậy? Hãy cùng HiCampus đi tìm hiểu về những ưu thế của trường nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung

Khuôn viên trường Khoa học kỹ thuật Hoa Trung học có tổng diện tích hơn 7,000 mẫu Anh. Trong đó, có đến hơn 70% khuôn viên trường được che phủ bởi i những thảm cỏ xanh tươi. Đồng thời, hệ thống hỗ trợ học tập-giảng dạy và các cơ sở dịch vụ công cộng khác của trường cũng vô cùng hiện đại.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Hoa Trung
Sơ sở vật chất hiện đại của Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung

Ngoài ra, trường Khoa học kỹ thuật Hoa Trung đã xây nhiều cơ sở hạ tầng khoa học-công nghệ lớn. Trong số đó có kể đến Phòng thí nghiệm quốc gia Vũ trụ Quang học, Xung thiết bị thí nghiệm từ trường mạnh, 5 Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và 1 Phòng thí nghiệm khoa học-công nghệ quốc phòng.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của trường Khoa học kỹ thuật Hoa Trung

Trường khoa học kỹ thuật Hoa Trung có một đội ngũ giảng viên hùng hậu và chất lượng. Hiện trường có hơn 3,400 giảng viên toàn thời gian với hơn 2,500 giáo sư/phó giáo sư. Trong các giảng viên có 64 học giả Quốc gia sông Dương Tử, 20 người thuộc chương trình Thanh niên Quốc gia sông Dương Tử, 15 nhà khoa học thuộc các dự án nghiên cứu khoa học lớn, 57 nhà khoa học của dự án nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia, 9 giảng viên cấp quốc gia, 34 tài năng về đổi mới khoa học-công nghệ…

Đào tạo quốc tế của trường Khoa học kỹ thuật Hoa Trung

Hiện trường khoa học kỹ thuật Hoa Trung đã liên kết quốc tế với hơn 100 tổ chức giáo dục từ 26 quốc gia trên khắp thế giới. Mỗi năm, trường đón khoảng 300 chuyên gia và học giả nước ngoài đến trường để giảng dạy, hợp tác.

Trường đã tuyển sinh sinh viên quốc tế từ những năm 1960. Trường đã đào tạo hơn 5,000 sinh viên quốc tế cho hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới. Nhiều sinh viên quốc tế của trường trở thành các nhân viên kỹ thuật xuất sắc của quê hương họ.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Hoa Trung 2
Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung, Trung Quốc

Thành tích đào tạo của đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung

Trường khoa học kỹ thuật Hoa Trung là trường thuộc Dự án 211Dự án 985 quốc gia. Trường khoa học kỹ thuật Hoa Trung luôn hướng đến một trường đẳng cấp thế giới. Trường dám học tập, dám đổi mới, dám cạnh tranh, dám chuyển đổi và tập trung vào phát triển khoa học toàn diện trong tương lai.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Hồ Bắc

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo các ngành khoa học, kỹ thuật hàng đầu của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một chuyên viên kỹ thuật hàng đầu của trường khoa học-kỹ thuật này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *