Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam là một trường đại học thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là một trường đại học trọng điểm của tỉnh. Trường chịu sự quản lý của Cục Thảo nguyên và Lâm nghiệp Quốc gia và chính quyền tỉnh Hồ Nam. Trường luôn cung cấp cho sinh viên chất lượng đào tạo tuyệt vời. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất hàng đầu của trường cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của sinh viên. Vậy trường có những ưu thế gì? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển

Một trong những tiền thân của Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam là Học viện Lâm nghiệp Hồ Nam được thành lập vào năm 1958.

Năm 1963, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đào Chú, thế hệ lớn tuổi của những nhà cách mạng vô sản, Học viện Lâm nghiệp Hồ Nam chuyển về Quảng Châu. Và sáp nhập với Khoa Lâm nghiệp của Học viện Nông nghiệp Hoa Nam. Từ đó thành lập Học viện Lâm nghiệp Trung Nam, trực thuộc Cục Lâm nghiệp Quốc gia.

Năm 2000, trường được chuyển đổi thành trường chịu sử quản lý của tỉnh và Bộ.

Năm 2005, trường được đổi tên thành trường Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam như hiện tại.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Lam Nghiep Ho Nam 2
Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam

Vị trí địa lý của Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam

Trường Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam tọa lạc tại thành phố Trường Sa, Hồ Nam Trung Quốc. Trường Sa là một thủ phủ xinh đẹp của tỉnh Hồ Nam. Đây là một trong những thành phố phát triển hàng đầu tại Trung Quốc. Thành phố này nổi tiếng là một thành phố du lịch và văn hóa lịch sử. Vì vậy, khi tới đây, các bạn sẽ có cơ hội khám phá những nét đẹp thiên nhiên và văn hóa của Trung Quốc. Bên cạnh đó, Trường Sa còn là một địa điểm lý tưởng để đi du học. Vì vậy, đây sẽ là một sự lựa chọn không tồi dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam

Tính đến tháng 12 năm 2023, trường có một trường sau đại học và 24 đơn vị giảng dạy. Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam cung cấp 83 chuyên ngành đại học. Trường có đào tạo nhiều chuyên ngành đặc sắc cấp quốc gia. Trong đó, các chuyên ngành đặc sắc nổi bật sẽ bao gồm:

Loại ngành
Tên các ngành trọng điểm
Ngành đặc sắc trọng điểm quốc gia
 • Nuôi dưỡng rừng,
 • Kỹ thuật và Khoa học gỗ
Ngành trọng điểm quốc gia
 • Sinh thái học
Ngành trọng điểm của
Cục Thảo nguyên và Lâm nghiệp Quốc Gia
 • Lâm học
 • Kỹ thuật Lâm nghiệp
 • Phong cảnh Viên lâm
 • Sinh thái học
 • Quản lý Kinh tế nông lâm
Ngành trọng điểm (bồi dưỡng) của
Cục Thảo nguyên và Lâm nghiệp Quốc Gia
 • Quản trị du lịch
 • Lâm nghiệp Thông minh
 • Kỹ thuật Dân dụng
 • Thiết kế học

Vì sao nên học tại Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam? 

Trường Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam là một trong những ngôi trường trọng điểm của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Trường luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, trường còn cung cấp cho sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất. Vậy đâu là những thế mạnh đào tạo của trường? Cùng HiCampus tìm hiểu thêm nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ tiện nghi

Tính đến tháng 12 năm 2023, Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam có một khuôn viên trường rộng rãi. Khuôn viên trường có diện tích 1.388 mẫu Anh. Bên cạnh đó, trường còn có trang trại rừng thực nghiệm có diện tích hơn 70.000 mẫu Anh. Vì vậy, sinh viên sẽ luôn có một môi trường thoáng đãng để học tập và sinh hoạt.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Lam Nghiep Ho Nam 3
Cơ sở vật chất hiện đại của trường

Tính đến tháng 6 năm 2023, thư viện trường có diện tích xây dựng 41.200 mét vuông. Tổng bộ sưu tập sách giấy là 2,486 triệu tập (mục). Bên cạnh đó, trường còn sở hữu khối lượng sách điện tử khổng lồ với 2.065 triệu cuốn sách điện tử. Ngoài ra, trường còn có 60 cơ sở dữ liệu khác nhau, 51.000 loại tạp chí điện tử.

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Tính đến tháng 12 năm 2023, Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Hồ Nam có 2.262 giảng viên và nhân viên. Trong đó có 887 người có chức danh chuyên môn cao cấp. Những giảng viên của trường đều là những nhân tài hàng đầu của ngành. Trường hiện đang có:

 • 1 viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc,
 • 51 nhân tài quốc gia như Kế hoạch vạn nhân tài, Kế hoạch vạn nhân tài, Thanh niên ưu tú toàn quốc, Thanh niên xuất sắc quốc gia, Giáo viên dạy giỏi toàn quốc,
 • 183 người là Nhân tài hàng đầu đổi mới khoa học và công nghệ Lâm nghiệp tỉnh Hồ Nam, Giáo sư xuất sắc của học giả Phù Dung, Nhân tài hàng đầu về khoa học và công nghệ tỉnh Hồ Nam và Nhân tài hàng đầu của tổ chức tư vấn Hồ Nam

Những thành tích mà Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam đạt được

Tính đến tháng 12 năm 2023, trường đã đăng cai 4 giải hạng Nhì Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia và 2 giải hạng Ba cho thành tích xuất sắc trong giáo dục quốc dân và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Trường đã giành được:

 • 1 Giải thưởng Sáng tạo Quốc gia,
 • 1 Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ của Quỹ Ho Leung Ho Lee,
 • 1 Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thanh niên Trung Quốc,
 • 1 Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hồ Nam Quảng Chiếu,
 • 1 Giải thưởng Khoa học Tỉnh Hồ Nam và Giải thưởng Nhóm Công nghệ,
 • 9 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp bộ hạng nhất,
 • 1 giải thưởng thành tựu xuất sắc về khoa học xã hội cấp tỉnh hạng nhất,
 • Hơn 60 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp bộ khác

Ngoài ra, trường đã thực hiện hơn 3.800 đề tài nghiên cứu khoa học các loại. Kinh phí nghiên cứu khoa học trung bình hàng năm nhận được trên 115 triệu USD.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Lam Nghiep Ho Nam 1
Thành tích của trường Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam

Trên đây là một số thông tin về Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường Lâm nghiệp trọng điểm của Hồ Nam nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường luôn nhận được sự quan tâm của sinh viên vì chất lượng đào tạo hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại của mình. Hi vọng rằng các bạn đã hiểu hơn về trường thông qua bài viết này. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *