Đại học Khoa học kỹ thuật Liêu Ninh là một trong những trường luyện kim ra đời sớm nhất. Trường đã phát triển thành 1 trường toàn diện cấp quốc gia lấy công nghệ làm trọng tâm chính. Hôm nay, hãy cùng khám phá nhiều điều thú vị về trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Khoa học kỹ thuật Liêu Ninh

Trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh được thành lập năm 1948. Đây là một trong những tổ chức luyện kim cao nhất ra đời sớm nhất của Trung Quốc. Gần 70 năm phát triển, trường đã trở thành một trường đại học công nghệ toàn diện quốc gia. Ngoài ra, trường cũng đã phát triển thành nơi đào tạo các ngành kiến trúc sư tiêu chuẩn quốc gia.

Vị trí địa lý thuận lợi của trường Khoa học kỹ thuật Liêu Ninh

Trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh tọa lạc tại thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây là thành phố lớn thứ 3 của tỉnh Liêu Ninh. Ngoài ra, An Sơn còn là quê hương của Sắt – Thép An Sơn Group – một trong những nhà sản xuất thép tiếng tăm nhất Trung Quốc. 

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc CSC tại Liêu Ninh

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Khoa học kỹ thuật Liêu Ninh

Trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh hiện cung cấp 45 chuyên ngành và 47 chuyên ngành thạc sĩ. Những chuyên ngành đào tạo hàng đầu của trường gồm Kỹ thuật Internet, Thiết kế môi trường, Ngành kiến ​​trúc, Hình ảnh Thiết kế truyền thông, Kỹ thuật chế biến khoáng sản, Kỹ thuật hóa học năng lượng, Kỹ thuật về môi trường, Kỹ thuật cầu đường và cầu vượt sông…

Vì sao bạn nên chọn Đại học Khoa học kỹ thuật Liêu Ninh?

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo các ngành khoa học và kỹ thuật của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Khoa học kỹ thuật Liêu Ninh

Trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh sở hữu diện tích rộng lớn – 1,47 triệu mét vuông. Trường đã đầu tư khoảng 1 tỷ nhân dân tệ cho các tài sản cố định của nhà trường. Trong đó, thư viện trường có gần 15 triệu đầu sách giấy, 50.000 ebook, 22 cơ sở dữ liệu tiếng Trung Quốc và tiếng nước ngoài, 28.600 tạp chí điện tử tiếng Trung Quốc và tiếng nước ngoài, 2 cơ sở dữ liệu tính năng của nội bộ trường và 11 cơ sở dữ liệu nhân bản bao gồm Tạp chí Thế kỷ CNKI.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Lieu Ninh 1
Cơ sở vật chất Đại học Khoa học Kỹ thuật Liêu Ninh

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu của trường Khoa học kỹ thuật Liêu Ninh

Hiện trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh có khoảng 22.500 sinh viên cử nhân toàn thời gian và hơn 1000 sinh viên cao học. 

Ngoài ra, trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh có khoảng 1.200 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 20 chuyên gia nổi tiếng được mới từ nước ngoài đến thỉnh giảng. Đội ngũ giảng viên của trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh có kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao. Vì thế, các du học sinh sẽ được đảm bảo một nền tảng tri thức vững chắc khi học tập tại trường này.

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường Khoa học kỹ thuật Liêu Ninh

Trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh luôn rất chú trọng vào hợp tác quốc tế. Trường đã gửi các sinh viên của mình sang Mỹ, Anh, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Úc, Nhật Bản… Ngoài ta, để giúp cho các sinh viên quốc tế hiểu về văn hóa Trung Quốc, trường còn tổ chức các lớp học thư pháp, nhạc cụ truyền thống, Kungfu Trung Quốc…

Thành tích đào tạo chuẩn quốc gia của trường Đại học Khoa học kỹ thuật Liêu Ninh

Trong giai đoạn 2004-2014, trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh đã thực hiện hơn 1.000 dự án nghiên cứu khoa học thuộc nhiều cấp độ khác nhau. Trong đó có gần 200 dự án cấp quốc gia nổi bật như: Kế hoạch hỗ trợ khoa học và công nghệ quốc gia, Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc, “Kế hoạch 863” quốc gia… với tổng kinh phí 560 triệu nhân dân tệ. Đồng thờ, trường khoa học kỹ thuật Liêu Ninh đã được ủy quyền cấp 154 bằng sáng chế.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Lieu Ninh 2
Đại học Khoa học Kỹ thuật Liêu Ninh với nhiều thành tích đào tạo nổi bật

Trên là những thông tin về Đại học Khoa học kỹ thuật Liêu Ninh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo về lĩnh vực khoa học – kỹ thuật đáng trải nghiệm của tỉnh Liêu Ninh và cả Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc cùng với trường khoa học kỹ thuật này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công!

Xem thêm: Đại học tài chính Đông Bắc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *