Trường Đại học Tài chính Đông Bắc là 1 trường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó những ngành thuộc lĩnh vực kinh tế – tài chính là những ngành mà trường đào tạo tốt nhất. Với những bạn yêu thích lĩnh vực này thì trường tài chính Đông Bắc rất phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của trường tài chính này.

Lịch sử thành lập từ năm 1952 của trường Tài chính Đông Bắc

Trường Tài chính Đông Bắc có tiền thân là trường cao đẳng kinh tế tài chính Đông Bắc. Trường tài chính này được thành lập vào năm 1952. Đến năm 1985, trường chính thức được đổi tên thành Đại học Tài chính Đông Bắc. Đây là ngôi trường do Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và chính quyền tỉnh Liêu Ninh phối hợp xây dựng. Ngôi trường này là một trường đại học về tài chính – kinh tế xuất sắc của Trung Quốc.

Dai Hoc Tai Chinh Dong Bac 1
Đại học Tài chính Đông Bắc – Một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt

Vị trí địa lý của trường Đại học Tài chính Đông Bắc

Trường Tài chính Đông Bắc tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, phía đông bắc của đất nước Trung Quốc. Khu vực này có điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi nên là 1 điểm du học rất lý tưởng. Đặc biệt, tỉnh Liêu Ninh là một bộ phận của vành đai kinh tế Bột Hải, Trung Quốc. Vì thế, chất lượng giảng dạy lĩnh vực kinh tế-tài chính của trường này là rất ấn tượng.

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Tài chính Đông Bắc

Trường Tài chính Đông Bắc có khoảng 40 chuyên ngành cử nhân Trong đó, trường có  9 chuyên ngành cấp quốc gia gồm Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Tài chính ngân hàng, Thống kê, Bảo hiểm, Quản lý kỹ thuật, Thuế và Quản lý du lịch. Ngoài ra, trường còn có 10 chuyên ngành tiêu biểu cấp tỉnh như Kinh tế và thương mại quốc tế, Kinh tế, Quản lý logistic,…

Những điểm nổi bật của trường Đại học Tài chính Đông Bắc

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Tài chính Đông Bắc

Trường Tài chính Đông Bắc sở hữu khuôn viên sạch đẹp với đầy đủ thiết bị giáo dục hiện đại. Trong đó, thư viện trường có tổng cộng gần 1,3 triệu đầu sách, hơn 1380 tờ tạp chí tiếng Trung Quốc, 190 tờ tạp chí nước ngoài, 220.000 ebook và 33.000 tạp chí điện tử hàng đầu như Emerald, JSTOR, EBSCO, WIND… Ngoài ra, thư viện trường còn có 45 cơ sở dữ liệu của Trung Quốc và các nước và 4 cơ sở dữ liệu đặc trưng của nội bộ trường.

Dai Hoc Tai Chinh Dong Bac 2
Cơ sở vật chất Đại học Tài chính Đông Bắc

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu của trường Tài chính Đông Bắc

Trường Tài chính Đông Bắc đang đào tạo gần 19.000 sinh viên, trong đó có khoảng 12.500 sinh viên cử nhân, 6000 sinh viên thạc sĩ – tiến sĩ và 572 sinh viên quốc tế. 

Tính đến tháng 4 năm 2023, trường có 1.719 giảng viên và nhân viên, trong đó có 942 giáo viên chính thức bao gồm:

  • 196 giáo sư
  • 354 phó giáo sư
  • 14 người được chọn vào kế hoạch nhân tài quốc gia,
  • 70 người được tặng danh hiệu danh dự quốc gia,
  • 370 người được tặng danh hiệu danh dự cấp tỉnh

Ngoài ra, trường còn có 3 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, 5 đội dạy giỏi cấp quốc gia, 44 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 3 đội “giáo viên kiểu Hoàng Đan” cấp tỉnh và 12 đội dạy học cấp tỉnh.

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường Tài chính Đông Bắc

Trường Tài chính Đông Bắc đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 59 trường học từ 14 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó có những quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, Anh, Đức, Ý, Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… Trường tài chính Đông Bắc cũng đã tiếp nhận sinh viên đến học tiếng Trung và các khoa chuyên ngành đến từ hơn 30 quốc gia.

Thành tích đào tạo ấn tượng của trường Đại học Tài chính Đông Bắc

Trường Tài chính Đông Bắc xuất bản những bài báo trên các tạp chí học thuật hàng đầu Trung Quốc. Trong đó có tạp chí “Nghiên cứu kinh tế”, “Khoa học xã hội Trung Quốc”và “Thế giới quản lý”. Một số tác phẩm học thuật của trường đã được chọn vào “Thư viện thành tựu khoa học xã hội và triết học quốc gia”. Trường tài chính Đông Bắc đã được Quỹ khoa học xã hội quốc gia phê duyệt cho các dự án lớn trong giai đoạn 2009-2019. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ việc làm của các sinh viên trường tài chính Đông Bắc đạt hơn 95%.

Lời kết

Trên là những thông tin thú vị về đại học tài chính Đông Bắc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trường chuyên về lĩnh vực kinh tế-tài chính rất xuất sắc của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ có thật nhiều thành tích học thuật xuất sắc cùng với trường tài chính này. Chúc các bạn có một mùa học bổng du học Trung Quốc thành công. 

Xem thêm: Đại học tài chính Trung ương Bắc Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *