Đại học Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc là 1 trường trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường này thuộc nhóm đầu tiên được chọn để xây dựng “đại học hàng đầu thế giới”. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm hay của trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc.

Lịch sử thành lập của Đại học Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc

Trường Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc có nguồn gốc từ Cao đẳng Nông nghiệp-Lâm nghiệp Tây Bắc. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1934, và các viện nghiên cứu và giáo dục khác sau đó được thành lập tại Dương Lăng. Vào năm 1999, được sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước, trường có thêm sự sáp nhập của 7 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Vị trí địa lý của trường Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc

Trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc tọa lạc tại thành phố Dương Lăng, tỉnh Thiểm Tây. Tỉnh Thiểm Tây là nơi khởi nguồn của nền văn minh nông nghiệp Trung Quốc. Nơi này sở hữu vị trí thuận lợi khi cách Tây An – thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng chỉ 80km.

Chuyên ngành đào tạo của trường Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc

Trường Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc có 26 khoa, 67 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những ngành đào tạo xuất sắc gồm Bảo tồn đất và nước và kiểm soát sa mạc hóa, Khoa học thực vật, Tài nguyên và môi trường nông nghiệp, Kinh tế và quản lý nông nghiệp, Xã hội học nông thôn. Tài chính ở nông thôn, Quản lý nguồn nhân lực ở nông thôn, Dinh dưỡng thực vật….

Viện – Khoa đào tạo
Chuyên ngành
Lĩnh vực
Viện Nông học
农学
农学
植物科学与技术
农学
种子科学与工程
农学
智慧农业
农学
Viện Bảo hộ thực vật
植物保护
农学
制药工程
工学
Viện Nghệ thuật làm vườn
园艺
农学
茶学
农学
设施农业科学与工程
农学
Viện Khoa học động vật
动物科学
农学
水产养殖学
农学
智慧牧业科学与工程
农学
Viện Thú y
动物医学
农学
动物药学
农学
Viện Lâm học
林学
农学
木材科学与工程
工学
森林保护
农学
林产化工
工学
智慧林业
农学
Viện Nghệ thuật phong cảnh vườn
园林
农学
环境设计
艺术学
城乡规划
工学
风景园林
工学
视觉传达设计
艺术学
Viện Tài nguyên môi trường
水土保持与荒漠化防治
农学
环境科学
工学
地理信息科学
理学
资源环境科学
工学
人文地理与城乡规划
理学
环境工程
工学
Viện Thủy lợi và Công trình kiến trúc
农业水利工程
工学
水文与水资源工程
工学
能源与动力工程
工学
土木工程
工学
水利水电工程
工学
电气工程及其自动化
工学
智慧水利
工学
Viện Kỹ thuật điện tử và máy móc
机械设计制造及其自动化
工学
农业机械化及其自动化
工学
机械电子工程
工学
电子信息工程
工学
车辆工程
工学
农业智能装备工程
工学
Viện Kỹ thuật thông tin
信息管理与信息系统
管理学
计算机科学与技术
工学
电子商务
管理学
软件工程
工学
数据科学与大数据技术
工学
Viện Kỹ thuật và Khoa học Thực phẩm
食品营养与健康
工学
食品科学与工程
工学
食品质量与安全
工学
Viện Rượu nho
葡萄与葡萄酒工程
工学
Viện Khoa học Tự nhiên
信息与计算科学
理学
光电信息科学与工程
工学
Viện Hóa học và Dược học
应用化学
理学
化学生物学
理学
Viện Khoa học Đời sống
生物技术
理学
生物科学
理学
生物工程
工学
Viện Quản lý Kinh tế
农林经济管理
管理学
土地资源管理
管理学
金融学
经济学
会计学
管理学
经济学
经济学
工商管理
管理学
国际经济与贸易
经济学
保险学
经济学
市场营销
管理学
Viện Phát triển xã hội và Nhân văn
法学
法学
社会学
法学
公共事业管理
管理学
社会工作
法学
劳动与社会保障
管理学
Viện Ngôn ngữ
英语
文学
汉语国际教育
文学
俄语
文学

Vì sao bạn nên chọn Đại học Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Thiểm Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc

Trường Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc có diện tích khoảng 5.600 mẫu Anh. Trong đó diện tích xây dựng của trường hơn 1,5 triệu mét vuông. Tổng giá trị tài sản cố định của trường đạt khoảng 4,6 tỷ nhân dân tệ. Trong đó, thư viện trường hiện có 2,6 triệu bộ sưu tập sách in, 1,9 triệu ebook…. 

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Nong Lam Tay Bac 1
Cơ sở vật chất Đại học Khoa học Kỹ thuật nông lâm Tây bắc

Trường Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc sở hữu bố cục khuôn viên hài hòa và hiện đại. Trường được mệnh danh là  “đại học kiểu vườn sinh thái” với hiệu ứng phủ xanh, làm đẹp và chiếu sáng, thiên nhiên và nhân văn hài hòa.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc

Hiện trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc có 21.000 sinh viên và 8.000 sinh viên cao học. Ngoài ra, trường còn có 4.500 giảng viên, bao gồm 2.200 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 610 nhân viên kỹ thuật chuyên môn bậc cao, 1 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 2 học giả của Viện Kỹ thuật Trung Quốc, 7 người được chọn làm chuyên gia dự án tài năng quốc gia, 13 chuyên gia dự án tài năng trẻ, 6 giáo sư được chỉ định đặc biệt, 6 tài năng hàng đầu về đổi mới khoa học và công nghệ của “Kế hoạch mười nghìn tài năng”….

Thành tích đào tạo của trường Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc

Trong hơn 8 thập kỷ qua, trường có hơn 130.000 nhân tài đã tốt nghiệp. Trong đó có hơn 15 người đã trở thành viện sĩ của Học viện Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc. Trường đã thực hiện các nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực Giống vật nuôi và thực vật, Bảo vệ thực vật, Công nghệ sinh học nông nghiệp, Công nghệ nông nghiệp, Xử lý toàn diện đối với sự mất nước…. Trường đã đạt được hơn 5.000 thành tựu khoa học, trong đó có hơn 1.800 thành tựu nghiên cứu nổi bật gồm giống lúa mì Bima-1 và giống táo Qinguan….

Trường có các ngành khoa học nông nghiệp xếp trong top 0.1% các ngành ESI toàn cầu. Ngoài ra, các ngành như động vật học, sinh học và hóa sinh, khoa học môi trường và sinh thái, sinh học phân tử và di truyền học… đã lọt vào top 1% ESI.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Thiểm Tây

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về Đại học Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc của Hicampus. Đây là trường đào tạo xuất sắc ngành khoa học nông nghiệp với nhiều thành tựu học thuật ấn tượng. Chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tích học tập ấn tượng cùng với trường khoa học nông nghiệp này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *