Đại học khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc là 1 trường trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường này thuộc nhóm đầu tiên được chọn để xây dựng “đại học hàng đầu thế giới”. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm hay của trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc.

Đại học khoa học kĩ thuật nông lâm Tây Bắc - Hicampus.vn
Đại học khoa học kĩ thuật nông lâm Tây Bắc – Hicampus.vn

Lịch sử thành lập của đại học khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc

Trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc có nguồn gốc từ Cao đẳng Nông nghiệp-Lâm nghiệp Tây Bắc. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1934, và các viện nghiên cứu và giáo dục khác sau đó được thành lập tại Dương Lăng. Vào năm 1999, được sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước, trường có thêm sự sáp nhập của 7 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Vị trí địa lý của trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc

Trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc tọa lạc tại thành phố Dương Lăng, tỉnh Thiểm Tây. Tỉnh Thiểm Tây là nơi khởi nguồn của nền văn minh nông nghiệp Trung Quốc. Nơi này sở hữu vị trí thuận lợi khi cách Tây An – thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng chỉ 80km.

Chuyên ngành đào tạo của trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc

Trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc có 26 khoa, 67 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những ngành đào tạo xuất sắc gồm Bảo tồn đất và nước và kiểm soát sa mạc hóa, Khoa học thực vật, Tài nguyên và môi trường nông nghiệp, Kinh tế và quản lý nông nghiệp, Xã hội học nông thôn. Tài chính ở nông thôn, Quản lý nguồn nhân lực ở nông thôn, Dinh dưỡng thực vật….

Vì sao bạn nên chọn đại học khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc?

Cơ sở vật chất của đại học khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc

Trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc có diện tích khoảng 5.600 mẫu Anh. Trong đó diện tích xây dựng của trường hơn 1,5 triệu mét vuông. Tổng giá trị tài sản cố định của trường đạt khoảng 4,6 tỷ nhân dân tệ. Trong đó, thư viện trường hiện có 2,6 triệu bộ sưu tập sách in, 1,9 triệu ebook…. 

Đọc thêm  Đại học giao thông Tây An - Hicampus
Du học Trung Quốc: Đại học khoa học kĩ thuật nông lâm Tây Bắc
Khuôn viên trường

Trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc sở hữu bố cục khuôn viên hài hòa và hiện đại. Trường được mệnh danh là  “đại học kiểu vườn sinh thái” với hiệu ứng phủ xanh, làm đẹp và chiếu sáng, thiên nhiên và nhân văn hài hòa.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc

Hiện trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc có 21.000 sinh viên và 8.000 sinh viên cao học. Ngoài ra, trường còn có 4.500 giảng viên, bao gồm 2.200 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 610 nhân viên kỹ thuật chuyên môn bậc cao, 1 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 2 học giả của Viện Kỹ thuật Trung Quốc, 7 người được chọn làm chuyên gia dự án tài năng quốc gia, 13 chuyên gia dự án tài năng trẻ, 6 giáo sư được chỉ định đặc biệt, 6 tài năng hàng đầu về đổi mới khoa học và công nghệ của “Kế hoạch mười nghìn tài năng”….

Thành tích đào tạo của trường khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc

Trong hơn 8 thập kỷ qua, trường có hơn 130.000 nhân tài đã tốt nghiệp. Trong đó có hơn 15 người đã trở thành viện sĩ của Học viện Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc. Trường đã thực hiện các nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực Giống vật nuôi và thực vật, Bảo vệ thực vật, Công nghệ sinh học nông nghiệp, Công nghệ nông nghiệp, Xử lý toàn diện đối với sự mất nước…. Trường đã đạt được hơn 5.000 thành tựu khoa học, trong đó có hơn 1.800 thành tựu nghiên cứu nổi bật gồm giống lúa mì Bima-1 và giống táo Qinguan….

Trường có các ngành khoa học nông nghiệp xếp trong top 0.1% các ngành ESI toàn cầu. Ngoài ra, các ngành như động vật học, sinh học và hóa sinh, khoa học môi trường và sinh thái, sinh học phân tử và di truyền học… đã lọt vào top 1% ESI.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Thiểm Tây

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc của Hicampus. Đây là trường đào tạo xuất sắc ngành khoa học nông nghiệp với nhiều thành tựu học thuật ấn tượng. Chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tích học tập ấn tượng cùng với trường khoa học nông nghiệp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *