Đại học Kinh tế đối ngoại Thượng Hải là 1 trường đa ngành về tài chính, kinh tế hàng đầu. Trường này được mệnh danh là “cái nôi của giới thượng lưu kinh doanh quốc tế” ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những ưu điểm nổi bật của trường kinh tế đối ngoại Thượng Hải.

Lịch sử thành lập của Đại học Kinh tế đối ngoại Thượng Hải

Trường Kinh tế đối ngoại Thượng Hải được thành lập năm 1960. Trường được hình thành bởi sự hợp nhất của khoa Ngoại thương và Ngoại ngữ cũ của trường Ngoại ngữ Thượng Hải, trường Hải quan Thượng Hải và trường Cán bộ Thượng Hải. Năm 1994, trường được đặt dưới sự quản lý của Chính quyền thành phố Thượng Hải. Năm 2013, trường được đổi tên thành đại học kinh tế đối ngoại Thượng Hải.

Vị trí địa lý của trường Kinh tế đối ngoại Thượng Hải

Trường Kinh tế đối ngoại Thượng Hải nằm ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý-khí hậu thuận lợi, điều kiện kinh tế-xã hội phát triển sầm uất, Thượng Hải là 1 điểm học tập, làm việc và du lịch lý tưởng với các du học sinh quốc tế. 

Xem thêm: Học bổng chính quyền thành phố Thượng Hải

Chuyên ngành đào tạo của trường Kinh tế đối ngoại Thượng Hải

Trường Kinh tế đối ngoại Thượng Hải có 33 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó bao gồm những ngành trọng điểm bao gồm:

 • Luật tổ chức thương mại thế giới,
 • Luật quốc tế,
 • Tài chính,
 • Thương mại quốc tế,
 • Kinh doanh quốc tế,
 • Tiếng anh thương mại,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Kinh tế công nghệ và quản lý,
 • Quản lý kinh doanh,
 • Kinh tế khu vực,
 • Kỹ thuật tài chính….

Vì sao bạn nên chọn Đại học Kinh tế đối ngoại Thượng Hải?

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong ngành kinh tế đối ngoại của thành phố Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Kinh tế đối ngoại Thượng Hải

Trường Kinh tế đối ngoại Thượng Hải hiện có 3 cơ sở ở Songjiang, Gubei và Qibao. Tổng diện tích của trường là hơn 1.000 mẫu Anh với diện tích xây dựng là 286.000m2. 

Dai Hoc Kinh Te Doi Ngoai Thuong Hai 1
Khuôn viên Đại học Kinh tế Đối ngoại Thượng Hải

Ngoài ra, trường kinh tế đối ngoại Thượng Hải sở hữu mạng lưới cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó thư viện trường có khoảng 1,5 triệu đầu sách, hơn 1.000 tạp chí, 100 tờ báo, 60.000 tạp chí điện tử và 1,7 triệu ebook. Đồng thời, thư viện trường còn liên kết với thư viện kỹ thuật số Superstar, Cơ sở dữ liệu trực tuyến chuyên khảo học thuật Oxford….

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Kinh tế đối ngoại Thượng Hải

Trường hiện có hơn 13.000 sinh viên, với 9.000 sinh viên toàn thời gian, 3.000 nghiên cứu sinh, 1.500 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường kinh tế đối ngoại Thượng Hải có hơn 1.000 giảng viên. Trong đó có:

 • Hơn 800 giảng viên chính thức,
 • 70 nhân tài cấp quốc gia/cấp tỉnh,
 • 400 giảng viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp,
 • hơn 60% giảng viên có trình độ tiến sĩ….

Quan hệ quốc tế của trường Kinh tế đối ngoại Thượng Hải

Trường kinh tế đối ngoại Thượng Hải luôn tích cực giao lưu và hợp tác quốc tế. Trường đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với hơn 100 đối tác ở nước ngoài. Đồng thời, trường đã thiết lập sự công nhận lẫn nhau về tín chỉ và trao đổi sinh viên với hơn 80 trường trên thế giới. Trường đã thành lập 3 Viện Khổng Tử và 4 Phòng học Khổng Tử tại các nước Trung-Đông Âu. 

Dai Hoc Kinh Te Doi Ngoai Thuong Hai 2
Đại học Kinh tế Đối ngoại Thượng Hải luôn tích cực giao lưu quan hệ quốc tế

Thành tựu nghiên cứu khoa học xuất sắc của trường

Trong 4 năm từ 2009 đến 2013, thầy và trò của trường đã đăng bài trên các tạp chí học thuật quốc tế hàng đầu American Economic Review, Econometrica, Games and Economic Behavior, Annals of Stats, Journal of Finance, Journal of Financial Economics, Accounting Review, cũng như các tạp chí học thuật nổi tiếng và có uy tín quốc tế. Trường đã xuất bản 518 bài báo trên Internet và 97 bài báo trên các tạp chí có uy tín trong nước như “Khoa học xã hội Trung Quốc”, “Nghiên cứu kinh tế” và “Thế giới quản lý”.

Thành tích đào tạo của Đại học Kinh tế đối ngoại Thượng Hải

Trường có mục tiêu phục vụ nhu cầu đất nước và sự phát triển kinh tế-xã hội của Thượng Hải. Trường đã có những đóng góp xuất sắc trong việc xây dựng, thực hiện các chiến lược quốc gia lớn. Trong đó có chiến lược soạn thảo Luật Cơ bản của Hồng Kông, gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, xây dựng Khu Thương mại Tự do Thí điểm Trung Quốc…. 

Trong 5 năm qua, trường đã thực hiện 5 đề tài lớn cấp quốc gia, 104 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, 252 đề tài cấp tỉnh. Trường cũng đã đạt 13 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Năm 2018, trường đứng thứ 6 Thượng Hải về kết quả nghiên cứu tư vấn ra quyết định.

Trên là những thông tin về đại học kinh tế đối ngoại Thượng Hải của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về kinh tế-thương mại đối ngoại xuất sắc hàng đầu Thượng Hải và Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với trường kinh tế đối ngoại này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *