Đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc là ngôi trường kinh tế-thương mại hàng đầu tỉnh Hà Bắc. Đây là ngôi trường trọng điểm của tỉnh và có lịch sử kéo dài gần 70 năm. Trường được đánh giá “Xuất sắc” về trình độ giảng dạy đại học ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường kinh tế ở tỉnh Hà Bắc này.

Lịch sử gần 70 năm của đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc

Trường Ngoại thương kinh tế Hà Bắc đã có lịch sử gần 70 năm khi được thành lập năm 1953. Trường được thành lập bởi Trường Hợp tác xã Cung ứng và Tiếp thị Hà Bắc. Đến 1995, trường có thêm sự sáp nhập của Cao đẳng Kinh tế và Thương mại Hà Bắc, Cao đẳng Tài chính và Kinh tế Hà Bắc và Cao đẳng Thương mại Hà Bắc. Đây là 1 ngôi trường trọng điểm của tỉnh Hà Bắc, với thế mạnh là những ngành kinh tế-tài chính.

Đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc  
Khuôn viên Đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc

Vị trí địa lý của đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc

Ngôi trường kinh tế này nằm tại khu sinh thái phía tây, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc. Thành phố Thạch Gia Trang được biết đến với vai trò là tỉnh lỵ của tỉnh Hà Bắc. Từ Bắc Kinh đến Thạch Gia Trang bạn chỉ mất hơn 1 tiếng ngồi tàu cao tốc, mặc dù là tỉnh lỵ của Hà Bắc song vật giá tại Thạch Gia Trang vô cùng rẻ.  

Diện tích của trường vào khoảng hơn 2950 mẫu Anh, gồm 3 cơ sở phía Bắc, Nam và Tây. Cơ sở phía Bắc tập trung vào giáo dục đại học, sau đại học và sinh viên quốc tế. Trong khi đó, cơ sở phía Nam và Tây là Trường kinh tế và quản lý và Cao đẳng độc lập.

Những chuyên ngành về kinh tế-thương mại của trường 

Trường đào tạo đa dạng những chuyên ngành về kinh tế-tài chính và thương mại. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm:

 • Quản lý và phát triển bất động sản,
 • Kinh tế quốc tế và thương mại,
 • Kế toán,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Kinh tế,
 • Luật học,
 • Tiếng anh thương mại,
 • Quản lý khách sạn…

Vì sao bạn nên lựa chọn đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc?

Trường Ngoại thương kinh tế Hà Bắc có nhiều viện nghiên cứu chất lượng

Trường Ngoại thương kinh tế Hà Bắc sở hữu 1 khuôn viên được ví như 1 khu vườn tuyệt mỹ. Ngoài ra, trường còn có 35 tổ chức nghiên cứu vật lý lẫn phi vật lý. Trong đó có thể kể đến Viện nghiên cứu kinh tế, Trung tâm đổi mới hợp tác của Quy tắc đạo đức và quản lý xã hội, Trung tâm đổi mới hợp tác và phát triển tích hợp Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc (京津冀

Đọc thêm  Đại học Hồ Bắc - Hicampus
Khuôn viên Đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc Hicampus.vn
Thư viện Đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc

Giảng viên của trường là các chuyên gia xuất sắc quốc gia

Trường Ngoại thương kinh tế Hà Bắc hiện có gần 1,900 giảng viên. Trong đó số giảng viên toàn thời gian vào khoảng 1,000 người, với 70% số người có chức danh cao cấp và 30% số người là ứng viên tiến sĩ. Nổi bật nhất là việc trường có khoảng 170 người nằm trong Kế hoạch hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ, Các chuyên gia xuất sắc cấp tỉnh, Các chuyên gia trẻ có đóng góp xuất sắc, Các chuyên gia trẻ xuất sắc về khoa học-xã hội.

Đại học Ngoại thương kinh tế Bắc Kinh liên kết với hơn 40 nước trên thế giới

Đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc đã duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với các trường tại hơn 40 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Ý, Úc… Những mối quan hệ hợp tác quốc tế này đã bắt đầu từ 2013 và không ngừng phát triển. Trường từng cùng đại học Kathmandu (Nepal) và đại học Zambia (Zambia) thành lập 2 viện Khổng Tử. Đặc biệt, viện Khổng Tử ở Zambia đã được phong danh hiệu “Học viện Khổng Tử tiên tiến” và “Học viện Khổng Tử kiểu mẫu toàn cầu”. Ngoài ra, trường cũng đảm nhận công tác đào tạo Học bổng chính phủ và Học bổng Khổng Tử cho các sinh viên quốc tế.

 Đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc Hicampus.vn
Khuôn viên Đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc

Trường Ngoại thương kinh tế Hà Bắc xuất sắc trong trình độ giảng dạy

Trường Ngoại thương kinh tế Hà Bắc từng được Bộ Giáo dục trao hạng mục “Xuất sắc” về trình độ giảng dạy đại học. Bên cạnh đó, trường còn đạt các giải thưởng như “Lao động ngày 1 tháng 5 quốc gia”, “Đơn vị nâng cao quốc gia về quản lý dân chủ mở”, “Trường có kinh nghiệm tiêu biểu cho việc làm sau đại học”…

Khuôn viên trường Ngoại thương kinh tế Hà Bắc về đêm

Trường có hơn 30 dự án kỹ thuật đạt 2 giải nhì về Thành tích giảng dạy quốc gia. Trong “Kế hoạch 5 năm lần thứ 12”, trường đã thực hiện 43 dự án của Quỹ khoa học-xã hội và Quỹ khoa học-tự nhiên quốc gia. Những nghiên cứu khoa học-đổi mới của trường đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về kinh tế-thương mại xuất sắc, đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Hà Bắc. Vì thế, trường là 1 lựa chọn du học lý tưởng và chúc bạn thật thành công ở trường này.

Xem thêm một số bài viết về Du học tại Hà Bắc – Trung Quốc:

 1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc (csc) tại Hà Bắc
 2. Học bổng Khổng Tử (cis) tại Hà Bắc
 3. Danh sách các trường đại học hàng đầu Hà Bắc
 4. Học bổng chính quyền tỉnh Hà Bắc

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *