Đại học Ngoại thương Kinh tế Hà Bắc là ngôi trường kinh tế-thương mại hàng đầu tỉnh Hà Bắc. Đây là ngôi trường trọng điểm của tỉnh và có lịch sử kéo dài gần 70 năm. Trường được đánh giá “Xuất sắc” về trình độ giảng dạy đại học ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường kinh tế ở tỉnh Hà Bắc này.

Lịch sử gần 70 năm của Đại học Ngoại thương Kinh tế Hà Bắc

Trường Ngoại thương kinh tế Hà Bắc đã có lịch sử gần 70 năm khi được thành lập năm 1953. Trường được thành lập bởi Trường Hợp tác xã Cung ứng và Tiếp thị Hà Bắc.

Đến 1995, trường có thêm sự sáp nhập của Cao đẳng Kinh tế và Thương mại Hà Bắc, Cao đẳng Tài chính và Kinh tế Hà Bắc và Cao đẳng Thương mại Hà Bắc.

Đây là 1 ngôi trường trọng điểm của tỉnh Hà Bắc, với thế mạnh là những ngành kinh tế – tài chính.

Tên tiếng Anh Hebei University of Economics and Business
Tên tiếng Trung 河北经贸大学
Tên viết tắt HUEB
Web https://www.hueb.edu.cn
Loại trường Trường tài chính
Dự án Trường trọng điểm cốt cán tỉnh Hà Bắc
Đơn vị quản lý Tỉnh Hà Bắc

 

Dai Hoc Ngoai Thuong Kinh Te Ha Bac Hicampus E1696838958163
Đại học ngoại thương kinh tế Hà Bắc- Hicampus

Vị trí địa lý của trường Ngoại thương Kinh tế Hà Bắc

Ngôi trường kinh tế này nằm tại khu sinh thái phía tây, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc. Thành phố Thạch Gia Trang được biết đến với vai trò là tỉnh lỵ của tỉnh Hà Bắc. Từ Bắc Kinh đến Thạch Gia Trang bạn chỉ mất hơn 1 tiếng ngồi tàu cao tốc, mặc dù là tỉnh lỵ của Hà Bắc song vật giá tại Thạch Gia Trang vô cùng rẻ.  

Diện tích của trường vào khoảng hơn 2950 mẫu Anh, gồm 3 cơ sở phía Bắc, Nam và Tây. Cơ sở phía Bắc tập trung vào giáo dục đại học, sau đại học và sinh viên quốc tế. Trong khi đó, cơ sở phía Nam và Tây là Trường kinh tế và quản lý và Cao đẳng độc lập.

Những chuyên ngành về kinh tế – thương mại của trường 

Trường đào tạo đa dạng những chuyên ngành về kinh tế-tài chính và thương mại. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm:

 • Quản lý và phát triển bất động sản,
 • Kinh tế quốc tế và thương mại,
 • Kế toán,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Kinh tế,
 • Luật học,
 • Tiếng anh thương mại,
 • Quản lý khách sạn…
DAI HOC NGOAI THUONG KINH TE HA BAC TRUNG QUOC E1695976235783
Biểu tượng của trường ngoại thương kinh tế Hà Bắc

Vì sao bạn nên lựa chọn Đại học Ngoại thương Kinh tế Hà Bắc?

Đây là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh Hà Bắc. Hàng năm, trường nhận rất nhiều sinh viên đến từ các tỉnh thành khác nhau và sinh viên quốc tế. Vậy điều gì đã thu hút sinh viên tới theo học trường Ngoại thương Kinh tế Hà Bắc? Vậy thì chúng ta phải điểm qua một lượt các ưu thế của trường ngay thôi nào!

Trường Ngoại thương Kinh tế Hà Bắc có nhiều viện nghiên cứu chất lượng

Trường Ngoại thương kinh tế Hà Bắc sở hữu 1 khuôn viên được ví như 1 khu vườn tuyệt mỹ. Ngoài ra, trường còn có 35 tổ chức nghiên cứu vật lý lẫn phi vật lý. Trong đó có thể kể đến Viện nghiên cứu kinh tế, Trung tâm đổi mới hợp tác của Quy tắc đạo đức và quản lý xã hội, Trung tâm đổi mới hợp tác và phát triển tích hợp Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc (京津冀

Giảng viên của trường đại học ngoại thương kinh tế Hà Bắc là các chuyên gia xuất sắc

Tính đến tháng 6 năm 2023, trường hiện có 1.857 giảng viên, với 1.174 giáo viên chính. Tất cả giảng viên nhà trường đều là những người có chức danh chuyên môn cao cụ thể:

 • 246 người có chức danh chuyên môn cao cấp 
 • 540 người có chức danh chuyên môn cấp phó.
 • 700 người là Tiến sĩ và đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

Đội ngũ giảng dạylà những người được tuyển chọn kỹ lưỡng và nằm trong các dự án tuyển chọn cấp quốc gia, tỉnh. Nổi bật nhất là việc trường có khoảng 170 người nằm trong Kế hoạch hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ, Các chuyên gia xuất sắc cấp tỉnh, Các chuyên gia trẻ có đóng góp xuất sắc, Các chuyên gia trẻ xuất sắc về khoa học-xã hội.

DAI HOC NGOAI THUONG KINH TE HA BAC E1695976370569
Đại học ngoại thương kinh tế Hà Bắc

Đại học Ngoại thương Kinh tế Bắc Kinh liên kết với hơn 40 nước trên thế giới

Đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc đã duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với các trường tại hơn 40 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Ý, Úc… Những mối quan hệ hợp tác quốc tế này đã bắt đầu từ 2013 và không ngừng phát triển. Trường từng cùng đại học Kathmandu (Nepal) và đại học Zambia (Zambia) thành lập 2 viện Khổng Tử. Đặc biệt, viện Khổng Tử ở Zambia đã được phong danh hiệu “Học viện Khổng Tử tiên tiến” và “Học viện Khổng Tử kiểu mẫu toàn cầu”. Ngoài ra, trường cũng đảm nhận công tác đào tạo Học bổng chính phủ và Học bổng Khổng Tử cho các sinh viên quốc tế.

Trường Ngoại thương kinh tế Hà Bắc xuất sắc trong trình độ giảng dạy

Trường Ngoại thương Kinh tế Hà Bắc từng được Bộ Giáo dục trao hạng mục “Xuất sắc” về trình độ giảng dạy đại học. Bên cạnh đó, trường còn đạt các giải thưởng như “Lao động ngày 1 tháng 5 quốc gia”, “Đơn vị nâng cao quốc gia về quản lý dân chủ mở”, “Trường có kinh nghiệm tiêu biểu cho việc làm sau đại học”…

Trường có hơn 30 dự án kỹ thuật đạt 2 giải nhì về Thành tích giảng dạy quốc gia. Trong “Kế hoạch 5 năm lần thứ 12”, trường đã thực hiện 43 dự án của Quỹ khoa học-xã hội và Quỹ khoa học-tự nhiên quốc gia. Những nghiên cứu khoa học-đổi mới của trường đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Trên đây là những thông tin về Đại học Ngoại thương kinh tế Hà Bắc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về kinh tế-thương mại xuất sắc, đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Hà Bắc. Vì thế, trường là 1 lựa chọn du học lý tưởng và chúc bạn thật thành công ở trường này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *