Đại học Ký Nam – Quảng Châu (暨南大学) đã trở thành 1 trường trọng điểm quốc gia trong thế kỷ 21. Trường này còn từng được chọn là trường đại học trọng điểm cấp cao của tỉnh Quảng Đông. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những lý do vì sao bạn nên chọn trường Ký Nam này.

Đại học Ký Nam - Quảng Châu - Du học Trung Quốc hicampus.vn
Đại học Ký Nam – Quảng Châu – Du học Trung Quốc hicampus.vn

Lịch sử thành lập của trường đại học Ký Nam – Quảng Châu

Trường Ký Nam – Quảng Châu được thành lập vào năm 1906 bởi chính quyền nhà Thanh tại Nam Kinh. Sau đó, trường được chuyển đến Thượng Hải và đổi tên thành đại học Tề Nam vào năm 1927. Sau khi thành lập Tân Trung Quốc, trường được xây dựng lại tại Quảng Châu vào năm 1958. Sau khi cải cách và mở cửa, trường đã phát triển nhanh chóng với nhiều cột mốc quan trọng.

Vị trí địa lý của trường Ký Nam – Quảng Châu

Trường Ký Nam – Quảng Châu gồm nhiều cơ sở được đặt tại Quảng Châu, Thâm Quyến và Chu Hải. Trong đó trụ sở chính trường tọa lạc ở Thạch Bài, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Quảng Châu là 1 thành phố có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời. Hơn nữa, đây còn là 1 thành phố đông dân với điều kiện kinh tế rất phát triển của tỉnh Quảng Đông.

Chuyên ngành đào tạo của trường Ký Nam – Quảng Châu

Hiện trường Ký Nam – Quảng Châu có 37 học viện với khoảng 95 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những ngành xuất sắc bao gồm Tiếng Anh thương mại, Triển lãm kinh tế và quản lý, Quản lý khách sạn, Quản lý du lịch, Kỹ thuật công nghiệp, Internet kỹ thuật, Tự động hóa, Kỹ thuật điện tử và thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc….

Những đặc điểm nổi bật của trường đại học Ký Nam – Quảng Châu

Cơ sở vật chất của trường đại học Ký Nam – Quảng Châu

Trường Ký Nam – Quảng Châu sở hữu khuôn viên với tổng diện tích 2,2 triệu mét vuông, Diện tích xây dựng của trường khoảng 1,6 triệu mét vuông với khu ký túc xá  rộng 440.000 mét vuông. Trường Ký Nam – Quảng Châu sở hữu 1 mạng lưới cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi. Trong đó thư viện trường có bộ sưu tập 3,5 triệu cuốn sách. 

Đọc thêm  Đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông - Hicampus
Những trường đại học tại Quảng Châu: Đại học Ký Nam Hicampus.vn
Đại học Ký Nam tọa lạc công xưởng thời trang thế giới

Ngoài ra, trường Tề Nam – Quảng Châu còn có 24 bệnh viện trực thuộc, 3 trung tâm kỹ thuật quốc gia, 50 trung tâm kỹ thuật ở cấp tỉnh, 31 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 1 khu thí nghiệm đổi mới mô hình đào tạo tài năng quốc gia, 3 cơ sở giáo dục thực tế của sinh viên cấp quốc gia, 8 giáo trình xuất sắc cấp quốc gia….

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Ký Nam

Trường Tề Nam – Quảng Châu hiện có hơn 57.000 sinh viên, với hơn một nửa là sinh viên cư nhân. Ngoài ra, trường có một đội ngũ giảng viên hùng hậu và cấu trúc tốt. Trong đó có 2.400 giảng viên toàn thời gian với 6 viện sĩ của Học viện Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc, 16 học giả Trường Giang , 35 người đoạt giải Jieqing và Youqing, 42 “Học giả Pearl River”, 720 giáo sư, 900 phó giáo sư, 800 giám sát viên…

Hợp tác quốc tế của trường Ký Nam – Quảng Châu

Trường Ký Nam – Quảng Châu luôn tích cực thực hiện các hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế. Trường đã hợp tác thuật với 360 trường tại hơn 50 quốc gia trên 5 châu lục trên thế giới. Trường có 1 trường cao đẳng quốc tế đồng thành lập với đại học Birmingham Union College (Vương quốc Anh). Hiện trường đang có hơn 3.000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Quảng Đông

Thành tích đào tạo của trường Ký Nam – Quảng Châu

Thế mạnh nghiên cứu khoa học của trường Ký Nam – Quảng Châu ngày càng được hoàn thiện.  Các thành tựu nghiên cứu khoa học của trường đã có nhiều thành tựu nhất định. Trường đã đạt 3 giải thưởng tiến bộ khoa học công nghệ cấp quốc gia, 1 giải thưởng sáng chế công nghệ quốc gia, 1 giải thưởng hợp tác khoa học công nghệ quốc tế, 37 đề tài lớn của Quỹ Khoa học xã hội quốc gia, 250 đề tài khoa học xã hội… Trong số đó, số dự án lớn của Quỹ Khoa học xã hội quốc gia của trường đứng trong nhóm 10 trường hàng đầu cả nước. 

Lời kết

Trên là những thông tin thú vị về trường đại học Ký Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đa ngành trọng điểm của thành phố Quảng Châu với nhiều thành tựu đào tạo xuất sắc. Hicampus chúc bạn sẽ có nhiều thành tích học tập đáng nhớ ở trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *