Công nghệ thông tin là một trong những chuyên ngành hot nhất khi du học ở Trung Quốc. Trong những trường đào tạo tốt chuyên ngành này thì không thể quên Đại học Kỹ thuật Thông tin Nam Kinh (南京信息工程大学). Sau đây, hãy cùng HiCampus khám phá những điểm nổi bật của trường chuyên về công nghệ thông tin này.

Lịch sử thành lập của Đại học Kỹ thuật Thông tin Nam Kinh

Trường Kỹ thuật thông tin Nam Kinh có tiền thân là Viện Khoa học Khí tượng Nam Kinh. Trường thông tin và công trình Nam Kinh được thành lập năm 1960. Đến năm 1978, trường đã trở thành một trường trọng điểm của tỉnh Giang Tô và trên cả nước. Trường nằm dưới sự quản lý của Bộ giáo dục và Cục Khí tượng quốc gia Trung Quốc.

Vị trí địa lý của trường Kỹ thuật Thông tin Nam Kinh

Trường thông tin và công trình Nam Kinh tọa lạc thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Giang Tô là một tỉnh rộng lớn nằm ở khu vực phía đông Trung Quốc. Đây là một trong những tỉnh đông dân cư nhất Trung Quốc và có diện tích lớn thứ hai của đất nước tỷ dân này.

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Kỹ thuật thông tin Nam Kinh

Trường Kỹ thuật Thông tin Nam Kinh hiện có 68 chuyên ngành cử nhân. Trong đó các ngành học trọng điểm của trường gồm:

 • Khí tượng nông nghiệp,
 • Khoa học biển,
 • Khí hậu học,
 • Khoa học và công nghệ,
 • Kỹ thuật thông tin và truyền thông,
 • Khoa học và công nghệ điện tử,
 • Khoa học và kỹ thuật môi trường,
 • Kỹ thuật quang học,
 • Khoa học và công nghệ máy tính,
 • Khoa học quản lý và kỹ thuật,
 • Toán học,
 • Vật lý…

Vì sao bạn nên chọn Đại học Kỹ thuật Thông tin Nam Kinh?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Kỹ thuật Thông tin Nam Kinh

Trường thông tin và công trình Nam Kinh sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Thư viện trường hiện có hơn 2,16 triệu đầu sách, 40 cơ sở dữ liệu, 1,68 triệu ebook, 19.000 tạp chí điện tử với 1.600 tạp chí chất lượng trong và ngoài nước…

Thư viện trường là thư viện có tài liệu đầy đủ nhất về khoa học khí quyển ở Trung Quốc. Trong đó có các tạp chí quan trọng thuộc các lĩnh vực khoa học khí quyển, khoa học thông tin và công nghệ, khoa học môi trường và kỹ thuật, khoa học máy tính… 

Dai Hoc Ky Thuat Thong Tin Nam Kinh Hicampus
Khuôn viên xinh đẹp trường đại học kỹ thuật thông tin Nam Kinh – Hicampus

Đội ngũ giảng viên ưu tú của trường

Tính đến tháng 8 năm 2023, trường có hơn 2.000 giáo viên toàn thời gian, bao gồm:

 • 2 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc,
 • 16 học giả ở nước ngoài,
 • 1 học giả IAA,
 • 117 nhân tài cấp quốc gia
 • Hơn 500 nhân tài cấp tỉnh và cấp bộ;

Trường đã đạt giải thưởng “Đại học Quốc gia Huang Danian” của Bộ Giáo dục. Bên cạnh đó, trường có 50 nhóm giảng dạy và nghiên cứu ở cấp tỉnh và cấp bộ trở lên.

Quan hệ quốc tế của trường Kỹ thuật thông tin Nam Kinh

Trường thông tin và công trình Nam Kinh đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 48 trường nổi tiếng ở nước ngoài đến từ 15 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó có đại học Yale, đại học Wisconsin, đại học Hawaii, đại học Bang Florida, đại học Oklahoma, đại học Texas A&M (Hoa Kỳ); đại học Manchester, đại học Reading (Anh Quốc); đại học Toronto (Canada); đại học Hamburg (Đức)… 

Ngoài ra, trường đã lập Viện Khổng Tử cùng với đại học Bahamas. Hơn nữa, trường sở hữu 1 Trung tâm Đào tạo WMO Nam Kinh đã đào tạo hơn 2400 nhân viên khí và thủy văn cấp cao cho 140 quốc gia. Nhờ đó nó đã trở thành trung tâm đào tạo WMO lớn nhất với chất lượng hàng đầu thế giới.

Thành tích đào tạo của Đại học Kỹ thuật Thông tin Nam Kinh

Năm 2013, các sinh viên trường Kỹ thuật Nam Kinh đã giành giải nhất cuộc thi “Cúp thử thách” quốc gia lần thứ 13. Trong cuộc thi thiết kế điện tử quốc gia, 12 đội của trường đều giành được giải thưởng. Trong đó 1 giải nhất và 2 giải nhì quốc gia, 1 giải nhất và 9 giải nhì tỉnh Giang Tô. Trong cuộc thi mô hình toán học quốc gia, trường cũng đã giành được 24 giải thưởng cao quý.

Năm 2019, các sinh viên trường đã giành được Huy chương vàng Cuộc thi đổi mới khởi nghiệp Trung Quốc. Trường còn giành nhiều giải nhất trong các cuộc thi quốc gia khác như thiết kế điện tử, robot, xe thông minh…

Dai Hoc Thong Tin Ky Thuat Nam Kinh 1 E1696168617330
Đại học thông tin kỹ thuật Nam Kinh – Hicampus

Lời kết

Trên là những thông tin về Đại học Kỹ thuật Thông tin Nam Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường kỹ thuật hàng đầu với những ngành học về công nghệ, thủy văn xuất sắc Trung Quốc. Chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập đáng quý cùng với trường thông tin và công trình này.

Xem thêm: Đại học Nam Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *