Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc là một trong số ít trường đào tạo chuyên ngành lâm nghiệp hàng đầu Trung Quốc. Trường tọa lạc tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang là nơi có nhiều trường đại học xuất sắc cả nước. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm độc đáo của trường lâm nghiệp này.

Lịch sử thành lập từ năm 1952 của Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Trường Lâm nghiệp Đông Bắc được thành lập năm 1952 từ sự kết hợp giữa Khoa Lâm nghiệp của đại học Chiết Giang và cao đẳng Nông nghiệp Đông Bắc. Khi mới thành lập, trường có tên là cao đẳng Lâm nghiệp Đông Bắc. Năm 1985, trường được đổi tên thành đại học Lâm nghiệp Đông Bắc và thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục vào năm 2000.

Vị trí địa lý của trường Lâm nghiệp Đông Bắc

Trường Lâm nghiệp Đông Bắc tọa lạc ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc. Đây là thành phố nằm ở trung tâm khu vực rừng thuộc sở hữu nhà nước lớn nhất Trung Quốc. Cáp Nhĩ Tân cũng là thành phố có điều kiện kinh tế-xã hội và điều kiện giao thông tuyệt vời.

Dai Hoc Lam Nghiep Dong Bac 2
Đai học Lâm nghiệp Đông Bắc – Trung Quốc

Xem thêm: Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Trường Lâm nghiệp Đông Bắc là trường đa ngành với 63 ngành đào tạo, lấy lâm nghiệp làm chủ đạo. Trường đào tạo các chuyên ngành đa dạng như:

 • Kỹ thuật công nghiệp,
 • Kỹ thuật lâm nghiệp,
 • Quản lý kinh tế nông lâm nghiệp,
 • Vận chuyển,
 • Kỹ thuật giao thông,
 • Quy hoạch đô thị và nông thôn,
 • Công nghiệp hóa chất lâm sản,
 • Khoa học động vật….

Những đặc điểm đặc biệt của trường đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Đây là một ngôi trường đại học được rất nhiều bạn sinh viên xuất sắc lựa chọn theo học. Trường không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại mà còn có chất lượng đào tạo hàng đầu. Vậy đâu là những ưu thế của trường để thu hút được nhiều sinh viên xuất sascws như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá về ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất độc đáo của đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Trường Lâm nghiệp Đông Bắc có khuôn viên rộng lớn với diện tích 136ha. Trường có những nơi giảng dạy-nghiên cứu độc đáo như Lâm trại thực nghiệm Mạo Nhĩ Sơn và Lâm trại rừng thực nghiệm Lương Thủy. Ngoài ra, trường còn có Phòng thí nghiệm di truyền và nhân giống rừng nhà nước, Trạm nghiên cứu khoa học quốc gia về hệ sinh thái rừng, Phòng thí nghiệm kỹ thuật chung quốc gia về sử dụng sinh thái tài nguyên sinh vật, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm của Cục Lâm nghiệp Nhà nước, 2 trung tâm thực nghiệm mô phỏng quốc gia về động vật hoang dã và kỹ thuật lâm nghiệp….

Dai Hoc Lam Nghiep Dong Bac 1
Khuôn viên trường Đai học Lâm nghiệp Đông Bắc

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường Lâm nghiệp Đông Bắc

Hiện trường Lâm nghiệp Đông Bắc có 2,500 giảng viên với 1,200 giảng viên toàn thời gian. Nhiều giảng viên trường đã đạt những danh hiệu học thuật đặc biệt ấn tượng. Trong số các giảng viên có 2 giáo sư của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 5 giáo sư thuộc Học giả Dương Dương, 1 giáo sư là nhà khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 4 giảng viên thuộc Dự án hàng triệu tài năng quốc gia…

Quan hệ quốc tế bền vững của trường Lâm nghiệp Đông Bắc

Trường Lâm nghiệp Đông Bắc luôn rất coi trọng việc giáo dục sinh viên quốc tế. Trường liên kết quốc tế bền vững với 100 tổ chức giáo dục từ 30 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, trường đã đón khoảng 200 chuyên gia và học giả quốc tế đến thăm trường. Ngược lại, trường cũng cho hơn 120 giảng viên ra nước ngoài học tập tiếp để tích lũy kinh nghiệm. Các sinh viên quốc tế xuất sắc của trường thường được Chính phủ Trung Quốc tài trợ để học tập. 

Thành tích đào tạo xuất sắc của đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Trường Lâm nghiệp Đông Bắc đã cung cấp cho Nhà nước hơn 130,000 sinh viên tài năng xuất sắc. Vào năm 2007, trường đã được trao giải thưởng “Xuất sắc” trong quá trình đánh giá giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, trường còn đạt một danh hiệu Pacesetter nữ tháng 1 quốc gia. Trường Lâm nghiệp Đông Bắc là trường trọng điểm thuộc Dự án 211 về các trường xuất sắc quốc gia. Trường còn thuộc Dự án “Nền tảng đổi mới ngành học thế mạnh” do bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân tỉnh Hắc Long Giang cùng thành lập.

Một số bài viết về Cáp Nhĩ Tân – Hắc Long Giang

 1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Cáp Nhĩ Tân
 2. Học bổng Khổng Tử tại Cáp Nhĩ Tân
 3. Những trường đại học hàng đầu Hắc Long Giang

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc của Hicampus gửi đến bạn. Trường có nhiều chuyên ngành đào tạo về lâm nghiệp hàng đầu của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ sớm trở thành một sinh viên tài năng của trường lâm nghiệp này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *