Đại Học Liêu Đông nằm trên bờ biển Hoàng Hải và sông Áp Lục, trường tọa lạc tại thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh – thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất Trung Quốc, được mệnh danh là “Thành phố anh hùng” và “Bắc địa Giang Nam”.

Đại học Liêu Đông - Hicampus
Đại học Liêu Đông – Hicampus

Chuyên ngành đào tạo đại học Liêu Đông

Trường Liêu Đông đã thành lập 14 viện chính quy cấp 2, đào tạo 48 chuyên ngành đại học và 23 chuyên ngành dạy nghề cao đẳng, bao gồm các chuyên ngành chính:

  • Kinh tế,
  • Giáo dục,
  • Văn học,
  • Khoa học – kỹ thuật,
  • Nông nghiệp,
  • Y học,
  • Quản lý,
  • Nghệ thuật, v.v…

Cơ sở vật chất trường Liêu Đông 

Trường đã được phê duyệt ba phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh về vật liệu dệt, công nghệ giám sát cảnh báo sớm phóng xạ môi trường nước, lai tạo giống việt quất mới và xử lý sau thu hoạch, Cơ sở nghiên cứu “Vành đai một Con đường” tỉnh Liêu Ninh, “Nghiên cứu chiến lược hồi sinh nông thôn tỉnh Liêu Ninh Cơ sở ”và các tỉnh khác.

Khuôn viên trường rộng lớn, đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp.

Trường được chia thành hai cơ sở chính là Lâm Giang và Kim Sơn. Tổng diện tích trường 821.400m2, trong đó diện tích xây dựng là 406.300m2.

Trường hiện có 1.635 giảng viên, 957 giáo viên chuyên trách, trong đó có 496 giáo viên có trình độ cao cấp và phó cao cấp, 756 giáo viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ, 3 chuyên gia được Hội đồng Nhà nước hưởng phụ cấp đặc biệt, và ”hàng trăm nghìn dự án nhân tài “. Trường có 4 nhà giáo giỏi tỉnh, 11 nhà giáo nổi tiếng tỉnh. Hiện có 14.249 sinh viên chính quy theo học.

Đại học Liêu Đông - Trung Quốc
Đại học Liêu Đông vào mùa thu

Từ năm 2015, trường đã thực hiện 227 đề tài nghiên cứu cấp tỉnh trở lên, trong đó có 12 đề tài nghiên cứu cấp quốc gia; đã ký kết 317 đề tài cấp quốc gia với kinh phí nghiên cứu là 54,84 triệu nhân dân tệ; giành được 195 giải thưởng nghiên cứu tại hoặc trên cấp thành phố, đã xuất bản 1985 giấy tờ cấp cao và 774 bằng sáng chế được ủy quyền.

Đọc thêm  Đại học Yến Sơn - Hicampus

Đại học Liêu Đông -Trường đại học chú trọng phát triển giao lưu hợp tác quốc tế 

Trường luôn coi trọng giao lưu và hợp tác quốc tế, tích cực triển khai sáng kiến ​​“Vành đai một Con đường” quốc gia. Cung cấp các khóa học đại học dạy bằng tiếng Anh về khoa học máy tính và công nghệ, kỹ thuật dệt may, thương mại quốc tế và các khóa học đại học tiếng Trung cho sinh viên quốc tế từ Châu Á, Châu Phi và các nước khác.

Trường đã thực hiện các dự án trao đổi học thuật và hợp tác giáo dục với gần 40 trường đại học ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Năm 2019, trường đã hợp tác với Đại học Ngoại ngữ Bình Nhưỡng của Triều Tiên để xây dựng trung tâm tiếng Trung đầu tiên ở Triều Tiên.

Trường hiện là đơn vị cấp chương trình học bổng CIS cho sinh viên quốc tế theo học ngành ngôn ngữ tại trường.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin cần thiết về Đại Học Liêu Đông của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường tiên phong trong số những trường cao đẳng thí điểm phát triển và chuyển đổi thành đại học. Ngoài ra, trường cũng có nhiều dự án nằm trong top các bảng xếp hạng quốc gia. Chúc bạn sẽ thật thành công cùng với trường Liêu Đông.

Kết nối cùng Hicampus để tìm hiểu nhiều hơn về các chương trình đào tạo Trung Quốc nhé

Địa chỉ: 90 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0946606693 -0868968032

Fanpage: HiCampus

Trang web: https://hicampus.vn/

Group thông tin: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *