Đại học Liêu Thành là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu của tỉnh Sơn Đông. Trường có tên tiếng Anh là Liaocheng University và tên gọi tắt là Liêu Đại (聊大). Đây là một ngôi trường tổng hợp trực thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Các chuyên ngành được đào tạo Trong trường rất phong phú đa dạng. Vì vậy, số lượng sinh viên của trường cũng không hề ít. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh đào tạo nào? Có nên du học Trung Quốc tại trường hay không? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu về trường Liêu Thành qua bài viết dưới đây nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển trường

Lịch sử của trường có thể bắt nguồn từ năm 1902, khi Trường Sư phạm được thành lập tại Đại học Sơn Đông.

Tháng 4/2008,  hầu hết các khoa và bộ máy của Đại học Sư phạm Sơn Đông đã chuyển về Tế Nam. Và chuẩn bị thành lập chi nhánh Liêu Thành.

Tháng 11, Tỉnh ủy Sơn Đông đã chính thức phê duyệt việc thành lập chi nhánh Liêu Thành.

Tháng 7/1981, với sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước, chinh nhánh Liêu Thành được cơ cấu lại thành Học viện Sư phạm Liêu Thành.

Tháng 2/2002, Học viện Sư phạm Liêu Thành được đổi tên thành Đại học Liêu Thành.

Năm 2012, trường được xác định là một trong những trường đào tạo nhân tài ứng dụng nổi tiếng ở tỉnh Sơn Đông.

Dai Hoc Lieu Thanh 1
Logo Đại học Liêu Thành

Vị trí địa lý của Đại học Liêu Thành

Trường Liêu Thành tọa lạc tại thành phố Liêu Thành, Sơn Đông, Trung Quốc. Liêu Thành còn có tên gọi khác ” Giang Bắc Thủy Thành”. Đây là thành phố trực thuộc tỉnh Sơn Đông. Nó là một thành phố du lịch tại tỉnh Sơn Đông. Liêu Thành nổi tiếng với lịch sử lâu đời và nền văn hóa đặc sắc. Vì vậy, khi đến với Liêu Thành, các bạn sẽ được tham quan và khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây cũng không phải một thành phố quá lớn. Vì vậy, giao thông ở đây rất thuận tiện và mức sống cũng rất vừa phải đối với các bạn du học sinh. Nhìn chung, đây là một khu vực khá đáng sống khi du học Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo phong phú của trường Liêu Thành

Đại học Liêu Thành hiện đang có 25 viện đào tạo và 9 cơ sở nghiên cứu. Trường có đào tạo tổng cộng 78 chuyên ngành, bao quát 13 lĩnh vực như Triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, quản lý, nghệ thuật, y học và các ngành liên ngành. Trong đó có một số chuyên ngành xuất sắc bao gồm:

Loại ngành
Tên ngành
Ngành top 1 tỉnh Sơn Đông
(1 ngành)
Hóa học
Ngành văn hóa nghệ thuật trọng điểm tỉnh Sơn Đông
(1 ngành)
Văn hóa Vận Hà
Ngành chất lượng cao bậc Đại học tỉnh Sơn Đông
(1 ngành)
Chăn nuôi
Ngành trong top 1% ESI toàn cầu
(4 ngành)
Hóa học, Kỹ thuật, Khoa học vật liệu, Khoa học máy tính

Lý do nên du học tại Đại học Liêu Thành

Đây là một ngôi trường đại học tổng hơp hàng đầu tỉnh Sơn Đông. Trường được đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, trường còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi. Vì vậy, trường luôn thi hút được những nhân tài trong và ngoài khu vực. Vậy trường có những thế mạnh cụ thể nào? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về trường nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi

Tính đến tháng 9 năm 2023, Đại học Liêu Thành có diện tích gần 3.000 mẫu Anh. Diện tích xây dựng trường học hơn 820.000 mét vuông. Tổng giá trị dụng cụ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 833 triệu nhân dân tệ.

Tính đến tháng 9 năm 2023, thư viện trường có tổng diện tích gần 50.000 mét vuông. Trường có một bộ sưu tập sách với số lượng sách khá lớn. Trường hiện có:

 • 2,669 triệu cuốn sách giấy,
 • 204 tạp chí tiếng Trung và tiếng nước ngoài,
 • 3,68 triệu cuốn sách điện tử,
 • 1,437 triệu tạp chí điện tử trong và ngoài nước,
 • 50 cơ sở dữ liệu điện tử
Dai Hoc Lieu Thanh 3
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Liêu Thành

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Tính đến nay, trường có hơn 1.900 giáo viên chính quy. Trong đó có 1.120 có trình độ tiến sĩ, 220 cán bộ chuyên nghiệp. Những giảng viên và cán bộ nhân viên của trường đều là những nhân tài xuất sắc. Họ đạt được khá nhiều thành tựu. Và Đại học Liêu Thành hiện có:

 • 3 viện sĩ kiêm nhiệm
 • Các nhà khoa học trưởng “973”,
 • 19 người là những chuyên gia được bổ nhiệm đặc biệt “Học giả Thái Sơn”, những tài năng đầu ngành Taishan, các chuyên gia trẻ của Học giả Taishan,
 • 5 chuyên gia cấp cao ở nước ngoài,
 • 11 chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước;
 • Nhiều giáo viên Xuất sắc Quốc gia

Thành tựu mà Đại học Liêu Thành đã đạt được

Tính đến tháng 9 năm 2023, trường đã giành được nhiều thành tích giảng dạy các cấp. Trong đó phải kể đến các thành tích như:

 • 6 giải thành tích giảng dạy hạng nhất quốc gia,
 • 6 giải thành tích giảng dạy hạng hai quốc gia,
 • 112 giải thành tích giảng dạy cấp tỉnh.

Sinh viên của trường cũng tham gia rất nhiều cuộc thi. Và họ đã giành được rất nhiều giảng thưởng trong nhiều cuộc thi các cấp. Hàng năm, số lượng giải thưởng sinh viên trường đạt được có thể lên tới 6000 giải tại các cuộc thi như:

 • Cuộc thi đổi mới và khởi nghiệp dành cho sinh viên đại học “Internet +” quốc tế,
 • Cuộc thi sáng tạo và khởi nghiệp dành cho sinh viên đại học quốc gia “Challenge Cup”,
 • Cuộc thi công trình khoa học và công nghệ học thuật “Cúp thách thức” dành cho sinh viên Trung Quốc,
 • Cuộc thi mô hình toán học dành cho sinh viên đại học cấp quốc gia
 • Và một số cuộc thi khác
Dai Hoc Lieu Thanh 2
Đại học Liêu Thành

Trên đây là một số thông tin về Đại học Liêu Thành mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường hàng đầu tỉnh Liêu Thành. Trường luôn đạt được nhiề thành tích nổi trội trong giảng dạy và đào tạo. Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về trường. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *