Trung Quốc không chỉ chú trọng đầu tư vào chất lượng giảng dạy mà còn đầu tư rất lớn vào cơ sở vật chất. Nhà trường được xây dựng đầy đủ và hiện đại không gian học tập để phục vụ học tập. Nhiều trường có quy mô vô cùng lớn. Cùng du học HiCampus điểm danh top 10 trường đại học lớn nhất Trung Quốc nhé!

Học viện Hàng không Dân dụng Trung Quốc

Diện tích 11.082.722 mét vuông

Học viện bay hàng không dân dụng Trung Quốc đào tạo và vận chuyển hơn 90% tổng số hãng hàng không trực thuộc hàng không dân dụng Trung Quốc. Đào tạo các tài năng phi công và một số lượng lớn kỹ thuật viên cho ngành hàng không. Cơ sở chung của Học viện bay hàng không dân dụng Trung Quốc nằm Quảng Sơn. 

Có 4 chi nhánh ở Quảng Sơn, Miên Dương, Tân Tân và Lạc Dương, trên một diện tích rộng 11,64 triệu mét vuông. Không chỉ là trường đại học lớn nhất Trung Quốc, đây cũng là trường đại học lớn nhất thế giới.

Đại học Nông nghiệp Giang Tây

Diện tích 11.042.208 mét vuông

Dai Hoc Nong Nghiep Giang Tay
Đại học Nông nghiệp Giang Tây

Đại học Nông nghiệp Giang Tây nằm ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, với tổng diện tích 16.000 mẫu Anh và 3.950 mẫu Anh đất giảng dạy. Cơ sở chính nằm ở Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Nam Xương. Và khu phía đông (Trường Kinh doanh Nam Xương thuộc Đại học Nông nghiệp Giang Tây) nằm ở trung tâm Khu Đại học Trường Bắc thuộc Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Nam Xương. Đây là một trong những trường đại học giảng dạy và nghiên cứu đầu tiên ở Trung Quốc có quyền cấp bằng cử nhân và thạc sĩ.

Đại học Chiết Giang – Một trong những trường đại học lớn nhất và tốt nhất Trung Quốc

Diện tích 6.223.440 mét vuông

Đại học Chiết Giang được thành lập vào năm 1897 và là một trong những cơ sở đào tạo đại học mới sớm nhất do chính người Trung Quốc thành lập. Ngày này đã phát triển thành một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc. 

Dai Hoc Chiet Giang 1
Đại học Chiết Giang

Được học giả nổi tiếng người Anh Joseph Needham ca ngợi là “Cambridge Phương Đông”. Đại học Chiết Giang là một trong 7 trường đại học thuộc “Dự án 211” và trường đầu tiên của 9 trường đại học thuộc “Dự án 985” ở Trung Quốc. Trường là thành viên của Liên minh Đại học Trung Quốc C9, Liên minh Đại học Thế giới và Đại học Vành đai Thái Bình Dương.

Xem thêm: Đại học Chiết Giang Hàng Châu

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Diện tích 4.950.327 mét vuông

Nong Nghiep Hoa Trung
Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Đại học Nông nghiệp Huazhong trực thuộc sự lãnh đạo của Bộ Giáo dục. Năm 2005, nó được xếp hạng công trình quốc gia “Dự án 211”. Năm 2017, trường được đưa vào xếp hạng xây dựng “hạng nhất kép” cấp quốc gia.

Đại học Nông nghiệp Hoa Nam

Diện tích 4.025.223 mét vuông

Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc là trường đại học trọng điểm quốc gia và là trường đại học thuộc “Dự án 211” do tỉnh Quảng Đông và Bộ Nông nghiệp cùng thành lập. Khuôn viên trường tọa lạc tại Quảng Châu, nơi được mệnh danh là “Thành phố ngàn hoa”, có diện tích hơn 8.250 mẫu Anh và tổng diện tích xây dựng của trường vào khoảng 1,37 triệu mét vuông.

Đại học Tarim

Diện tích 3.502.760 mét vuông 

Đại học Tarim, trước đây được gọi là Đại học Nông nghiệp và Khai hoang Tarim, nằm ở thành phố Alar trên sông Tarim ở phía nam Tân Cương. Nó được thành lập vào năm 1958 dưới sự vận động và chăm sóc của cựu phó chủ tịch Vương Chấn. Nhằm đáp ứng nhu cầu khai hoang và bảo vệ biên cương của đất nước và phát triển khu vực khai hoang Tarim cho nhiều nhân tài khác nhau. 

Trường là một trong những tổ chức đại học đầu tiên được Ủy ban Bằng cấp Học thuật của Hội đồng Nhà nước phê duyệt với quyền cấp bằng cử nhân.

Đại học Thanh Hoa

Diện tích 3.290.000 mét vuông

Đại học Thanh Hoa – ngôi trường số 1 Trung Quốc. Trường tọa lạc tại Vườn Thanh Hoa phía tây bắc Bắc Kinh. Trường là nơi ươm mầm nhiều nhân tài kỹ thuật và công nghệ cho đất nước.

Xem thêm: Những ngôi trường hàng đầu Bắc Kinh

Đại học Quảng Tây

Diện tích 3.052.922 mét vuông

Đại học Quảng Tây tọa lạc tại Nam Ninh, thủ phủ của Quảng Tây. Là trường đại học tổng hợp có lịch sử lâu đời nhất và quy mô lớn nhất ở Quảng Tây. Nằm trong danh sách trường xây dựng “Dự án 211” quốc gia duy nhất ở Quảng Tây. Và trường đại học xây dựng kỷ luật đẳng cấp thế giới. Trực thuộc Bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây “chung sức xây dựng”.

Đại học Nông nghiệp Nội Mông

Diện tích 2.814.963 mét vuông

Được thành lập vào năm 1952, Đại học Nông nghiệp Nội Mông là cơ sở đào tạo bậc đại học sớm nhất ở Khu tự trị Nội Mông. Tiền thân của nó là Trường Cao đẳng Chăn nuôi và Thú y Nội Mông.

Năm 2001, trở thành trường đại học được hỗ trợ bởi “một tỉnh, một trường” của Tổ chức Phát triển Miền Tây của đất nước.

Đại học Khoa học kĩ thuật Hoa Trung

Diện tích 2.789.558 mét vuông

Đại học Khoa học kĩ thuật Hoa Trung là trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Với diện tích hơn 2 triệu mét vuông, trường đã lọt top 10 trường đại học lớn nhất Trung Quốc. Được thành lập vào ngày 26 tháng 5 năm 2000 do sự hợp nhất của Đại học Khoa học và kĩ thuật Hoa Trung (trước đây), Đại học Y khoa Đồng Tế và Học viện Xây dựng Đô thị Vũ Hán. Là một trong những trường đại học xây dựng thuộc lớp đầu tiên “hạng kép nhất”.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *