Đại học Nam Khai là một trường đại học trọng điểm tổng hợp giáo dục cấp quốc gia. Đây là trường đã đào tạo nhiều nhân tài xuất chúng và có nhiều cống hiến quan trọng cho đất nước. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điểm thú vị về trường Nam Khai này.

Lịch sử thành lập của trường đại học Nam Khai

Trường Nam Khai là 1 trường tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường bắt đầu hoạt động vào năm 1904 và chính thức được thành lập vào năm 1919.

Trường đã bị quân Nhật xâm lược đánh sập vào năm 1937 và phải di chuyển về phía nam.

Năm 1938, trường đã được hợp nhất với đại học Bắc Kinh tại Côn Minh.

Đến năm 1946, trường Nam Khai được đưa trở về thành phố Thiên Tân.

Du học Nam Khai - Du học Hicampus.vn
Du học Nam Khai ( Nankai University)

Vị trí địa lý của trường trung Nam Khai

Trường Nam Khai tọa lạc tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Thiên Tân là 1 trong 4 thành phố cảng lớn nhất ở phía bắc Trung Quốc. Thành phố Thiên Tân sở hữu điều kiện kinh tế và giao thông thuận lợi. Ngoài ra, nơi này còn là một điểm du lịch rất đáng để trải nghiệm.

Chuyên ngành đào tạo của trường Nam Khai

Hiện tại trường Nam Khai có 22 học viện với khoảng 90 chuyên ngành đào tạo đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học đáng chú ý như

Học bổng du học Trung Quốc Đại học Nam Khai ( Nankai university) - Hicampus.vn
Trường ĐH Nam Khai trường top 20 các trường hàng đầu Trung Quốc

Vì sao bạn nên chọn trường đại học Nam Khai?

Cơ sở vật chất của trường đại học Nam Khai

Trường Nam Khai có diện tích 4,4 triệu mét vuông gồm 3 cơ sở Bát Lý Đài, Tân Nam và Thái Đạt. Tổng diện tích xây dựng của trường Nam Khai khoảng 1,1 triệu mét vuông. 

Trường Nam Khai sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy vô cùng hiện đại. Trong đó có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 3 trung tâm hợp tác đổi mới, 7 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 3 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm về bảo vệ môi trường quốc gia, 5 trung tâm trình diễn thực nghiệm giảng dạy quốc gia, 2 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo quốc gia, 9 cơ sở đào tạo nhân tài quốc gia…

Đọc thêm  Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh - Hicampus
Đại học Nam Khai ( Nankai unoversity) - Hicampus.vn
Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng công tác đào tạo của ĐH Nam Khai

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Nam Khai

Trường Nam Khai hiện có khoảng 35.590 sinh viên đang theo học tại trường. Trong đó có hơn 12.700 sinh viên chính quy hệ cử nhân và hơn 1.000 du học sinh. Ngoài ra, trường Nam Khai có khoảng 1.600 giảng viên giảng dạy. Trong đó có 11 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc, 2 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 42 giáo sư đặc biệt của “Chương trình giải thưởng Học giả Sông Dương Tử” của Bộ Giáo dục…..

Quan hệ quốc tế của trường Nam Khai

Trường Nam Khai có ảnh hưởng quốc tế rộng rãi. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 320 trường và tổ chức học thuật quốc tế. Trường Nam Khai đã xây dựng 9 Viện Khổng Tử ở nước ngoài. Trường đã 2 lần được trao giải “Trường hợp tác tiên tiến Trung Quốc của Viện Khổng Tử”. Đồng thời, trường đã triển khai một số chương trình du học cấp cao, chẳng hạn như “Chương trình mùa hè Oxford/Cambridge”. Trường còn vinh dự được hợp tác với Diễn đàn Kinh tế thế giới (Davos), Diễn đàn Lãnh đạo đại học toàn cầu (GULF), Diễn đàn đại học Công lập quốc tế (IFPU), Liên minh Đại học công 1uốc tế (IAU)…

Thành tích đào tạo của trường đại học Nam Khai

Trong giai đoạn 2008-2017, trường đã trích dẫn tổng cộng 13.000 bài báo trên SCI. Đây là con số đứng thứ 16 trong số các trường đại học trên cả nước. Ngoài ra, trường đã đạt được một số kết quả nổi bật được công nhận trong và ngoài nước. Trường đã đạt 4 giải nhì Giải thưởng Khoa học Tự nhiên quốc gia, 1 giải nhì Giải thưởng Tiến bộ Khoa học Công nghệ quốc gia, 1 giải nhì Giải thưởng Sáng chế Công nghệ quốc gia, 13 Giải Thành tựu Giảng dạy quốc gia…

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về trường đại học Nam Khai của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường tổng hợp trọng điểm với nhiều đóng góp xuất sắc cho đất nước. Chúc bạn sẽ đạt nhiều thành tựu xuất sắc ở trường Nam Khai này.

Xem thêm: Học bổng thành phố Thiên Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *