Đại học Nam Khai là một trường đại học trọng điểm tổng hợp giáo dục cấp quốc gia. Đây là trường đã đào tạo nhiều nhân tài xuất chúng và có nhiều cống hiến quan trọng cho đất nước. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của biết bao sinh viên Trung Quốc và du học sinh quốc tế. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điểm thú vị về trường Nam Khai này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Nam Khai

Trường Nam Khai là 1 trường tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường bắt đầu hoạt động vào năm 1904 và chính thức được thành lập vào năm 1919.

Trường đã bị quân Nhật xâm lược đánh sập vào năm 1937 và phải di chuyển về phía nam.

Năm 1938, trường đã được hợp nhất với đại học Bắc Kinh tại Côn Minh.

Đến năm 1946, trường Nam Khai được đưa trở về thành phố Thiên Tân.

Dai Hoc Nam Khai 01 Min E1696476389290
Lịch sử hơn 100 năm đã tạo nên thương hiệu chất lượng giáo dục của đại học Nam Khai

Vị trí địa lý của trường Nam Khai

Trường Nam Khai tọa lạc tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Thiên Tân là 1 trong 4 thành phố cảng lớn nhất ở phía bắc Trung Quốc. Thành phố Thiên Tân sở hữu điều kiện kinh tế và giao thông thuận lợi. Ngoài ra, nơi này còn là một điểm du lịch rất đáng để trải nghiệm.

Chuyên ngành đào tạo của trường Nam Khai

Hiện tại trường Nam Khai có 22 học viện với khoảng 90 chuyên ngành đào tạo đa dạng các lĩnh vực như Kinh tế, Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hôi, Luật, Quản trị học, Lịch sử, Triết học, Y học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Giáo dục và một số lĩnh vực khác. Trong đó có nhiều ngành học đáng chú ý như: 

 • Văn học và Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Hội họa
 • Thiết kế truyền đạt thị giác
 • Thiết kế môi trường
 • Lịch sử học
 • Lịch sử thế giới
 • Triết học
 • Logic học
 • Luật
 • Chính trị quốc tế
 • Quản lý hành chính
 • Xã hội học
 • Tâm lý học ứng dụng…

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Nam Khai?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thiên Tân nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường không chit sở hữu khuôn viên khang trang, cơ sở vật chất hiện đại mà trường còn nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu và các giáo viên xuất sắc. Vì vậy, trường hàng năm luôn thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên xuất sắc. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Nam Khai

Trường Nam Khai có diện tích 4,4 triệu mét vuông gồm 3 cơ sở Bát Lý Đài, Tân Nam và Thái Đạt. Tổng diện tích xây dựng của trường Nam Khai khoảng 1,1 triệu mét vuông. 

Trường Nam Khai sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy vô cùng hiện đại. Trong đó có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 3 trung tâm hợp tác đổi mới, 7 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 3 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm về bảo vệ môi trường quốc gia, 5 trung tâm trình diễn thực nghiệm giảng dạy quốc gia, 2 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo quốc gia, 9 cơ sở đào tạo nhân tài quốc gia…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Nam Khai

Trường Nam Khai hiện có khoảng 35.590 sinh viên đang theo học tại trường. Trong đó có hơn 12.700 sinh viên chính quy hệ cử nhân và hơn 1.000 du học sinh. Ngoài ra, trường Nam Khai có khoảng 1.600 giảng viên giảng dạy. Trong đó có 11 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc, 2 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 42 giáo sư đặc biệt của “Chương trình giải thưởng Học giả Sông Dương Tử” của Bộ Giáo dục…..

Dai Hoc Nam Khai 01 Min 1 E1696476420262
Trường Đại học Nam Khai có đội ngữ giảng viên uyên thâm nhiều kinh nghiệm

Quan hệ quốc tế của trường Nam Khai

Trường Nam Khai có ảnh hưởng quốc tế rộng rãi. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 320 trường và tổ chức học thuật quốc tế. Trường Nam Khai đã xây dựng 9 Viện Khổng Tử ở nước ngoài. Trường đã 2 lần được trao giải “Trường hợp tác tiên tiến Trung Quốc của Viện Khổng Tử”. Đồng thời, trường đã triển khai một số chương trình du học cấp cao, chẳng hạn như “Chương trình mùa hè Oxford/Cambridge”. Trường còn vinh dự được hợp tác với Diễn đàn Kinh tế thế giới (Davos), Diễn đàn Lãnh đạo đại học toàn cầu (GULF), Diễn đàn đại học Công lập quốc tế (IFPU), Liên minh Đại học công 1uốc tế (IAU)…

Thành tích đào tạo của trường Đại học Nam Khai

Trong giai đoạn 2008-2017, trường đã trích dẫn tổng cộng 13.000 bài báo trên SCI. Đây là con số đứng thứ 16 trong số các trường đại học trên cả nước. Ngoài ra, trường đã đạt được một số kết quả nổi bật được công nhận trong và ngoài nước. Trường đã đạt 4 giải nhì Giải thưởng Khoa học Tự nhiên quốc gia, 1 giải nhì Giải thưởng Tiến bộ Khoa học Công nghệ quốc gia, 1 giải nhì Giải thưởng Sáng chế Công nghệ quốc gia, 13 Giải Thành tựu Giảng dạy quốc gia…

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về trường Đại học Nam Khai của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một ngôi trường tổng hợp trọng điểm của Trung Quốc với nhiều đóng góp xuất sắc cho đất nước. Vì vậy, trường luôn là niềm khát khao với nhiều bạn sinh viên trong nước và quốc tế. Qua đây, HiCampus chúc bạn sẽ đạt nhiều thành tựu xuất sắc ở trường Nam Khai này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công rực rỡ. 

Namkhai 01 Min E1695281959805
Đại học Nam Khai – Trung Quốc

Xem thêm: Học bổng thành phố Thiên Tân

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *