Đại học nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh là một trong những trường đại học tốt nhất thành phố Trùng Khánh. Trường đi đầu về chất lượng đào tạo trên nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật điện tử,….và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về trường đại học kỹ thuật cơ điện Trùng Khánh.

Đôi nét về trường đại học nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh

Một số thông tin cơ bản về vị trí địa lý, lịch sử hình thành và phát triển cũng như thế mạnh đào tạo các ngành học của trường. Với những thông tin này, bạn sẽ hiểu hơn về quy mô và những định hướng phát triển của trường trong tương lai.

Vị trí địa lý trường nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh

Trường nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh là một ngôi trường lớn tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Trùng Khánh là một thành phố có bề dày lịch sử-văn hóa lâu đời, và là 1 trung tâm kinh tế lớn của đất nước . Thành phố này cũng là một thành phố lớn ở vùng Tây Nam Trung Quốc và là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương tại đất nước tỷ dân này.

Lịch sử hình thành và phát triển trường nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh

Trường nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh được thành lập vào năm 1971. Trước đây, trường được gọi với tên là Đại học Công nghiệp Quân khí Trùng Khánh, là trường đại học bao gồm 8 trường cao đẳng dạy nghề tại Trùng Khánh.

Năm 2018: bộ Giáo dục đồng ý nâng cấp trường thành trường dạy nghề trình độ đại học.

Năm 2019: Bộ Giáo dục chính thức phê duyệt đổi tên trường thành như hiện tại

Năm 2020: trường đã được phê duyệt đủ điều kiện tuyển sinh “trên đại học”.

Dai Hoc Nghe Ky Thuat Va Co Dien Trung Khanh
Đại học nghề Kỹ thuật và Cơ điện Trùng Khánh – Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường

Tính đến tháng 4 năm 2022, trường có 12 cơ sở giảng dạy trực thuộc, cung cấp 17 chuyên ngành đại học dạy nghề và 47 chuyên ngành cao đẳng. Những chuyên ngành đào tạo của trường như:

 • Thiết kế cơ khí,
 • chế tạo và tự động hóa,
 • công nghệ kỹ thuật cơ điện tử,
 • kỹ thuật tạo hình
 • Công nghệ truyền thông kỹ thuật số
 • công nghệ chế tạo và thử nghiệm ô tô,
 • công nghệ kỹ thuật điện tòa nhà……

Những ưu điểm nổi bật của đại học nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh

Cùng Hicampus khám phá những “điểm sáng” của trường, đây chắc chắn là những lý do thuyết phục bạn khi báo danh tại trường nghề kỹ thuật cơ điện Trùng Khánh đấy.

Cơ sở vật chất của trường đại học nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh

 • Trường có diện tích 948 mẫu Anh,  tổng diện tích xây dựng là 300.000 mét vuông,
 • Thư viện trường có gần 1,951 triệu sách giấy và sách điện tử.
 • Thư viện trường cũng vô cùng rộng lớn, với hơn 696.000 đầu sách và tạp chí định kỳ.
 • Các đầu sách và tạp chí đáp ứng nhu cầu tìm tòi và học hỏi nhiều kiến thức khác nhau của sinh viên với nhiều thể loại như: máy móc, điện, ô tô, máy tính, môi trường, kỹ thuật quản lý và khoa học xã hội.

Ngoài thư viện, trường còn có ký túc xá sinh viên vô cùng đầy đủ và hiện đại. Mỗi phòng trong ký túc xá đều có máy lạnh, điện thoại, tivi, mạng Internet mạnh mẽ, tủ lạnh, nhà vệ sinh và nhà bếp.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của trường

Tính đến tháng 4 năm 2022, trường có 958 giảng viên, trong đội ngũ giảng viên chuyên trách của trường rất nhiều giảng viên đạt trình độ từ thạc sĩ, tiến sĩ trở lên. Luôn dẫn đầu về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cao. Song với đó, trường có tổng 19.204 sinh viên hiện đang theo học. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học đúng hạn và có cơ hội việc làm sau đại học cao.

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh

Trường đã liên tiếp thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 200 công ty thông qua nhiều phương thức khác nhau như “hợp tác giữa trường và doanh nghiệp, tích hợp vừa học vừa làm”. Đồng thời  trường cũng đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa trường và doanh nghiệp và thực hiện các khóa đào tạo có mục tiêu như “lớp hợp tác”, “lớp đặt hàng” và “lớp thí điểm”.

Nhà trường đã hợp tác với các tổ chức giáo dục ở Đức, Anh, Malaysia, Hàn Quốc và các nước khác trong việc giới thiệu mô hình đào tạo nhân tài, đào tạo giáo viên, thẩm định nghề, việc làm ở nước ngoài và liên kết điều hành trường.

Những thành tựu đào tạo nổi bật của Trường nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh

Trong những năm gần đây, sinh viên nhà trường đạt nhiều thành tựu như:

 • 148 giải tại các hội thi tay nghề cấp tỉnh, cấp bộ trở lên,
 • 3 giải Nhất quốc gia,
 • 13 giải Nhì,
 • 22 giải Ba,
 • 16 giải cấp Tỉnh
 • 23 giải Nhì,
 • 51 giải Ba cấp Bộ. 

Có  sinh viên Thay mặt các trường cao đẳng nghề Trung Quốc đến Singapore để tham gia “Cuộc thi Tiếp thị Quốc tế (Singapore) lần thứ 9” và giành được Giải thưởng Sáng tạo Xuất sắc nhất;

Tại Hội thi Sáng tạo và Khởi nghiệp trường nhận về giải nhì “Sáng tạo thiết kế, chế tạo linh kiện cơ khí” trong Hội thi tay nghề các trường Cao đẳng nghề toàn quốc.

Kết

Trên đây là những thông tin về đại học nghề kỹ thuật và cơ điện Trùng Khánh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đứng đầu ở các lĩnh vực kỹ thuật, cơ điện…… Chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc được đào tạo bởi trường Bưu điện Trùng Khánh.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *