Nếu học ngoại ngữ gây cho bạn nhiều phiền toái, hãy thử đến với đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh. Đây là trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu ở Bắc Kinh và Trung Quốc với hơn 100 ngôn ngữ. Nhiều nhà ngoại giao, phiên dịch viên nổi tiếng ở Trung Quốc đã từng theo học tại trường này. Vì vậy, trường còn được mệnh danh là “cái nôi của các nhà ngoại giao”. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường chuyên về ngoại ngữ này. 

Giới thiệu đôi nét về đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (北京外国语大学) có tên gọi tắt là đại học Bắc Ngoại. Trường được thành lập năm 1941 tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc, nằm trong dự án 211.

Bắc Ngoại là trường đào tạo ngoại ngữ lâu đời nhất Trung Quốc với đa dạng chương trình đào tạo. Đặc biệt, trường là ngọn cờ đầu trong việc tiếp nhận và giảng dạy sinh viên quốc tế khi được biết đến là 1 trong những trường đầu tiên cấp bằng cử nhân và cao học cho sinh viên quốc tế. Năm 2017, trường Bắc Ngoại tự hào là 1 trong những trường tham gia vào kế hoạch xây dựng các trường đại học chuẩn thế giới.

"<yoastmark

Vị trí địa lý của đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh nằm ở quận Haidian (Hải Điến), thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Bắc Kinh được biết đến khi sở hữu nhiều cung điện sang trọng, chùa miếu, hoa viên, cổng thành… Đặc biệt, các trường đại học hàng đầu và kho tàng nghệ thuật tại đây đã giúp Bắc Kinh trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục và nghệ thuật nổi bật nhất Trung Quốc. Quận Haidian là nơi tập trung của nhiều tổ chức giáo dục đại học và khu công nghệ cao. Nơi đây gồm 2 cơ sở chính là khu trường cơ sở phía Đông và khu trường cơ sở phía Tây. 

Xem thêm: Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Cơ sở vật chất của trường Ngoại ngữ Bắc Kinh

Thư viện trường đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh chắc chắn là cơ sở vật chất nổi bật nhất. Thư viện học thuật này có hơn 1.3 triệu sách in, 1.2 triệu ebooks, hơn 1000 tạp chí xuất bản định kỳ và gần 100 tuyển tập tiếng Trung và tiếng nước ngoài. Chủ yếu những sách ở đây là sách về ngoại ngữ và văn hóa các nước. Gần đây, cùng với sự phát triển ngành học, hệ thống tài liệu của nhiều lĩnh vực như pháp luật, kinh tế, ngoại giao, báo chí… cũng dần được hình thành.

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Trùng Khánh - Hicampus

"<yoastmark

Chương trình đào tạo của Trường Ngoại ngữ Bắc Kinh

Trường Bắc Ngoại đào tạo rất đa dạng ngành nghề. Vì thế du học sinh đến đây sẽ luôn được thoải mái lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. Những ngành nghề được đào tạo gồm Ngoại giao, Kinh tế và thương mại quốc tế, Quản lý và hệ thống thông tin, Tài chính, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ học ứng dụng, Tiếng Anh và nghiên cứu văn hóa, Tiếng Anh và văn học Mỹ….

Thành tích đào tạo của Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Hiện nay, trường Bắc Ngoại có 101 chương trình giảng dạy ngôn ngữ, với 97 chương trình cử nhân và chương trình nghiên cứu, giảng dạy xuất sắc. Trường đã đào tạo gần 100,000 sinh viên xuất sắc, hiện đang đảm nhận nhiều công việc như phiên dịch viên, nhà ngoại giao, nhà báo, luật sư…. Đặc biệt, có trên 400 đại sứ nước ngoài và 2000 cố vấn từng tốt nghiệp từ trường.  Do đó, trường còn được mệnh danh là “cái nôi của các nhà ngoại giao”. Vì thế, nếu bạn là người yêu thích lĩnh vực ngoại giao, đây sẽ là ngôi trường dành cho bạn.

Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh
Trường được mệnh danh là “cái nôi của các nhà ngoại giao”

Thế mạnh của trường Ngoại ngữ Bắc Kinh

Trường được biết đến là rất chú trọng đến chất lượng giảng dạy và trình độ của các giảng viên. Do đó, trường đã tuyển nhiều giảng viên có kinh nghiệm từng du học ở nước ngoài với số lượng hơn 90%. Cụ thể, trường có hơn 1200 giảng viên, 200 giáo viên đến từ 60 nước khác nhau trên thế giới. Vì vậy, khi du học ở đại học Bắc Ngoại, bạn sẽ được học hỏi nhiều hơn về những kiến thức hay trên toàn cầu.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Bắc Kinh

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh mà Hicampus gửi đến bạn. Trường có thế mạnh về đào tạo những ngành liên quan đến ngoại giao. Vì, vậy, trường đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích lĩnh vực này. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường phần lớn là những người du học nước ngoài về. Do đó chất lượng giảng dạy của trường Bắc Ngoại luôn nằm trong “top” ở thành phố Bắc Kinh. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về trường Ngoại ngữ Bắc Kinh. Chúc bạn sẽ có quãng thời gian thật đẹp ở môi trường học tập Trung Quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *