Nếu học ngoại ngữ gây cho bạn nhiều phiền toái, hãy thử đến với đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh. Đây là trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu ở Bắc Kinh và Trung Quốc với hơn 100 ngôn ngữ. Nhiều nhà ngoại giao, phiên dịch viên nổi tiếng ở Trung Quốc đã từng theo học tại trường này. Vì vậy, trường còn được mệnh danh là “cái nôi của các nhà ngoại giao”. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường chuyên về ngoại ngữ này. 

Giới thiệu đôi nét về đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (北京外国语大学)  được thành lập năm 1941 tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc, nằm trong dự án 211.

Bắc Ngoại là trường đào tạo ngoại ngữ lâu đời nhất Trung Quốc với đa dạng chương trình đào tạo. Đặc biệt, trường là ngọn cờ đầu trong việc tiếp nhận và giảng dạy sinh viên quốc tế khi được biết đến là 1 trong những trường đầu tiên cấp bằng cử nhân và cao học cho sinh viên quốc tế. Năm 2017, trường Bắc Ngoại tự hào là 1 trong những trường tham gia vào kế hoạch xây dựng các trường đại học chuẩn thế giới.

Tên tiếng Trung 北京外国语大学
Tên tiếng Anh Beijing Foreign Studies University
Tên viết tắt 北外 (Bắc Ngoại) – BFSU
Web trường http://www.bfsu.edu.cn
Loại trường Trường ngoại ngữ
Đơn vị quản lý Bộ giáo dục Trung Quốc

Vị trí địa lý của đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Trường Ngoại ngữ Bắc Kinh nằm ở quận Haidian (Hải Điến), thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Bắc Kinh được biết đến khi sở hữu nhiều cung điện sang trọng, chùa miếu, hoa viên, cổng thành… Đặc biệt, các trường đại học hàng đầu và kho tàng nghệ thuật tại đây đã giúp Bắc Kinh trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục và nghệ thuật nổi bật nhất Trung Quốc. Quận Haidian là nơi tập trung của nhiều tổ chức giáo dục đại học và khu công nghệ cao. Nơi đây gồm 2 cơ sở chính là khu trường cơ sở phía Đông và khu trường cơ sở phía Tây. 

Dai Hoc Ngoai Ngu Bac Kinh
Công chính Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh – Trung Quốc

Xem thêm: Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Cơ sở vật chất của trường Ngoại ngữ Bắc Kinh

Thư viện trường đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh chắc chắn là cơ sở vật chất nổi bật nhất. Thư viện học thuật này có hơn 1.3 triệu sách in, 1.2 triệu ebooks, hơn 1000 tạp chí xuất bản định kỳ và gần 100 tuyển tập tiếng Trung và tiếng nước ngoài. Chủ yếu những sách ở đây là sách về ngoại ngữ và văn hóa các nước. Gần đây, cùng với sự phát triển ngành học, hệ thống tài liệu của nhiều lĩnh vực như pháp luật, kinh tế, ngoại giao, báo chí… cũng dần được hình thành.

Chương trình đào tạo của Trường đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Trường Bắc Ngoại đào tạo rất đa dạng ngành nghề. Vì thế du học sinh đến đây sẽ luôn được thoải mái lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. Những ngành nghề được đào tạo gồm Ngoại giao, Kinh tế và thương mại quốc tế, Quản lý và hệ thống thông tin, Tài chính, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ học ứng dụng, Tiếng Anh và nghiên cứu văn hóa, Tiếng Anh và văn học Mỹ….

Một số môn học tại trường đại học ngoại ngữ Bắc Kinh được đánh giá cao như:

Môn học chất lượng cao
Tên môn học
Người phụ trách
Ngành học chất lượng cao
文化透视俄语教程
张西平
Cấp thành phố Bắc Kinh
阿拉伯文化与中阿文化交流
史希同
Cấp thành phố Bắc Kinh
西班牙语
董燕生
Cấp thành phố Bắc Kinh
英汉翻译入门
陈德彰
Cấp thành phố Bắc Kinh
基础阿拉伯语(精读)
张宏
Cấp thành phố Bắc Kinh
基础法语精读
柳利
Cấp thành phố Bắc Kinh
项目设计与论文写作-英语教育
顾曰国
Cấp quốc gia
专业英语精读
杨立民
Cấp quốc gia
英语文学概论
张剑
Cấp quốc gia
西班牙语口笔语实践(精读)
董燕生
Cấp quốc gia

Thế mạnh của trường đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Trường được biết đến là rất chú trọng đến chất lượng giảng dạy và trình độ của các giảng viên. Do đó, trường đã tuyển nhiều giảng viên có kinh nghiệm từng du học ở nước ngoài với số lượng hơn 90%.

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 7 năm 2022, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh tập trung vào cơ chế quản lý nhân tài đổi mới và nâng cao toàn diện trình độ đội ngũ giảng viên, hiện có hơn 1.300 giảng viên và nhân viên đang làm việc, trong đó có gần 200 người. giáo viên nước ngoài đến từ 60 quốc gia và khu vực. Ngoài ra nhiều giảng  viên của trường là thành viên của các dự án bồi dưỡng nhân tài cấp quốc gia của Trung Quốc.

Dai Hoc Ngoai Ngu Bac Kinh E1696820699145
Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh có nhiều thế mạnh về giảng dạy

Bắc Ngoại – ngôi trường chăm chỉ hợp tác quốc tế 

Theo trang web chính thức của trường ĐH ngoại ngữ Bắc Kinh vào tháng 7 năm 2022, trường đã ký thỏa thuận trao đổi liên trường với 324 trường đại học và cơ sở giáo dục ở 81 quốc gia và khu vực trên thế giới, đồng thời đã thiết lập quan hệ đối tác với Trường Nghiên cứu Phương Đông và Châu Phi tại Đại học London ở Anh, Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông Quốc gia ở Pháp, Đại học Quốc gia Moscow ở Nga, Đại học Ngôn ngữ học, Đại học Göttingen ở Đức và các tổ chức nước ngoài nổi tiếng khác.

Danh sách các viện Khổng Tử đặt tại các quốc gia trên thế giới của Bắc Ngoại

Trường Bắc Ngoại là trường đại học dẫn đầu Trung Quốc trong việc đặt các cơ sở Viện Khổng Tử tại nước ngoại, cụ thể trường hiện đã đặt 23 Viện Khổng Tử tại 17 quốc gia ở Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ, bao gồm:

 • VKT ở Đại học Nuremberg-Erlangen, Đại học Göttingen, Đại học Dusseldorf , Đại học Dusseldorf ở Đức,
 • VKT ở Brussels, Liege ở Bỉ,
 • VKT ở Đại học Vienna ở Áo
 • VKT Đại học Rome ở Ý ,
 • VKT ở Krakow, Ba Lan,
 • VKT tại Đại học Eötvös ở Hungary,
 • VKT ở Sofia, Bulgaria,
 • VKT Đại học Palacki ở Cộng hòa Séc,
 • VKT Đại học Malaya ở Malaysia,
 • VKT Đại học Ngoại ngữ Hankuk, VKT tại Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha,
 • VKT Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moscow ở Nga,
 • VKT Đại học Zayed ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất,
 • VKT Đại học Tirana ở Albania,
 • VKT Đại học Oxford Brookes, Đại họcMaryknoll ở Hoa Kỳ,
 • VKT Đại học Colombo ở Sri Lanka,
 • VKT ESCP ở Pháp,
 • VKT Trực tuyến của Đại học Mở ở Vương quốc Anh.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Bắc Kinh

Thành tích đào tạo của trường ngoại ngữ Bắc Kinh

Hiện nay, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh có 101 chương trình giảng dạy ngôn ngữ, với 97 chương trình cử nhân và chương trình nghiên cứu, giảng dạy xuất sắc.

Trường đã đào tạo gần 100,000 sinh viên xuất sắc, hiện đang đảm nhận nhiều công việc như phiên dịch viên, nhà ngoại giao, nhà báo, luật sư….

Đặc biệt, có trên 400 đại sứ nước ngoài và 2000 cố vấn từng tốt nghiệp từ trường.  Do đó, trường còn được mệnh danh là “cái nôi của các nhà ngoại giao”. Vì thế, nếu bạn là người yêu thích lĩnh vực ngoại giao, đây sẽ là ngôi trường dành cho bạn.

Dai Hoc Ngoai Ngu Bac Kinh 1 E1696820721374
Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh – giấc mơ của nhiều sinh viên

Bài viết trên là những thông tin về đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh mà Hicampus gửi đến bạn. Trường có thế mạnh về đào tạo những ngành liên quan đến ngoại giao. Vì, vậy, trường đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích lĩnh vực này. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường phần lớn là những người du học nước ngoài về. Do đó chất lượng giảng dạy của trường Bắc Ngoại luôn nằm trong “top” ở thành phố Bắc Kinh. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về trường đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh. Chúc bạn sẽ có quãng thời gian thật đẹp ở môi trường học tập Trung Quốc.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *