Đại học ngoại ngữ Cát Lâm là trường trọng điểm của tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Trường tư thục này vinh dự là ngọn cờ đầu trong việc cải cách giáo dục tư thục ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị của trường ngoại ngữ Cát Lâm.

Lịch sử thành lập của trường đại học ngoại ngữ Cát Lâm

Trường ngoại ngữ Cát Lâm được thành lập năm 1995, là một trường trọng điểm của tỉnh Cát Lâm. Năm 2005, trường được ủy quyền trao bằng cử nhân và bắt đầu điều hành các chương trình thạc sĩ. Năm 2007, trường trở thành trường tư nhân trọng điểm cấp tỉnh đầu tiên và duy nhất ở Trung Quốc. Năm 2010, trường trở thành đại học duy nhất cho nghiên cứu thí điểm Khám phá giáo dục tư nhân phi lợi nhuận ở Trung Quốc. 

Đại học ngoại ngữ Cát Lâm - Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường ngoại ngữ Cát Lâm

Trường ngoại ngữ Cát Lâm tọa lạc tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Đây là tỉnh rất quan trọng của Trung Quốc khi giáp với Triều Tiên và Nga ở phía đông. Cát Lâm có điều kiện tự nhiên-giao thông thuận lợi, cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng nên là một điểm học tập và du lịch lý tưởng cho các du học sinh.

Chuyên ngành đào tạo của trường đại học ngoại ngữ Cát Lâm

Trường ngoại ngữ Cát Lâm là một trường ngoại ngữ toàn diện với hơn 40 chuyên ngành đa dạng. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm;

  • Giáo dục Hán ngữ quốc tế,
  • Tiếng Trung Quốc và văn học,
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc,
  • Dịch thuật (Anh, Nga, Đức, Pháp, Tây Ban Nha…),
  • Quản lý du lịch….

Du học Trung Quốc: Đại học ngoại ngữ Cát Lâm 2022

Những đặc điểm nổi bật của trường đại học ngoại ngữ Cát Lâm

Đại học ngoại ngữ Cát Lâm sở hữu cơ sở giảng dạy thực hành ngôn ngữ toàn diện 

Trường ngoại ngữ Cát Lâm có diện tích hơn 700,000m2 và diện tích xây dựng 310,00m2. Trường có 12 đơn vị giảng dạy và 1 điểm ủy quyền thạc sĩ cho các ngành học cấp một. Trường được trang bị các thiết bị nghiên cứu-giảng dạy tuyệt vời, trong đó có “Ngôi làng toàn cầu” – cơ sở giảng dạy thực hành ngôn ngữ toàn diện quy mô lớn. Vào năm 2013, “Ngôi làng toàn cầu” được chỉ định là trung tâm thử nghiệm giảng dạy quốc gia và được công nhận là Trung tâm giáo dục đa văn hóa thế giới theo UNESCO. 

Đọc thêm  Đại học nông nghiệp Cát Lâm - Hicampus
Học bổng du học Trung Quốc: Đại học ngoại ngữ Cát Lâm
Thư viện trường ngoại ngữ Cát Lâm

Ngoài ra, trường ngoại ngữ Cát Lâm còn có các Phòng hội thảo phiên dịch, Phòng thí nghiệm giọng nói kỹ thuật, Phòng ghi âm kỹ thuật, Phòng thí nghiệm mô phỏng chuyên nghiệp, Phòng thí nghiệm tự động hóa, Phòng máy tính… Hơn nữa còn có  giảng đường đa chức năng, sân thể thao, phòng tập thể dục , bể bơi trong nhà… phục vụ tốt nhất các hoạt động hàng ngày của sinh viên. Thư viện trường  ngoại ngữ Cát Lâm có 850,000 đầu sách giấy, 540,000 ebook và 340 tạp chí.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường ngoại ngữ Cát Lâm

Trường ngoại ngữ Cát Lâm hiện có hơn 10,000 sinh viên với 9,900 sinh viên toàn thời gian và 280 sinh viên cao học. Về giảng viên, trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu và chất lượng. Trong đó có gần 100 giảng viên đến từ các nước Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha…

Du học tại trường ngoại ngữ Cát Lâm

Quan hệ quốc tế của trường ngoại ngữ Cát Lâm

Trường ngoại ngữ Cát Lâm đã đón 1,000 sinh viên quốc tế từ 10 quốc gia trên thế giới. Trường cung cấp cho sinh viên quốc tế các khóa học văn hóa-ngôn ngữ, các đào tạo tiếng Trung, các trại hè và trại mùa đông. Trường cũng đã lập Viện Khổng Tử thứ 128 ở Mỹ cùng với đại học New Jersey.

Cát Lâm - Trung Quốc

Thành tích đào tạo của trường đại học ngoại ngữ Cát Lâm

Trường ngoại ngữ Cát Lâm là trường tư thục duy nhất Trung Quốc được chọn vào Dự án nâng cao năng lực cơ bản cho các trường ở miền Trung và miền Tây. Năm 2017, trường cũng trở thành trường tư nhân duy nhất Trung Quốc đủ điều kiện cung cấp Học bổng chính phủ cho sinh viên nước ngoài. Hiện trường là một tổ chức giảng dạy xuất sắc, nuôi dưỡng tài năng của sinh viên bằng ngoại ngữ.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học ngoại ngữ Cát Lâm của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường trọng điểm tỉnh Cát Lâm, đào tạo tài năng của sinh viên với nền tảng ngoại ngữ. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một tài năng hàng đầu của trường ngoại ngữ này.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Cát Lâm

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Cát Lâm

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những điều hay ho và thú vị về cuộc sống – con người và các chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *