Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông là một trường trực thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc. Trường còn tự hào là một trong những đơn vị sáng lập của ngành kinh tế-thương mại quốc tế. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đặc biệt của trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông này.

Lịch sử thành lập của Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông được thành lập vào năm 1965. Trường có tiền thân là Học viện Ngoại thương Quảng Châu và Học viện Ngoại ngữ Quảng Châu. Đến năm 1995, cả 2 học viện này đã được sáp nhập thành trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông. Đến năm 2008, trường có thêm sự sáp nhập của Học viện cao đẳng Tài chính-Kinh tế Quảng Đông.

Vị trí địa lý của trường Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông tọa lạc ở thanh phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Quảng Đông là một trung tâm kinh tế phát triển và vô cùng sầm uất của Trung Quốc. Do đó, điều kiện học tập và làm việc dành cho các du học sinh khi đến Quảng Châu cũng sẽ được đảm bảo.

Chuyên ngành đào tạo trường Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông hiện có khoảng 8 khoa – phòng ban với 72 chuyên ngành cử nhân. Trong đó có nhiều ngành học trọng điểm như Logistics quốc tế, Luật kinh tế quốc tế, Luật dân sự và thương mại, Ngoại giao, Giáo dục quốc tế Trung Quốc, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Chính trị quốc tế, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Quản trị doanh nghiệp nước ngoài….

Tính đến tháng 12 năm 2022, trường Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Châu có khoảng 25 viện – khoa đào tạo và một học viện độc lập. Bao gồm:

 • Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Anh
 • Viện Kinh tế – Thương mại
 • Viện Tiếng Anh Thương mại quốc tế
 • Viện Kinh doanh
 • Viện Kế toán
 • Viện Tài chính
 • Viện Ngôn ngữ và Văn hóa phương Tây
 • Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Á – Phi
 • Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản
 • Viện Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông
 • Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc
 • Viện Luật
 • Viện Sư phạm Tiếng Anh
 • Viện Quan hệ quốc tế
 • Viện Quản lý xã hội và quản lý công cộng
 • Viện Phiên dịch…

Vì sao bạn nên chọn Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Quảng Châu, Quảng Đông nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông hiện có 3 cơ sở: phía bắc của núi Bạch Vân, phía nam nằm ở thành phố đại học Quảng Châu và cơ sở Đại Lãng. Tổng diện tích của trường khoảng 2.290 mẫu Anh. Khuôn viên trường thoáng mát với rợp bóng cây xanh và dòng nước chảy.

Dai Hoc Ngoai Ngu Ngoai Thuong Quang Dong 1
Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông sở hữu nhiều cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó có 11 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mẫu cấp tỉnh trở lên và nhiều phòng thí nghiệm khác. Ngoài ra, thư viện trường có tổng diện tích khoảng 59.000m2. Trong thư viện chứa khoảng 3 triệu cuốn sách, 1.700  bài báo, 118.000 triệu ebook, 125.000 bài báo điện tử, 160 cơ sở dữ liệu điện tử nước ngoài. Tổng cộng, các tài sản cố định hiện có của trường có giá trị gần 3 tỷ nhân dân tệ.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông

Trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông có khoảng 19.700 sinh viên toàn thời gian, 3.300 sinh viên tiến sĩ và 1.900 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường hiện có khoảng 2.000 giảng viên và 1.300 giảng viên chính thức. Trong đó số thạc sĩ chiếm 95%, số giáo sư/phó giáo sư chiếm 55%.

Hợp tác quốc tế của trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông

Trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông rất chú trọng vào hợp tác và trao đổi giữa các quốc gia. Hiện trường đã hợp tác với 460 trường đến từ 57 quốc gia trên thế giới. Trường hiện đang điều hành 6 Viện Khổng Tử và Phòng học Khổng Tử ở nước ngoài. Ngoài ra, trường còn phối hợp với đại học Leeds và Reading của Anh để tổ chức một vài chương trình đào tạo thạc sĩ. 

Dai Hoc Ngoai Ngu Ngoai Thuong Quang Dong 2
Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Quảng Đông

Thành tích đào tạo của đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông

Tỷ lệ có việc làm của sinh viên trường ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông luôn đạt gần 100%. Đây là con số đứng đầu trong số các trường đại học hàng đầu trong cả nước Trung Quốc. Trường là đối tác của Chương trình Tiếp cận đào tạo Tài năng Dịch thuật Cao cấp của Liên hợp quốc. Trường còn là thành viên chung của Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu dịch thuật và Liên minh Dịch giả quốc tế. Ngoài ra, trường còn là trường ngoại ngữ duy nhất trong chương trình “Cơ sở Châu Á” do các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc chủ trương. 

Lời kết

Trên là những thông tin về đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo xuất sắc lĩnh vực ngoại ngữ và thương mại quốc tế của Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập đáng nhớ với trường ngoại ngữ ngoại thương này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *