Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh là 1 trong những trường về ngoại ngữ tốt nhất Trung Quốc. Trường đào tạo những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha… Ngoài ra, những chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của trường sẽ khiến bạn ấn tượng. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về trường ngoại ngữ này qua bài viết sau.

Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh được chính cố thủ tướng Trung Quốc thành lập

Trường Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh còn được biết đến với tên gọi Bắc Nhị Ngoại (北二外). Được thành lập vào 1964 bởi cố thủ tướng Chu Ân Lai. Trường hội tụ đội ngũ giảng viên, giáo sư hùng hậu, chất lượng nhất Trung Quốc. Trường cũng đào tạo đa dạng ngành nghề như nghiên cứu ngoại ngữ, quản lý du lịch, nghệ thuật tự do, quản lý, kinh tế, luật, triết học… 

Đại học ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh
Đại học ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh, ngôi trường do TT. Chu Ân Lai thành lập

Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh nằm ở “trái tim” của Trung Quốc

Trường tọa lạc ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, phía Đông là khu kinh tế Trung Ương, phía Tây là Khu trung tâm thương mại và quận Thông Châu. Nơi đây được biết đến là “trái tim” của Trung Quốc với nền kinh tế-xã hội phát triển đáng kinh ngạc. Quận Triều Dương cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc như: Đại học Công nghiệp Bắc Kinh, Đại học Truyền thông Trung Quốc, Đại học công nghiệp Hóa học Bắc Kinh,…

Thế mạnh đào tạo ngoại ngữ và quản lý du lịch

Trường đào tạo tổng cộng 8 ngoại ngữ gồm tiếng Anh, Đức, Pháp, Ý, Nhật, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ả Rập và Hàn Quốc. Đại học ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh đào tạo tốt chuyên ngành ngoại ngữ và quản lý du lịch. Ngoài ra, trường cũng đào tạo một vài chuyên ngành khác như triết học, luật, kinh tế…

Ở bậc cử nhân, trường đào tạo tổng cộng 44 chuyên ngành, trong đó có 26 chuyên ngành ngôn ngữ. Đồng thời, trường còn có 28 chuyên ngành thạc sĩ cấp 2, 5 chuyên ngành thạc sĩ cấp 1, 6 chương trình thạc sĩ chuyên ngành và 2 chuyên ngành tiến sĩ. Đặc biệt, bằng tiến sĩ của trường sẽ được hợp tác với đại học Binghamton và đại học South Carolina (Mỹ) để cấp cho sinh viên.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử (CIS) tại Bắc Kinh

Trường là nơi đặt trụ sở của nhiều viện nghiên cứu quốc gia

Đại học ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh có thư viện đồ sộ với hơn 1 triệu đầu sách, 200 tờ báo, 850 tạp chí Trung Quốc, hơn 1 triệu ebook, hơn 100 kho dữ liệu với 44 cơ sở dữ liệu tiếng Trung, 45 cơ sở dữ liệu ngoại văn và 2 cơ sở dữ liệu của chính nhà trường..

Đại học ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh Hicampus.vn
Khuôn viên trường ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh. Hicampus

Bên cạnh đó, trường còn là nơi đặt trụ sở của nhiều viện nghiên cứu quốc gia. Trong đó có thể kể đến Học viện Chiến lược Một vành đai và Một con đường Trung Quốc, Học viện phát triển tài năng du lịch Trung Quốc, Học viện phát triển văn hóa quốc gia, Học viện phát triển dịch thuật Trung Quốc…. Trường cũng có 2 phòng nghiên cứu sau tiến sĩ. Trong đó, một phòng nghiên cứu được đồng sáng lập với Tạp chí Khoa học Xã hội. Phòng còn lại là sự kết hợp với đại học Kinh tế và đối ngoại thủ đô.

Đọc thêm  Đại học tài chính trung ương - Hicampus

Đội ngũ giảng dạy xuất sắc của đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Trường ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh sở hữu đội ngũ giảng viên và hùng hậu, xuất sắc. Trường có gần 1,000 giảng viên toàn thời gian, trong đó gần 50% số người có bằng tiến sĩ. Hơn 50% số người còn lại là các phó giáo sư hoặc giáo sư. Phần lớn các giảng viên từng du học ở nước ngoài nên có chất lượng giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế. “Đội ngũ giảng dạy xuất sắc toàn quốc”, “Đội ngũ giảng dạy xuất sắc của Bắc Kinh” và “Nhóm học thuật sáng tạo của Bắc Kinh” là những gì mà trường vinh dự có được.

Trường trao đổi trung bình 1000 sinh viên quốc tế mỗi năm

Từ xưa đến nay, đại học ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh vốn rất coi trọng hợp tác quốc tế. Trường đã liên kết với hơn 140 trường đại học lớn ở 30 quốc gia khác nhau tên thế giới.  Đồng thời, hàng năm, trường luôn gửi một số lượng đáng kể giảng viên đi nước ngoài để học tập, nâng cao trình độ giảng dạy của trường. Ngoài ra mỗi năm trường cũng cho khoảng 500 sinh viên đi nước ngoài học theo chương trình trao đổi. Ở chiều ngược lại, trường cũng đón hơn 1000 sinh viên nước ngoài đến đây mỗi năm. Hơn nữa, trường cũng cho thành lập 4 Học viện Khổng Tử hợp tác với các đại học nước ngoài. Tiêu biểu như đại học Chihuahua (Mexico), đại học Trung tâm Lancashire (Anh), đại học Mohammed V (Morocco) và đại học Clermont-Ferrand (Pháp).

Xem thêm: Học bổng Thành phố Bắc Kinh

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Điểm nổi bật nhất của trường là mối quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều nước trên thế giới. Khi đến học ở trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội để được học tiếp ở những môi trường quốc tế tiên tiến thông qua các chương trình trao đổi. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành tựu cùng với “trường Bắc Nhị Ngoại”.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh 

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *