Học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh là 1 trong những trường về ngoại ngữ tốt nhất Trung Quốc. Trường đào tạo những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha… Ngoài ra, ngành lữ hành tại trường cũng được xem là một trong những ngành học đặc sắc cấp cao ở Bắc Kinh. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về trường ngoại ngữ được bộ văn hóa và du lịch Trung Quốc cùng chính quyền nhân dân thành phố Bắc Kinh đồng kiến lập này qua bài viết sau.

Học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh được chính cố thủ tướng Trung Quốc thành lập

Trường HV Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh còn được biết đến với tên gọi Bắc Nhị Ngoại (北二外). Được thành lập vào tháng 10 năm 1964 trên cơ sở trường cán bộ Tân Hoa Xã bởi cố thủ tướng Chu Ân Lai. Trường hội tụ đội ngũ giảng viên, giáo sư hùng hậu, chất lượng nhất Trung Quốc.

Trường cũng là một trong những ngôi trường tuyển sinh hệ cử nhân sớm nhất của Tân Trung Quốc. Trường cũng đào tạo đa dạng ngành nghề như nghiên cứu ngoại ngữ, quản lý du lịch, nghệ thuật tự do, quản lý, kinh tế, luật, triết học… 

Tên tiếng Trung 北京第二外国语学院
Tên tiếng Anh Beijing International Studies University
Tên viết tắt 北二外, 二外(BISU)
Loại trường Ngôn ngữ
Web http://www.bisu.edu.cn
Đơn vị quản lý Thành phố Bắc Kinh

Học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh nằm ở “trái tim” của Trung Quốc

Trường tọa lạc ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, phía Đông là khu kinh tế Trung Ương, phía Tây là Khu trung tâm thương mại và quận Thông Châu. Nơi đây được biết đến là “trái tim” của Trung Quốc với nền kinh tế-xã hội phát triển đáng kinh ngạc. Quận Triều Dương cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc như: Đại học Công nghiệp Bắc Kinh, Đại học Truyền thông Trung Quốc, Đại học công nghiệp Hóa học Bắc Kinh,…

Thế mạnh đào tạo ngoại ngữ và quản lý du lịch

Tính đến tháng 5/2022, trường học viện ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh có 17 khoa, viện đào tạo 48 chuyên ngành cử nhân ( trong đó có 31 chuyên ngành về ngôn ngữ)

Khoa – viện
Tên chuyên ngành
Viện Anh ngữ
Tiếng Anh, thương mại tiếng Anh
Viện Nhật ngữ
Tiếng Nhật
Viện Châu Á
Tiếng Triều Tiên, tiếng Hindi, tiếng Indo, tiếng Thái, tiếng Việt
Viện Châu Âu

Tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Séc, tiếng Hungary, tiếng Latvia, tiếng Rumani, tiếng Serbia, tiếng Litva, tiếng Estonia, tiếng Albania, tiếng Bungari, tiếng Slovenia, tiếng Slovak

Viện Trung Đông – học viện ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Tiếng Ả Rập, Tiếng Ba Tư, Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Do Thái

Viện phiên dịch cao cấp

Phiên dịch

Viện nghiên cứu du lịch

Quản lý du lịch, quản lý khách sạn, quản lý kinh tế triển lãm, địa lý nhân văn và quy hoạch đô thị

Viện thương mại

Marketing, quản lý tài vụ

Viện kinh tế trường học viện ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Tài chính, thương mại quốc tế, kinh tế quốc tế

Viện ngoại giao Đảng

 Chính trị quốc tế, quan hệ quốc tế, ngoại giao học

Viện văn hóa và truyền thông

Văn học Trung Quốc, giáo dục Hán ngữ quốc tếm tin tức

Viện chủ nghĩa Mac

Luật học

Viện Hán ngữ

Ngôn ngữ Trung

Đồng thời, trường còn có 28 chuyên ngành thạc sĩ cấp 2, 5 chuyên ngành thạc sĩ cấp 1, 6 chương trình thạc sĩ chuyên ngành và 2 chuyên ngành tiến sĩ. Đặc biệt, bằng tiến sĩ của trường sẽ được hợp tác với đại học Binghamton và đại học South Carolina (Mỹ) để cấp cho sinh viên.

Dai Hoc Ngoai Ngu So Hai Bac Kinh 1 E1696822720297
Khuôn viên trường Bắc Nhị Ngoại

Xem thêm: Học bổng thành phố Bắc Kinh

Trường là nơi đặt trụ sở của nhiều viện nghiên cứu quốc gia

Học viện ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh có thư viện đồ sộ với hơn 1 triệu đầu sách, 200 tờ báo, 850 tạp chí Trung Quốc, hơn 1 triệu ebook, hơn 100 kho dữ liệu với 44 cơ sở dữ liệu tiếng Trung, 45 cơ sở dữ liệu ngoại văn và 2 cơ sở dữ liệu của chính nhà trường..

Bên cạnh đó, trường còn là nơi đặt trụ sở của nhiều viện nghiên cứu quốc gia. Trong đó có thể kể đến Học viện Chiến lược Một vành đai và Một con đường Trung Quốc, Học viện phát triển tài năng du lịch Trung Quốc, Học viện phát triển văn hóa quốc gia, Học viện phát triển dịch thuật Trung Quốc…. Trường cũng có 2 phòng nghiên cứu sau tiến sĩ. Trong đó, một phòng nghiên cứu được đồng sáng lập với Tạp chí Khoa học Xã hội. Phòng còn lại là sự kết hợp với đại học Kinh tế và đối ngoại thủ đô.

Hoc Vien Ngoai Ngu So 2 Bac Kinh Trung Quoc E1696822555579
Viện nhân văn trường ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Đội ngũ giảng dạy xuất sắc của học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Trường ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh sở hữu đội ngũ giảng viên và hùng hậu, xuất sắc. Trường có gần 1,000 giảng viên toàn thời gian, trong đó gần 50% số người có bằng tiến sĩ. Hơn 50% số người còn lại là các phó giáo sư hoặc giáo sư. Phần lớn các giảng viên từng du học ở nước ngoài nên có chất lượng giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế. “Đội ngũ giảng dạy xuất sắc toàn quốc”, “Đội ngũ giảng dạy xuất sắc của Bắc Kinh” và “Nhóm học thuật sáng tạo của Bắc Kinh” là những gì mà trường vinh dự có được.

Trường trao đổi trung bình 1000 sinh viên quốc tế mỗi năm

Từ xưa đến nay, Học viện ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh vốn rất coi trọng hợp tác quốc tế. Trường đã liên kết với hơn 140 trường đại học lớn ở 30 quốc gia khác nhau tên thế giới.  Đồng thời, hàng năm, trường luôn gửi một số lượng đáng kể giảng viên đi nước ngoài để học tập, nâng cao trình độ giảng dạy của trường. Ngoài ra mỗi năm trường cũng cho khoảng 500 sinh viên đi nước ngoài học theo chương trình trao đổi. Ở chiều ngược lại, trường cũng đón hơn 1000 sinh viên nước ngoài đến đây mỗi năm. Hơn nữa, trường cũng cho thành lập 4 Học viện Khổng Tử hợp tác với các đại học nước ngoài.

  • Đại học Chihuahua (Mexico),
  • Đại học Trung tâm Lancashire (Anh),
  • Đại học Mohammed V (Morocco)
  • Đại học Clermont-Ferrand (Pháp).
Hoc Vien Ngoai Ngu So 2 Bac Kinh 2 E1696822763402
Học viện ngoại ngữ số 2- ngôi trường đào tạo ngôn ngữ tốt bậc nhất tại Trung Quốc

Xem thêm: Học bổng Thành phố Bắc Kinh

Trên đây là những thông tin về Học viện ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Điểm nổi bật nhất của trường là mối quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều nước trên thế giới. Khi đến học ở trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội để được học tiếp ở những môi trường quốc tế tiên tiến thông qua các chương trình trao đổi. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành tựu cùng với Học viện ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *