Đại học ngoại ngữ Tây An (西安外国语大学) tọa lạc tại thành phố Tây An tỉnh Thiểm Tây. Trường được biết đến là một trong bốn trường đại học thành lập sớm nhất kể từ sau khi thành lập nước Trung Quốc mới. Cùng Hicampus tìm hiểu ngay về ngôi trường đào tạo ngoại ngữ số 1 tại tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc nhé.

Đại học ngoại ngữ Tây An
Đại học ngoại ngữ Tây An

Đôi nét giới thiệu trường ngoại ngữ Tây An

Trường ngoại ngữ Tây An còn được biết đến với tên gọi giản lược ” Tây Ngoại:  Là ngôi trường đào tạo ngoại ngữ chuyên nghiệp toàn diện và hàng đầu tại khu vực Tây Bắc – Trung Quốc.

Trường là thành viên của nhiều liên mình giáo dục uy tín như: ” Trường đại học có trình độ phát triển cao trực thuộc tỉnh Thiểm Tây”, ” Liên minh trường đại học Tân một vành đai – một con đường”, ” Liên minh Trường An”, ” Liên Minh các trường ngoại giao trẻ”. Đồng thời cũng là thành viên tổ chức các trường đại học ngoại ngữ toàn cầu.

Đại học ngoại ngữ Tây An được thành lập năm 1952. Tiền thân của trương là Khoa tiếng Nga của trường đại học Tây Bắc và khoa tiếng Nga đại học Lan Châu.

Năm 1958: trường được đổi tên thành Học viện ngoại ngữ Tây An.

Năm 1986: trường được phê chuẩn giảng dạy bậc thạc sĩ.

Năm 2006: trường được đổi tên thành Đại học ngoại ngữ Tây An.

Năm 2013: trường được phê chuẩn giảng dạy bậc tiến sĩ.

Tính đến 6/2021, trường có 4 phân viện đào tạo gồm: Phân viện Tràng An, Nhạn Tháp, Chấn Hoa, Nhã Hà. Tổng diện tích trường đạt đến 1593 mẫu Anh.

Hoạt đồng hợp tác giao lưu quốc tế của trường ngoại ngữ Tây An

Tính đến tháng 6/2021. Trường ngoại ngữ Tây An đã thiết lập mối quan hệ khăng khít với hơn 270 trường đại học hàng đầu đến từ 49 quốc gia như: Mỹ, Anh, Canada, Úc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nga…
Trường cũng là đơn vị chú trọng đào tạo và phát triển nhân tài ở các chương trình hợp tác giảng dạy hệ thạc sĩ – tiến sĩ.
Không những chú trọng vào đào tạo nhân tài, trường còn chú trọng việc đặt quan hệ với các trường, tổ chức mang tính chất liên minh khu vực như: Nhson các quốc gia thuộc dự án: ” Một vành đai – một con đường”, tạo điều kiện sinh viên quốc tế từ Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản… đến thực tập thông qua các chương trình đào tạo đã kí kết. …
Hàng năm trường có rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học tại trường theo các chương trình học bổng và trao đổi. Tiêu biểu kể đến chương trình học bổng CIS

Đội ngũ giảng viên hùng hậu giàu chuyên môn trường đại học ngoại ngữ Tây An.

Tính đến cuối năm 2018. Trường có

 • 845 giảng viên chính,
 • 282 giảng viên hợp tác bên ngoài,
 • 45 giảng viên có song bằng sư phạm + chuyên môn khác,
 • 348 giảng viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp
 • 735 giảng viên chính có trình độ nghiên cứu sinh.
Đọc thêm  Đại học Giang Tô - Hicampus

Ngoài ra, ở các dự án phát triển nhân tài hoặc dự án giáo viên trọng điểm cấp thành phố, tỉnh, quốc gia trường cũng có khá nhiều giáo viên nằm trong biên chế của các chương trình này. Đây chính là nòng cốt quan trọng giúp nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường.

Chuyên ngành đào tạo trường đại học ngoại ngữ Tây An

Tính đến tháng 6/2021. Trường có 20 viện – khoa. Mở 60 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân, 4 chuyên ngành bổ trợ. Một số chuyên ngành đào tạo trọng điểm của trường gồm:

 1. Ngành văn học
 2. Ngành kinh tế học
 3. Ngành quản lý học
 4. Ngành Luật
 5. Ngành giáo dục học
 6. Ngành khoa học cơ bản
 7. Ngành nghệ thuật.
Đại học ngoại ngữ Tây An
Một số chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường.

Kết nối cùng Hicampus để tìm hiểu nhiều hơn về các chương trình đào tạo Trung Quốc nhé

Địa chỉ: 90 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0946606693 -0868968032

Fanpage: HiCampus

Trang web: https://hicampus.vn/

Group thông tin: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *