Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân nằm ở thành phố Thiên tân – trung tâm kinh tế phía bắc Trung Quốc. Đây là trường đại học đa ngoại ngữ, đa tầng lớp với nhiều chuyên ngành đa dạng. Đặc biệt, trường là một trong 8 trường đại học ngoại ngữ độc lập hàng đầu quốc gia. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điều thú vị về trường Ngoại ngữ Thiên Tân này.

Lịch sử thành lập của Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân

Trường Ngoại ngữ Thiên Tân được thành lập vào năm 1921 với tiền thân là trường Thương Mại Thiên Tân.

Trường được đổi tên là trường Ngoại ngữ Tần Tinh Đảo vào năm 1964.

Năm 1974, trường chính thức được đổi tên thành Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân sau khi được Bộ Giáo dục chấp thuận.

Trường Ngoại Ngữ Thiên Tân là một trong 8 trường chuyên về ngoại ngữ hàng đầu Trung Quốc.

Dai Hoc Ngoai Ngu Thien Tan 1
Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân – Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Ngoại ngữ Thiên Tân

Trường Ngoại ngữ Thiên Tân tọa lạc ở thành phố Thiên Tân-một trong 5 thành phố lớn nhất Trung Quốc. Thành phố này là một trong những thành phố quan trọng nhất của Trung Quốc và cả thế giới. Đây là trung tâm công thương nghiệp và trung tâm tài chính lớn nhất phía bắc Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo của Trường Ngoại ngữ Thiên Tân

Trường Ngoại ngữ Thiên Tân có khoảng 57 chuyên ngành cử nhân. Trong đó có khoảng 34 chuyên ngành ngoại ngữ-văn học gồm các ngành Tiếng Pháp, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh (Báo chí quốc tế), Ngoại giao, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Tiếng Do Thái, Tiếng Đức, Tiếng Pháp, Tiếng Ý, Giáo dục quốc tế Trung Quốc…

Những ưu điểm đặc biệt của Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thiên Tân nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại của Trường Ngoại ngữ Thiên Tân

Trường Ngoại ngữ Thiên Tân có đầy đủ các trang bị hiện đại, môi trường học tập tiêu chuẩn cao. Trường có 1 phòng thí nghiệm cấp tỉnh, 3 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh, 14 phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, 43 phòng thí nghiệm ngôn ngữ, 4 bộ giảng đường diễn giải tiêu chuẩn quốc tế, 25 hệ thống thu truyền hình vệ tinh quốc tế… 

Đồng thời, trường có 2 thư viện rộng lớn với diện tích gần 14,000m2. Trong đó có hơn 1.2 triệu đầu sách, 1,600 báo và tạp chí, 180 loại tài liệu quý hiếm và giá trị cao, 70 loại cơ sở dữ liệu… Ngoài ra, trường còn có trung tâm phục hồi tài nguyên tiếng nước ngoài, nhiều sân sân bóng đá, sân tennis, sân bóng rổ và sân bóng chuyền hoàn thiện.

Quan hệ quốc tế của Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân

Trường Ngoại ngữ Thiên Tân đã liên kết với gần 200 trường từ 30 quốc gia trên thế giới. Trường hỗ trợ sinh viên quốc tế qua các chương trình Học bổng Chính phủ, Học bổng Học viện Khổng Tử, Học bổng sinh viên nước ngoài của trường và Học bổng Nghiên cứu quốc tế. Bên cạnh đó, trường đã lập các Viện Khổng Tử cùng với đại học Suncheon (Hàn Quốc), đại học Sư phạm bang Volgograd (Nga), đại học Columbia Trade (Mỹ), đại học Lisbon (Bồ Đào Nha) và đại học Ngôn ngữ Quốc gia Kiev (Ukraine).

Trường tiếp nhận 1,000 sinh viên quốc tế mỗi năm dựa vào mối quan hệ với các trường nước ngoài. Trường có các chương trình hợp tác “2 + 2”, “1 + 3”, “1 + 4”, các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình tình nguyện của giảng viên Trung Quốc.

Dai Hoc Ngoai Ngu Thien Tan 2
Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường và tổ chức trên thế giới

Thành tích đào tạo xuất sắc của Trường Ngoại ngữ Thiên Tân

Trong nhiều năm qua, trường Ngoại ngữ Thiên Tân đã tích cực phục vụ các sự kiện lớn trong Thế vận hội Bắc Kinh, Diễn đàn Mùa hè Davos và Thiên Tân, Triển lãm Thế giới Thượng Hải… Đồng thời trường đã giành được nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có Giải thưởng Đóng góp xuất sắc cho Dịch thuật Trung Quốc. Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện ngoại ngữ của trường đã đạt được các danh hiệu danh dự như “Dự án xây dựng văn minh tâm linh xuất sắc của Thiên Tân” và “Tập thể 100 dịch vụ tự nguyện hàng đầu của Trung Quốc”.

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trong 8 trường chuyên về đào tạo ngoại ngữ hàng đầu của Trung Quốc. HiCampus xin chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường ngoại ngữ này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công! 

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc tại Thiên Tân

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Thiên Tân

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *