Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải là trường về ngoại ngữ đầu tiên của chính quyền Trung Quốc mới. Từ khi thành lập, trường luôn dẫn đầu trên cả nước về việc giảng dạy ngoại ngữ. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá lý do vì sao bạn nên chọn trường Ngoại ngữ Thượng Hải này. 

Lịch sử thành lập của trường Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải

Trường Ngoại ngữ Thượng Hải được thành lập vào năm 1949. Trường có tiền thân là đại học Cách mạng Nhân dân Hoa Đông. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Jiang Chunfang – người sáng lập ra Bách khoa toàn thư Trung Quốc. Sau đó, trường trải qua nhiều lần đổi tên như trường Chuyên tiếng Nga Thượng Hải, Viện Ngoại ngữ Thượng Hải… Đến năm 1994, trường được đổi tên thành đại học ngoại ngữ Thượng Hải.

Trường ngoại ngữ Thượng Hải có vị trí tọa lạc ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Thượng Hải là thành phố trực thuộc trung ương và thuộc những thành phố có diện tích lớn nhất thế giới. Đây là nơi có nền kinh tế rất phát triển nên là 1 điểm học tập, làm việc lý tưởng.

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải?

Đại học Ngoại ngữ Thương Hải là một ngôi trường được khá nhiều bạn sinh viên săn đón. Đặc biệt, với các bạn sinh viên muốn trở thành các phiên dịch viên tương lai thì đây là một ngôi trường mơ ước của họ. Trường Ngoại ngữ Thượng Hải luôn đứng trong top 5 trong đào tạo ngành biên phiên dịch của Trung Quốc. Vậy ngôi trường này có những ưu thế nào nhỉ?

Chuyên ngành đào tạo của trường

Trường ngoại ngữ Thượng Hải có 22 khoa với 50 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó trường giảng dạy đến 46 ngôn ngữ phổ biến thế giới như: Ba Lan, Séc, Tiếng Kazakhstan, Tiếng Uzbekistan, Tiếng Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Ukraina, Tiếng Do Thái, Hà Lan, Thụy Điển, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Ả Rập, Tiếng Đức…..

Cơ sở vật chất của trường Ngoại ngữ Thượng Hải

Trường Ngoại ngữ Thượng Hải có diện tích khoảng 75ha. Ngoài ra, trường ngoại ngữ Thượng Hải còn sở hữu mạng lưới cơ sở vật chất hiện đại. Khi học tại trường, các sinh viên sẽ được trải nghiệm chất lượng sống cao và giao thông thuận tiện. Ngoài ra, trường ngoại ngữ Thượng Hải còn cung cấp một điều kiện học tập và sinh hoạt toàn diện cho sinh viên. Từ đó, nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên trường sẽ được đáp ứng tuyệt đối. 

B9121bab384875f4313f1e48e9a42a3e
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường

Trường đại học ngoại ngữ Thượng Hải có khoảng 6.700 sinh viên hệ cử nhân. Đồng thời, trường còn có 3.600 sinh viên sau đại học và 4.500 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường ngoại ngữ Thượng Hải có khoảng 300 giảng viên giảng dạy, 1.000 cán bộ nhân viên. Các giảng viên của trường ngoại ngữ Thượng Hải đều là những người có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dạn.

Quan hệ quốc tế của trường

Trường ngoại ngữ Thượng Hải là một trong những trường giao lưu quốc tế sớm nhất Tân Trung Quốc. Khi mới thành lập, trường đã coi giáo dục quốc tế là chiến lược phát triển cốt lõi của trường.

Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 420 trường, cơ sở văn hóa, giáo dục và các tổ chức quốc tế đến từ 62 quốc gia trên thế giới.

Trường ngoại ngữ Thượng Hải còn nằm trong nhóm đầu tiên trên thế giới hợp tác với trụ sở Liên Hợp quốc.

Trường đã ký thỏa thuận khung hợp tác với Ủy ban và Nghị viện châu Âu để tham gia nhiều liên minh học thuật quốc tế.

Hàng năm, trường có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến học. Đây là con số đứng đầu cả nước về lượng sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường ngoại ngữ Thượng Hải hợp tác mở 10 Viện Khổng Tử và các trung tâm giáo dục ở Mexico, Châu Á, Châu Phi, Châu Âu….

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Thượng Hải

Thành tích đào tạo của trường

Trường ngoại ngữ Thượng Hải luôn khuyến khích sinh viên tiếp thu những thành tựu nổi bật và kinh nghiệm tiên tiến của giáo dục thế giới. Năm 2018, tỷ lệ sinh viên trường đến thăm nước ngoài là 45%. Trường ngoại ngữ Thượng Hải đã thực hiện kế hoạch “chuyên môn nước ngoài và thu hút nhân tài”. Từ đó tích cực xây dựng đội ngũ giảng viên, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học quốc tế.

700f1c6f5ac6b62307cc2ceddc8caf53
Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải với nhiều quan hệ quốc tế

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường có thế mạnh lớn về đào tạo ngoại ngữ và giao lưu, hợp tác quốc tế. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập đáng nhớ ở trường ngoại ngữ Thượng Hải này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *