Du học ngành ngoại ngữ ở Trung Quốc là 1 lựa chọn rất lý tưởng. Bởi đất nước này sở hữu nhiều trường đại học giảng dạy về ngoại ngữ xuất sắc. Trong số đó, không thể không kể đến đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên. Vậy trường ngoại ngữ Tứ Xuyên có đặc điểm gì nổi bật? Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu về trường ngoại ngữ Tứ Xuyên. 

Lịch sử thành lập của đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên từ năm 1950

Trường ngoại ngữ Tứ Xuyên được thành lập vào năm 1950 bởi Bộ Giáo dục và Chính phủ Trung Quốc. Trước đây, trường mang rất nhiều cái tên như trường bồi dưỡng tiếng Nga, trường chuyên khoa Nga Văn Tây Nam, học viện ngoại ngữ Tứ Xuyên… Đến năm 2013, trường được đổi tên thành đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên và được phê duyệt thành đơn vị ủy quyền cấp bằng tiến sĩ.

Vị trí địa lý của trường ngoại ngữ Tứ Xuyên

Trường ngoại ngữ Tứ Xuyên tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh, trước đây nằm thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Trường nằm ở quận Bãi Sa Bình và trong khu danh lam thắng cảnh núi Ca Lạc nổi tiếng. Đồng thời, trường còn sở hữu 1 khuôn viên yên tĩnh và tuyệt đẹp ở dưới núi Ca Lạc bên bờ sông Gia Lăng.

Đại học Trung Quốc: Ngoại ngữ Tứ Xuyên - hicampus

Chuyên ngành toàn diện về ngoại ngữ của đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên

Trường ngoại ngữ Tứ Xuyên có 16 khoa-phòng ban và 41 chuyên ngành cử nhân. Đặc biệt, trường có rất nhiều chuyên ngành về ngoại ngữ đa dạng như Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng  Ý, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Nga, Tiếng Hàn, Tiếng Đức, Tiếng Hungary, Chính trị quốc tế, Ngoại giao…

Trường ngoại ngữ Tứ Xuyên - Hicampus.vn

Học bổng Hán ngữ tại Trùng Khánh

Đại học ngoại ngữ hàng đầu Trùng Khánh

Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên có ưu điểm nổi bật gì?

Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên có nhiều phòng thí nghiệm dịch thuật độc đáo

Trường ngoại ngữ Tứ Xuyên có diện tích khoảng 1.065 mẫu Anh với thiết bị giảng dạy hoàn hảo. Trường sở hữu nhiều lớp học đa phương tiện hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho giảng dạy ngoại ngữ. Ngoài ra, trường còn có Phòng thí nghiệm giọng nói, Phòng thí nghiệm dịch thuật, Phòng thí nghiệm dịch cabin, Phòng thí nghiệm kỹ năng giao tiếp toàn diện, Phòng thí nghiệm mô phỏng thực chiến thương mại, Trung tâm thí nghiệm đối ngoại Trùng Khánh…. Thư viện trường có hơn 1.1 triệu đầu sách, 2.4 triệu ebook, 930 báo-tạp chí và 41,300 tạp chí điện tử.

Đọc thêm  Đại học Tây Nam - Hicampus

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường ngoại ngữ Tứ Xuyên 

Hiện trường ngoại ngữ Tứ Xuyên có khoảng 1,300 giảng viên với 780 giảng viên toàn thời gian. Trong đó chiếm 48% là các giáo sư và phó giáo sư. Ngoài ra, trường còn có 4 chuyên gia được trợ cấp đặc biệt từ Quốc vụ viện, 3 giảng viên xuất sắc quốc gia, 6 thành viên thuộc Ban chỉ đạo chuyên môn Ngoại ngữ của Bộ giáo dục, 1 học giả Bayu-Trùng Khánh, 17 Giảng viên giảng dạy xuất sắc và Nhà giáo dục xuất sắc…

Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên - Học bổng Khổng Tử Hicampus.vn
Trường sở hữu đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng

Đồng sáng lập nhiều tổ chức trao đổi văn hóa giáo dục quốc tế

Trường ngoại ngữ Tứ Xuyên đã hợp tác trao đổi với hơn 80 trường đại học trên thế giới. Trường chủ yếu hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo giảng viên, đại học và sau đại học. Trường đã cùng chính phủ và nhiều tổ chức giáo dục các nước thành lập các tổ chức trao đổi văn hóa giáo dục như Liên minh Pháp, Trung tâm ngôn ngữ Goethe, Trung tâm tiếng Nga, Trung tâm ngôn ngữ Cervantes, Hiệp hội đại học Toulouse… Bên cạnh đó, trường còn đồng sáng lập các Viện Khổng Tử với các đại học Togo (Châu Phi), đại học Ngôn ngữ Nizhny Novgorod và đại học West Florida, và một chương trình đại học kép với đại học Newcastle (Úc).

Thành tích đào tạo lấy ngoại ngữ làm nền tảng của đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên

Trường ngoại ngữ Tứ Xuyên lấy ngành ngoại ngữ làm nền tảng, phối hợp phát triển ngôn ngữ và văn học Trung Quốc.

 • Trường có 1 ngành học hạng nhất cấp tỉnh,
 • 5 ngành học trọng điểm cấp tỉnh,
 • 4 ngành đh học đặc sắc cấp quốc gia,
 • 8 ngành học đặc sắc cấp tỉnh,
 • 18 dự án cấp tỉnh đã phê duyệt,
 • 1 ngành học thí điểm cải cách cấp quốc gia và 2 ngành học thí điểm cải cách cấp tỉnh…
 • Trường có tỷ lệ việc làm của các sinh viên và nghiên cứu sinh tốt nghiệp đạt trên 90%.
Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên 2022
Bạn muốn đến ngoại ngữ Tứ Xuyên chứ?

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường về ngoại ngữ toàn diện với nhiều chuyên ngành ngoại ngữ phổ biến trên thế giới. Hicampus xin chúc bạn trở thành 1 sinh viên tài năng của ngôi trường về ngoại ngữ này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Tứ Xuyên

Xem thêm: Học bổng Khổng tử tại Tứ Xuyên

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *